Tin tức - pháp luật 2013-06-18 13:48:26

"Chốt" giá 800 triệu đồng thuê sân Mỹ Đình


[size=6]VFF cho rằng 600-700 triệu đồng là hợp lý nhưng theo Khu Liên hợp thể thao Quốc gia, mức giá này “không thể làm được”. Cuối cùng, hai bên đã "chốt" giá 800 triệu đồng thuê sân Mỹ Đình cho trận Đội tuyển Bóng đá Quốc gia gặp Arsenal.[/size]

VFF thuê sân Mỹ Đình với giá 800 đồng để tổ chức trận Đội tuyển Quốc gia - Arsenal

 

Sáng nay ,18-6, Tổng cục TDTT thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã chủ trì buổi làm việc và ngay lập tức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Khu Liên hợp thể thao Quốc gia (quản lý sân Mỹ Đình) đã thống nhất được mức giá thuê sân. Tinh thần chỉ đạo của ngành thể thao là 2 bên phải hợp tác vì mục tiêu chung và hình ảnh của bóng đá nước nhà.
 
Tham gia cuộc họp này, phía Khu Liên hợp thể thao Quốc gia có giám đốc Cấn Văn Nghĩa, trong khi đại diện VFF là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.
 
Tại cuộc gặp, đại diện Khu Liên hợp thể thao Quốc gia vẫn trình bày những khó khăn về nguồn thu cũng như các khoản chi phí rất lớn khi phải đón tiếp một đội bóng “khó tính” như Arsenal.
 
Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, nếu Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo và Tổng cục TDTT có ý kiến yêu cầu vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam là chính thì Khu Liên hợp thể thao Quốc gia sẽ chấp nhận bù lỗ để tổ chức trận bóng.
 
Theo quan điểm của VFF, về giá thuê sân Mỹ Đình tổ chức trận đấu giữa Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam và Arsenal vào ngày 17-7, VFF chấp nhận cao hơn gấp 3 lần so với bình thường, tức là ở mức 600-700 triệu đồng. VFF cho rằng mức giá này là hợp lý. Tuy nhiên, theo ông Cấn Văn Nghĩa, giá như thế “không thể làm được” và Khu Liên hợp thể thao Quốc gia sẽ lỗ rất nặng. Cuối cùng, mức giá được 2 bên "chốt" lại là 800 triệu đồng.
 
Theo ông Nghĩa, dù hạ giá tới một nửa so với mức ban đầu nhưng sân Mỹ Đình vẫn sẽ bảo đảm về mặt an ninh, điều kiện cơ sở vật chất và cả đón tiếp, trang trí.
 
Ngoài mức giá thuê sân, 2 bên còn thống nhất các điều khoản ràng buộc, trong đó có cả “phạt” nếu vi phạm hợp đồng và tiền bảo hiểm nếu xảy ra sự cố an ninh. Tuy nhiên, có một điều khoản mà Khu Liên hợp thể thao Quốc gia yêu cầu VFF phải chấp nhận trong hợp đồng là “không tiết lộ mức giá thuê sân”.
 
Theo ông Nghĩa, đây là một điều bình thường trong các hợp đồng kinh tế. Dù vậy, Tổng cục TDTT yêu cầu sân Mỹ Đình sớm xây dựng “khung giá” dịch vụ cho từng hạng mục, từng sự kiện để không xảy ra những tranh cãi tương tự trong tương lai.

Tin-ảnh: M.Duy - nkl.com.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)