Chuyện shock 2012-08-08 06:30:06

Cây sanh khổng lồ tiền tỷ hình bình hoa ở xứ Thanh


Chủ nhân của cây sanh nói trên là ông Nguyễn Hữu Hội (SN 1945), trú tại xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.. Ông Hội là một thương binh về hưu, cây sanh này được ông trồng cách đây gần 30 năm, là kỷ vật do đồng đội tặng nhân ngày gặp lại nhau.

Lúc đầu cây sanh này chỉ cao bằng vài gang tay, cành lá xù xì, qua bàn tay chăm sóc uốn nắn của ông Hội, đến nay cây đã trở thành một cây cảnh to lớn, tỏa bóng mát cả một vùng đất. Điều đặc biệt là thân cây, rễ chùm của nó được chủ nhân uốn nắn thành một bình hoa khủng có chiều cao gần 10 mét, chiều rộng bộ bình là 1,5 mét, chiều dài bình là 2,5 m, hai người ôm không xuể, với bộ rễ trải đều và bó sát nhau.

Ông Hội bên cây sanh hình bình hoa \"độc nhất, vô nhị\" của mình.

Để có được tác phẩm “độc nhất vô nhị” như hiện nay, ông Hội đã phải chăm sóc cây hết sức kỹ lưỡng, từ khâu chăm bón phân, đến cắt tỉa cành và khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú khi tạo dáng cho cây. Khi cây sanh lớn cao hơn đầu người, ông Hội đã có ý định tạo thân cây thành một bình hoa nên tác động cho cây ra rễ xung quanh thân, từ đó nuôi nó lớn dần và bắt đầu uốn nắn theo ý tưởng.

Phía bên trong bộ rễ là phần thân cây, nếu không có bộ rễ và sự uốn nắn tài tình của ông thì cây sanh này chỉ là một cây che mát tầm thường.

Một người chuyên săn cây cảnh ở Thanh Hóa cho biết đây là một cây sanh thuộc hàng "độc" ở xứ Thanh. Cây sanh đã thu hút được nhiều dân chơi cây cảnh ghé thăm chiêm ngưỡng và có ý sở hữu nó nhưng chưa ai đạt được mục đích ấy.

Ông Hội cũng cho hay, thời gian qua đã có rất nhiều người đến trả với giá rất cao, có lúc họ trả giá phải đến tiền tỉ nhưng ông vẫn chưa có ý định bán. "Mới đây có một đại gia cây cảnh ở Thái Bình không biết nghe thông tin từ đâu có đánh ô tô đến gạ tôi bán cây sanh này với giá 1,1 tỷ đồng nhưng tôi không bán. Đây là kỷ vật của đồng đội tặng cho nên nó là vô giá, tôi sẽ giữ làm kỷ niệm của tình đồng chí năm xưa", ông Hội cho hay.

Hiện nay cây sanh đã được ông Hội uốn nắn rất đẹp, chùm rễ gốc đã hoàn thiện tạo thành hình cái bình hoa. Trong thời gian tới ông Hội cho biết đang có ý định tạo nên những con chim, con cò, hình bông hoa… trên thân cây từ những chùm rễ mới tỏa ra.

Cùng chiêm ngưỡng cây sanh qua một số hình ảnh do phóng viên ghi lại:

Cây sanh hình bình hoa khổng lồ, hai người ôm không xuể

Ông Hội cho biết phải mất một thời gian dài mấy chục năm ông mới hoàn thành tác phẩm của mình

Cổ bình hoa được uốn nắn công phu từ những chiếc rễ mọc ra từ thân cây, các rễ cây được sắp kín và đều nhau.

Tán cây sanh tỏa rộng, có nhiều rễ đang mọc ra. Ông Hội cho biết, tương lai ông sẽ uốn chúng thành hình con công, con phượng, con chim hay là những bông hoa….

Toàn cảnh cây sanh hình bình hoa \"độc\" của ông Hội

Cây sanh nằm ngay trước nhà, sát đường quốc lộ nên thu hút được nhiều người xem

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cay nay ky cong ah!nhug 1 ti la hu danh thoi noi vay de lam gia y' ma

híc !! trổng trước nhà vậy k sợ khuya mấy thằng trộm vào bứng mẹ cái cây à ???
Nhà k có rào nữa chứ ??
3blur3 3blur3

dành cả chục năm mới ra đc cái cây như thế !!! 1 tỉ là quá ít đấy ……. bỏ công ra làm nếu là tui thì phải tính bằng hàng chục tỉ 3bored3

- Cây Sanh này mà 1,1 tỷ đồng, có cái L.. ấy, dân chơi sanh 40 năm đây, cây này có mà 1,1 tỷ tiền zimbabuê, hehhêhh, chém gió VK

mình khuyên bác ấy nên bán đi….trộm cướp bây h manh động lắm…………có khi lại gây họa cho bản thân nữa ấy chứ………………

#4022136 0
Đéo phao tin thì đéo sao. Phao tin cây sanh giá 1 tỷ 1. Gặp bọn trộm ngu học nó bứng con mẹ đi thì chỉ có ngồi khóc. Trộm ngu học bứng về thì chỉ làm củi.

cây đẹp ha, trồng ngoài ql z thì sớm muộn sẽ có chủ nhân mới , kaka 3crisp3

Chủ đề cùng mục


uốn nắn, bình hoa, cây cảnh, bộ rễ, Ông Hội, kỷ vật, đồng đội tặng, hai người ôm, hình bình hoa, ý định,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)