Tin tức - pháp luật 2013-06-19 18:16:40

Có hay không việc bóp băng thông Google, mở đường cho Cốc Cốc


Công cụ tìm kiếm “Made in Việt Nam” đang là tâm điểm của nghi án về một vụ cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực Tìm kiếm internet.
 
 
Nhắc đến Cốc Cốc, chắc hẳn bạn đọc đa phần sẽ cảm thấy khá lạ tai và không biết đây là sản phẩm gì. Xin được giải đáp thắc mắc đó luôn, Cốc Cốc là một công cụ tìm kiếm thuần Việt, được đội ngũ phát triển giới thiệu trên trang chủ của Cốc Cốc: “Chúng tôi muốn xây dựng một công cụ tìm kiếm có thể hiểu và xử lý tiếng Việt tốt hơn bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.”
Được gây dựng bởi đội ngũ ITIM cùng các Dev đến từ Nga, dự án Cốc Cốc hướng đến thị trường Tìm kiếm trên nền Internet ở Việt Nam, nơi mà người dùng đã quá quen thuộc với Google Search. Mặc dù chưa thực sự tạo được tiếng vang nào lớn nhưng mục tiêu vượt mặt, thay thế Google của Cốc Cốc là một tín hiệu đáng mừng cho nền công nghệ viễn thông trực tuyến Việt Nam.

Tuy nhiên, khi tên tuổi chưa được phổ biến rộng rãi theo đúng chức năng của nó thì Cốc Cốc lại được bàn tán đến nhiều khi dính lứu đến “nghi án” cạnh trnah không lành mạnh. Cụ thể trên diễn đàn công nghệ tập trung nhiều dân IT như Voz hay cả các Photoshoper như diễn đàn Việt Designer đều sôi nổi bàn luận về việc truy cập các trang web như YouTube, Google Search tự nhiên trở nên chậm chạp một cách đáng ngờ. Các ý kiến thảo luận đều tập trung vào tình trạng chậm chạp cục bộ khi load một trang web nào đó của Google như YouTube, Google Search và cả Google Maps. Trong khi việc truy cập các website khác, cả trong hay ngoài nước thì tốc độ vẫn bình thường.


Những lời ca thán đầu tiên về sự cố mạng lần này được các thành viên chia sẻ

Những comment khá tiêu cực về vụ việc lần này

Ý kiến trái chiều giữa việc phản đối và ủng hộ Cốc Cốc cũng như chính sách của các nhà mạng Việt Nam

Thêm xác nhận về sự chậm chạp "đáng ngờ" của tốc độ truy cập internet mạng VNPT
Nhà mạng có vẻ “hăng hái” nhất trong “nghi án” bóp băng thông lần này là VNPT khi hàng loạt người dùng dịch vụ internet của VNPT đều ca thán về sự chậm chạp bất thường này. Viettel và FPT, những nhà cung cấp dịch vụ internet lớn ở Việt Nam liệu có theo chân VNPT, thực hiện hỗ trợ “đồng hương” Cốc Cốc, thực hiện chính sách cạnh tranh không lành mạnh ngay trên sân nhà?? Hay tất cả chỉ là một trục trặc về đường truyền và xuất phát từ tâm lý “Bụt chùa nhà không thiêng” của cộng đồng mạng Việt Nam, khi nghĩ xấu cho Cốc Cốc??

Liệu Cốc Cốc có đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng, đối đầu trực diện với Google??

Nguồn: Có hay không việc bóp băng thông Google, mở đường cho Cốc Cốc

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)