Tâm sự - chia sẻ 2020-04-11 07:39:10

Cô gái phát biểu 'Tôi muốn làm kẻ thứ 3' khiến cộng đồng mạng tranh cãi xôn xao


Tuy nhiên, khi đọc đến hết bài viết thì hội chị em lại phải rơi nước mắt vì…đúng quá!
Nói đến "kẻ thứ 3", hẳn là hội chị em sẽ ghét cay ghét đắng. Bất cứ một ai chen chân vào gia đình người khác cũng đáng bị phê phán đạo đức con người. Ấy thế mà, có người lại bày tỏ mong muốn làm "kẻ thứ 3" khiến ai nấy đều giật mình khi nghe. 


Suy nghĩ của cô gái nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng, nhất là hội chị em (Hình ảnh do nhân vật cung cấp)


Cô gái ấy có tên là Nguyễn Thị Hằng (SN 1994, sống tại TP.Hồ Chí Minh)Nguyên văn chia sẻ của chị:

"Tôi muốn làm kẻ thứ 3

Vì sao ư?Khi kẻ thứ 3 nằm ngủ nướng trên giường và suy nghĩ hôm nay sẽ được chồng tôi dắt đi ăn ở nhà hàng nào cho lạ miệng, thì tôi lại phải dậy sớm lên thực đơn hôm nay con ăn gì cho đủ chất, bố mẹ chồng ăn gì cho không bị đau răng, chồng ăn gì cho đỡ dầu mỡ.

Khi kẻ thứ 3 vật vờ dậy đánh răng trang điểm chuẩn bị đi ăn thì tôi vừa nấu ăn vừa dọn dẹp lau nhà, giặt đồ tắm cho con, cho con ăn, rửa bát.

Kẻ thứ 3 luôn được chồng tôi dắt đi mua nước hoa, hàng hiệu đắt đỏ, nhưng tôi lại chỉ mặc những bộ đồ bộ để dễ làm việc nhà và chăm con.

Kẻ thứ 3 cơ thể khi nào cũng trắng thơm vì được xài kem body và nước hoa sáng chiều, còn tôi chỉ mùi hành tỏi và bỉm, nước tiểu.

Kẻ thứ 3 luôn được chồng tôi dắt đi du lịch trong những chuyến 'công tác' nhưng tôi lại chả buồn được đi vì ai chăm con, chăm sóc gia đình.

Kẻ thứ 3 tai thỏ vớ lưới, ghế tình yêu 365 thế trên giường thì tôi lại thiếp đi sau 1 ngày vật lộn mệt mỏi với công việc, con cái.

Kẻ thứ 3 nỉ non mặn nồng lời đường mật với chồng tôi trong khi áp lực cơm áo gạo tiền con cái khiến chúng tôi cãi vã.

Xuất hiện trước mặt chồng tôi, kẻ thứ 3 luôn trong những bộ đồ ngủ mỏng manh cùng hương tinh dầu êm ái khắp gian phòng ngủ màu hồng, tiếng nhạc du dương nhưng với tôi chỉ là cảnh đầu bù tóc rối lúc cho con ăn, tắm cho con, tiếng con khóc.

Khi chúng tôi cãi vã về con cái, cơm áo gạo tiền, chồng tôi phóng xe tới nhà kẻ thứ 3, chỉ cần một vòng tay cùng vài ba lời đường mật thì đối với chồng tôi là nguồn sống, là chân lý.

Công việc của kẻ thứ 3 nặng nhọc lắm. Ăn ngon mặc đẹp nói lời yêu thương là đủ có cả thế giới… Công việc của tôi thì vô cùng nhẹ nhàng - cơm, áo, gạo, tiền, con cái, nội ngoại. Thời gian dành cho bản thân hầu như không có thì thời gian đâu mà thơm với đẹp với nói lời có cánh.

Các anh nên nhớ, trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, chúng tôi dư sức để đẹp, để thơm, để sang, để chảnh. Lấy chồng sinh con, trách nhiệm biến chúng tôi thành con sư tử già, con vợ hôi hám, mụ vợ già… Sinh con cho các anh chúng tôi tàn phai mất 6 năm tuổi xuân và con chúng tôi mang họ bố.

Làm kẻ thứ 3 dễ lắm các anh , còn làm vợ thì khổ sở trăm bề, nếu không biết cảm thông chia sẻ với vợ thì các anh đừng nên lấy họ sau đó cặp bồ rồi so sánh vợ với kẻ thứ 3 ( họ không xứng đáng được so sánh) cũng giống như các anh không đủ tư cách nhắc đến 2 chữ GIA ĐÌNH …".

Nếu chỉ đọc dòng dầu tiên, có lẽ ai cũng sẽ vào chỉ trích suy nghĩ của cô là "bất chính". Nhưng sự thực ở đây là Hằng đang mỉa mai những "kẻ thứ 3" không chỉ phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác mà còn hưởng thụ hết những thành quả mà người vợ nhọc nhằn lo toan mới có được.

Chia sẻ thêm về bài viết của mình, Hằng cho biết: "Hàng ngày lướt mạng xã hội rồi thì nhìn cuộc sống xung quanh có biết bao gia đình đang hạnh phúc bỗng tan vỡ chỉ vì con giáp thứ 13 nên mình cảm thấy buồn. Cách đây 2 năm mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy nên mình thấu hiểu được phần nào sự tủi nhục của người vợ khi có chồng không chung thủy. Nên khi viết bài này một phần mình cũng đang viết cho chính mình".

Dù đã qua được 2 năm nhưng chuyện chồng ngoại tình thỉnh thoảng nó vẫn như cái dằm đâm vào trái tim cô. Nhưng khi rơi vào hoàn cảnh đó, Hằng đã có cách hành xử khéo léo để giữ gìn hạnh phúc của riêng mình.

"Khi ấy mình cũng nghĩ rằng sẽ từ bỏ. Rồi mình để một thời gian cho 2 đứa mình cùng suy nghĩ. Cuối cùng anh xin mình một cơ hội làm lại từ đầu. Nghĩ rằng tha thứ cho anh cũng là cho mình một cơ hội nên mình đồng ý" - Hằng chia sẻ.

Hiện tại vợ chồng cô đã có với nhau 1 bé trai rất kháu khỉnh.


(Hình ảnh do nhân vật cung cấp)


Cô gái muốn gửi đến cho tất cả các chị em: "Phụ nữ chúng mình nên giữ gìn và tôn trọng bản thân. Bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng phải yêu thương chính mình trước, đừng cố chấp hi sinh cho những điều không xứng đáng. Có như vậy hội chị em chúng mình mới không thiệt thòi và luôn giữ được lửa hạnh phúc trong gia đình".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)