Chuyện shock 2011-11-27 12:27:56

Chàng trai 17 tuổi tử vong vì lão hóa


Mới 17 tuổi, nhưng Hiền có hình dạng như một cụ già…

[justify]Mới 17 tuổi nhưng bạn Nguyễn Chí Hiền (Vĩnh Long) trông như cụ ông với làn da đồi mồi, gương mặt nhăn nheo, 2 chân liệt hoàn toàn… Hiền đã qua đời vào đầu năm 2011 vì căn bệnh “già trước tuổi”. Câu chuyện về Hiền làm chúng ta nhớ đến trường hợp của chị Nguyễn Thị Phượng, 26 tuổi, sống ở Bến Tre, do mắc bệnh tế bào vón mà chị trông như một cụ bà 80 tuổi.
Chú Nguyễn Văn Hai, cha của Hiền nói: “Lúc mới sinh, Hiền nặng 3,2 kg, bụ bẫm dễ thương. Khi một tuổi trở đi, Hiền bị sốt rồi tiêu chảy liên tục, cơ thể ngừng phát triển. Gia đình đưa Hiền đi chạy chữa khắp nơi, từ Vĩnh Long cho đến TP.HCM. Các bác sĩ chẩn đoán Hiền bị hội chứng “già trước tuổi”, nếu sống tới 40 hoặc 50 tuổi thì cơ thể em vẫn vậy.”


Chàng trai 17 tuổi ở Vĩnh Long tử vong vì lão hóaLúc còn sống, Hiền chỉ ngồi dựa vào góc nhà, mắt đờ đẫn nhìn mọi vật xung quanh. 15 tuổi nhưng Hiềncao chỉ 60cm, nặng 7kg, không biết nói, chỉ ú ớ trong miệng, hai chân liệt hoàn toàn nhưng hai tay vẫn còn cử động. Hai năm sau, thân hình Hiền vẫn như thế, không lên được kg nào. Họ hàng chú Hai từ trước đến nay không ai bị mắc bệnh này. Hai vợ chồng cũng có đứa con gái lớn năm nay 24 tuổi, phát triển bình thường và đã có gia đình.

Dương Thị Kiệm, mẹ Hiền, than thở: “Mỗi ngày Hiền chỉ ăn có 2 bữa. Mỗi lần ăn chỉ được nửa chén cơm, không ăn thêm gì khác. Mà phải dụ dữ lắm nó mới chịu ăn. Ban ngày, Hiền không ngủ trưa, buổi tối những lúc bị nóng sốt nên khóc như tiếng mèo kêu.”

Theo cô Kiệm, do không đi được chỉ dùng 2 tay di chuyển nên Hiền chỉ lê lết trong nhà đến nỗi mông đầy ghẻ. Một điều lạ là mỗi tuần mặt Hiền bị lột da một lần nhưng da trên cơ thể Hiền ngày càng nhăn nheo. Khi mạnh khỏe, Hiền dùng 2 tay di chuyển xung quanh nhà, còn lúc đau yếu thì ngồi dựa vào vách nhìn mọi vật xung quanh như một đứa bé. Chính vì có hình dạng như ông già nên nhiều đứa trẻ trong xóm khi gặp Hiền rất sợ hãi.


Nguyễn Thanh Hiền (lúc còn sống) và cha.Từ nhỏ tới giờ, ngày nào Hiền cũng phải uống thuốc do nóng sốt liên tục. Nhà nghèo, 2 vợ chồng chú Haivà cô Kiệm đan lợp bán kiếm sống nhưng cũng không thấm vào đâu so với tiền thuốc chạy chữa cho con. Cô Kiệm nghẹn ngào: “Lúc đem lên TP.HCM khám, bác sĩ nói nó bị bệnh như vậy khó chữa lắm, sống được ngày nào hay ngày đó, vợ chồng tôi cũng cắn răng chịu đựng. Mỗi lần nó bị sụt khoảng 200 g là tôi lo sốt vó, phải ép nó ăn cho lên cân. Chứ hình hài nó suốt 17 năm chỉ có 7kg, chỉ còn da bọc xương.”

Đầu năm 2011, Hiền bị viêm phổi nặng và được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi. Chú Hai cho biết: “Biết con hay nóng sốt nên nó có triệu chứng bệnh là chúng tôi chuyển đi bệnh viện ngay. Nhưng bác sĩ bảo Hiền bị viêm phổi quá nặng không chữa được nên sau đó đã qua đời.”[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3bored3 3bored3 3bored3 đất mẹ mất đi một đứa con,xã hội mất đi một con người lương thiện

3bored3 khổ………

có lẽ cái chết sẽ giúp bạn ấy đỡ phải chịu nhiều đau đớn hơn, hãy yên nghỉ nhé

đề nghị đồng bào VN đóng góp cho em
3curse3 3curse3 3curse3

đúng là đời……………………. 3blingeye3 3blingeye3

3blingeye3 3blingeye3 hu..h………………u……H……………U 3ahh3 3ahh3

that la toi nghiep cho cau be qua

@cassmack em ấy đi rồi . Đóng góp gì nữa ?
Hãy giúp những hoàn cảnh khác . Còn nhiều trường hợp khác nữa mà chúng ta chưa biết . 3bored3

Chủ đề cùng mục


Vĩnh Long, ngồi dựa, nhìn mọi vật xung, vợ chồng, nóng sốt, dùng 2 tay di chuyển, Mới 17, hình dạng, 17 tuổi, chân liệt hoàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)