Tin tức - pháp luật 2013-04-30 01:08:38

Cô bé người đá có nguy cơ biến thành "tượng sống"


[size=6]Mắc phải hội chứng người đá quái ác, bé Ali liên tiếp phải gánh chịu những cơn đau dày vò từ trong xương thịt.[/size]
Cả gia đình nhà McKean, sống tại thành phố Bellevue, hạt Sandusky, bang Ohio, Mỹ hiện đang phải cố gắng hết sức để cứu giúp bé Ali McKean chống chọi với hội chứng người đá quái ác.


Ali McKean có nguy cơ biến thành một bức tượng do mắc phải hội chứng người đá hiếm có.


Bé gái Ali McKean, 6 tuổi có nguy cơ không thể cử động được vì các cơ hợp nhất lại với xương, khiến cô bé sẽ biến thành một bức tượng sống với chiếc miệng biết động đậy mà thôi.

Căn bệnh hiếm này chỉ có tỷ lệ xảy ra là 1/2 triệu người. Hiện nay trên thế giới, mới chỉ xuất hiện 750 trường hợp mắc phải hội chứng người đá. Nhưng trớ trêu thay, người ta vẫn chưa tìm ra cách chữa trị.

Chị Angela - mẹ bé Ali cho biết, cơ thể của bé đang dần đông cứng lại và bị biến dạng. Một ngày nào đó, bé sẽ hoàn toàn bị đóng băng mọi cử động. Nếu bé càng bị ngã hay va đập nhiều, thì nguy cơ các cơ bị sưng và bám chặt vào xương càng cao.


Bé bắt đầu có những biểu hiện không thể di chuyển, thậm chí cử động.


Hiện bé Ali ngày càng lớn, xương chân càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc bé phải chịu rất nhiều đau đớn. Ali đã bắt đầu có biểu hiện không thể di chuyển và cử động.

Có những ngày, bé Ali khóc hàng tiếng đồng hồ vì cơn đau liên tiếp dội lên cơ thể của một cô bé 6 tuổi, cả gia đình rất thương bé. Vì vậy, bố mẹ và hai anh chị lớn của Ali luôn ở bên để chia sẻ và động viên bé. "Bao nhiêu giọt nước mắt phải rơi cũng là số ngày vui vẻ, tràn ngập tiếng cười gia đình tôi đã chia sẻ cùng nhau.", chị Angela tâm sự.

Ali không thể đến trường cùng các bạn, nhưng cô bé vẫn học tại nhà và tham gia các hoạt động ngoài trời cùng cả gia đình.


Ali tham gia trò chơi cùng cả gia đình ở bang Ohio.


 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)