Nghệ thuật - blog 2011-12-19 16:57:27

Chuyên mục ẩm thực


[size=5]Món thịt ba chỉ kho với mắm cá nhé cả nhà

[/size][size=4]Kho thịt với mắm cá giúp gia đình bạn có món ăn đậm đà, thịt mềm, mắm thơm, chan cơm ăn cũng ngon.
[/size]

[size=4][/size]
[size=4]Nguyên liệu:[/size]
[size=4]1/2 hủ mắm cá linh; 1/2 hủ mắm cá sặc không xương; Thịt ba chỉ cắt lát mỏng vừa ăn, đừng mỏng quá vì sẽ bị rách khi nấu; Tôm nhỏ cắt đầu đuôi; Cà tím cắt quân cờ; 4 tép sả băm; 1/2 trái dứa cắt lát hay để miếng lớn cũng được, vì chỉ nấu lấy nước; Nước mắm, đường, chút xíu nước màu dừa; Rau đắng; Các loại rau thơm.[/size]

[size=4]Cách làm:[/size]

[size=4]- Đổ mắm vào nồi nhỏ, bắc lên bếp cho vào ít nước, nấu sôi cho cá tan ra, để nguội lọc qua rây cho sạch chỉ lấy nước cốt mắm, đổ xác cá đi.[/size]
[size=4]
- Bắc chảo khác, xào tỏi và sả cho thơm, cho thịt ba chỉ vào xào đều, cho tôm vào xào đều. Đợi tôm và thịt sôi cỡ 5 phút thì cho dứa và nước cốt mắm vào, nấu lửa nhỏ.[/size]
[size=4]
- Mắm đã mặn nên nêm đường, đến lúc nào thịt mềm thì thả cà tím vào. Đợi cà sôi mềm thì bắc ra khỏi bếp.[/size]
[size=4] [/size]
[size=4]Món ăn kèm với các loại rau.



[size=6]Món[/size][/size] [size=6]bò cuốn áp chảo

[/size][size=4]Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.

[/size] [size=4]Nguyên liệu[/size]

[size=4][/size]

[size=4][/size]

[size=4]- 250g thịt bò, thái miếng mỏng, to bản[/size]

[size=4]- 1,5 củ cà rốt, xắt thành khoảng 3 khúc rồi thái thành các thanh dày khoảng 1cm[/size]

[size=4]- 15ml nước táo ép[/size]

[size=4]- 15ml nước tương đậu nành[/size]

[size=4]- Muối, tiêu, bột năng.[/size]

[size=4]Thực hiện[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Cho cà rốt vào hộp hoặc bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, đổ xâm xấp nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 3-4 phút để cà rốt chín. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Trải thịt bò ra thớt, rắc chút muối tiêu rồi cho 2-3 thanh cà rốt lên bề mặt thịt, cuộn miếng thịt lại.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Lăn thịt bò qua đĩa bột năng hoặc bạn có thể dùng một cái rây, rây bột năng lên thịt. Sau đó nhấc cuộn thịt lên và rũ nhẹ cho hết bột thừa còn bám lại.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng cuộn thịt vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút. Đậy vung chảo để thịt chín đều hơn.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Khi các miếng thịt đều xém cạnh như thế này là được.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Trộn đều nước tương đậu nành cùng nước táo ép trong một bát nhỏ rồi đổ vào chảo thịt, vặn to lửa.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Dùng đũa lật các miếng thịt trong khi nước sốt đặc lại, thịt sẽ ngấm sốt hơn. Đun đến khi sốt cạn hết là được.[/size]

[size=4][/size]

[size=4]Khi ăn bạn cắt miếng thịt làm đôi cho đẹp rồi bày ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon[/size]

[size=4]Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.[/size]

[size=4]
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)