Khoa học - Lịch sử 2011-09-24 16:30:05

Có thể tái tạo giấc mơ và ảo giác của con người


Mới đây các nhà khoa học Mỹ cho biết có thể tái tạo thành công những hình ảnh mà não bộ ghi được bằng một máy chụp cắt lớp và máy tính.


Công nghệ hứa hẹn tương lai những giấc mơ và ảo giác của con người có thể được tái tạo hoàn chỉnh. Ảnh minh họa.


Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại ĐH California và các cộng sự đã sử dụng máy chụp cắt lớp MRI chức năng để chụp lại những hình ảnh mà não bộ ghi được trong khi xem một bộ phim. Sau đó máy tính sẽ sử dụng các hoạt động của não để tái tạo lại những gì mà các tình nguyện viên vừa được chứng kiến.

Mặc dù kết quả hiện tại chỉ dừng lại ở những hình dạng chuyển động chưa đủ rõ ràng như những gì đang thực sự diễn ra trên màn ảnh, song công nghệ hứa hẹn một ngày không xa trong tương lai, những giấc mơ và ảo giác của con người có thể được tái tạo hoàn chỉnh.

Thành công bước đầu của nghiên cứu có thể giúp đỡ những bệnh nhân đột quỵ, những người mất khả năng giao tiếp, những người mất khả năng xử lý thông tin hình ảnh đồng thời là động lực thôi thúc các nhà khoa học phát triển thiết bị đọc suy nghĩ của con người trong những năm tới.

Nghiên cứu vừa được công bố hôm thứ năm (22/9) trên tạp chí Current Biology.

Song Hà (Theo AP)


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đọc suy nghĩ ta tin chứ đọc giấc mơ thì hơi khó tin, ta còn chẳng biết 1 đem ta mơ bi nhiu thứ 3crisp3

Chủ đề cùng mục


tái tạo, nhà khoa học, hình ảnh, con người, ảo giác, hình ảnh mà não bộ, ảnh mà não bộ ghi, máy chụp cắt lớp, nghệ hứa hẹn, giấc mơ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)