Tâm sự - chia sẻ 2014-09-23 23:11:27

chị dâu luôn "đá đểu"... vì tôi sinh được con trai.


[size=6]Mang tiếng là tới thăm tôi và con nhưng mục đích của chị là muốn chọc tức tôi, thậm chí chị chỉ mong có dịp để cãi nhau với tôi.[/size]
Tôi là con dâu út trong gia đình, vì hoàn cảnh nhà chồng còn khó khăn nên khi cưới về, vợ chồng tôi sống riêng cùng mẹ chồng ở nhà dưới, còn anh trai và chị dâu của chồng ở nhà trên với hai cô con gái.
Mới đầu khi tôi về làm dâu, quan hệ giữa tôi và chị dâu cũng không thân thiết nhưng cũng không có xích mích gì. Cuộc sống của 2 gia đình nhỏ vẫn bình lặng trôi qua như thế. Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi có bầu và được siêu âm là mang thai con trai. Chị dâu thường xuyên nói chuyện với tôi, làm cái gì chị cũng “đá thúng đụng niêu” tỏ thái độ khó chịu trước mặt tôi.
Không những thế chị suốt ngày xỉa xói, nói xấu sau lưng tôi với bà con hàng xóm. Đã rất nhiều lần chị gây chuyện vô lý với tôi, vì có bầu nên tôi thường xuyên mệt mỏi và khó chịu, khi chị gây chuyện tôi thường im lặng thì chị nói tôi khinh người, không tôn trọng chị.
Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, từ khi tôi sinh con trai, chẳng những chị không chăm sóc cho mẹ con tôi được ngày nào, nhưng cứ hễ mỗi lần qua là chị lại “đá đểu” tôi. Mang tiếng là thăm tôi và con nhưng mục đích của chị chỉ là muốn chọc tức tôi. Phần vì nể nang chị là chị dâu, phần vì bản tính tôi cũng vốn ít nói, hay chịu đựng nên tôi thường im lặng. Chị không những không biết điều mà còn ngày càng quá đáng hơn, chị chỉ mong có dịp để cãi nhau với tôi.
Thực lòng tôi không mong chị sẽ yêu quý mình, tôi chỉ mong sống hoà thuận với chị nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sức chịu đựng của tôi có hạn. Ảnh minh họa: Becou.
Cứ hễ mỗi lần có chuyện không vui ở ngoài về nếu không nói được gì tôi, chị quay say quát mắng hai đứa con gái của chị: “Tao vô phúc nên mới sinh toàn con gái nên mới bị người ta khinh thường, đối xử chẳng ra gì”. Thấy thương hai đứa cháu nhỏ, nhưng tôi không dám lên tiếng vì tôi biết nếu tôi lên tiếng thế nào sự việc cũng sẽ trở nên rắc rồi và nặng nề hơn. Tôi thực sự ngao ngán không biết chị ấy nghĩ gì. Gia đình luôn căng thẳng vì những lý do không đâu từ chị, bản thân tôi vừa nuôi con nhỏ, vẫn phải đảm bảo việc nhà mà thần kinh lúc nào cũng căng như dây đàn.
Cũng phải nói thêm là, mặc dù mẹ chồng sinh sống với hai vợ chồng tôi những bà vẫn rất yêu thương và quan tâm tới hai cháu gái con chị, bà cũng không bênh vực hay quan tâm tới tôi nhiều hơn so với chị. Nhiều lần thấy “chướng tai gai mắt” nên mẹ chồng tôi lên tiếng khuyên bảo nhưng chị lại bảo mẹ chồng ghét bỏ, đối xử không công bằng với chị.
Thực lòng tôi không mong chị sẽ yêu quý mình, tôi chỉ mong sống hoà thuận với chị nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sức chịu đựng của tôi có hạn. Tôi đang không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào cho hợp tình hợp lý?
Mẹ Bean

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)