Bánh xèo hải sản cay thơm
Cay thơm món bánh xèo hải sản Hàn Quốc
Bánh xèo hải sản rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc và làm cũng không hề khó nhé!
[justify]Nguyên liệu:
Bột bánh:
- 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng
- Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g
- 150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.
Nước chấm:
- 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.
Cách làm:
Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.
Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.
Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước nhé!
Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Đánh tan trứng, để riêng.
Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.
Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.
Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.
Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.
Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 - 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.
Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.
Mỗi dịp tụ tập bạn bè hoặc cả nhà quây quần đông đủ chính là lúc thích hợp nhất để làm món bánh này![/justify]