Tâm sự - chia sẻ 2011-07-26 23:14:52

Cùng đọc và suy ngẫm nào :X


-Hôm nay tôi muốn gửi tới Ace VY 1 bài viết có lẽ sau khi đọc xong bài viết này mọi người có thể nghĩ tôi đang có vấn đề hay mắc phải 1 cái gì tương tự như thế 3ahhyes3 !

- Tôi tự hỏi mình 1 số câu hỏi và đã có câu trả lời ! Tôi cũng muốn chia sẻ những điều mà tôi chiêm nghiệm đc. cho Ace Vy cùng chiêm nghiệm xem có đúng kô nhá ? Đúng thì Cm cho it keng để Post bài tiếp

1. Các bạn có tin là học thuyết tiến hóa của Đác-uyn là hoàn toàn đúng kô ? and why so? 3congratz3

Tôi nói : tôi hoàn toàn kô tin , lý do của tôi là : Theo học thuyết của đác-uyn là trái đất được hình thành sau 1 vụ nổ có tên khoa học là Big Bag ! Và theo học thuyết thì tất cả các loài vật cũng như cây cỏ trên trái đất này đc. hình thành do từ những cá thể sinh vật đơn bào sống lang thang trên biển ! các bạn có thể tin chúng ta có họ hàng với cá mập, cá voi, lợn chó gà không?? 3crisp3 và theo học thuyết thì con người tiến hóa từ loài vượn vậy tôi lại hỏi thế tạo sao qua hàng ngàn năm rồi mà con người kô tiếp tục tiến hóa , kô mọc thêm tay,chân hoặc mắt mà vẫn như vậy? Hay con vượn kô tiếp tục tiến hóa thành con người đi ? chẳng phải như thế là học thuyết đã đủ sai rồi sao?

2. các bạn có tin là có 1 vị thần toàn trí toàn năng đã tạo ra mọi vật trên trái đất này kô? tại sao?

Tôi tin rằng có 1 vị thần toàn trí toàn năng tạo dựng nên trái đất này và vận hành nó theo 1 quy luật nhất định ! Trong vũ trụ có hàng ngàn vì sao và các hành tinh luôn chuyển động kô ngừng mà lại kô hề va chạm vào nhau các bạn có nghĩ là tự nhiên nó lại như thế kô?3. Có người nói kô hề có vị thần nào cai quản trời đất cả ?

- Vậy tôi xin hỏi tri thức của người đó là bao nhiêu khi so với tri thức toàn nhân loại? các bạn hãy tự vẽ 1 vòng tròn biểu hiện cho tri thức toàn nhân loại ! Vậy trong cái vòng tròn đó tri thức của các bạn sẽ là 1 dấu chấm hay là 1 hình tròn nhỏ ? tôi nghĩ tri thức của tôi có lẽ chỉ là 1 dấu chấm nhỏ kô nhìn thấy trong vòng tròn đó ! vậy mà có người dám khẳng định là kô có bất kì 1 vị thần nào cai quản trời đất này thì tôi nghĩ có lẽ tri thức của ng đó phải bao trùm toàn vũ trụ !

4. Vậy nếu ông nói có Đức Chúa Trời thì ông hãy chỉ cho tôi thấy đi thì tôi mới tin !

- Tôi kô thể chỉ cho các bạn hay bất kỳ ng nào thấy đc. Đức Chúa Trời vì ngài là thần Ngài kô phải là đối tượng của khoa học ! Chúng ta có thể đến với Ngài và nhận biết Ngài bởi đức tin và qua những việc làm của Ngài ! Nếu bạn kô nhìn thấy bạn kô tin thì tôi có thể lấy 1 Vd nhỏ thế này : trong 1 dây điện có vô số electron chạy trong đó , vậy tôi tự hỏi bạn có nhìn thấy các electron đó kô mà bạn vẫn tin ? hay là khoa học nói thì bạn mới tin ?

Cũng tương tự như vậy ! Tôi hỏi bạn có cái gì tự nhiên mà có kô? 1 bức tranh có thể tự nhiên mà có kô? hay là 1 căn nhà có thể tự nhiên mà có kô? Chắc chắn là kô rồi ! Thế nên trái đất và hệ mặt trời cũng kô thể tự nhiên mà có được ! Biển ai đào và ai thả cá ? Rừng ai trồng và thả thú ? Chúng ta xem 1 bức tranh thì chúng ta biết có ng họa sỹ vẽ nên nó chứ kô thể tự nhiên mà có đc. ! Nhưng khi xem tranh chúng ta kô thể ngồi đó mà cạo bức tranh để tìm ng họa sỹ ở đâu sau bức tranh đc.!

* Cho nên tôi chắc chắn rằng có Đức Chúa Trời và hằng ngày ngài vẫn âm thầm làm công việc của ngài còn bạn thì sao?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 các bác toàn xem chùa thế 3ahhyes3

này thì chùa ;)) suy nghĩ og thớt ak`, bon chen tý nhé
k phải mìh khẳg định ko có chúa thần nhưg mìh k tin lắm vào thần thánh ( nếu có thì mìh đã bị trời phạt 3blur3)
vạn vật sinh ra trog tự nhiên cũg khó mà theo học thuyết tiến hóa đc… mìh chỉ nghĩ đơn giản là theo tự nhiên là vậy. mọi thứ ptriển từ nhỏ đến lớn… còn tự nhiên mà theo cái gì đó nữa thì….
có thể quy luật nào đó của vũ trụ…. bây h ng` ta còn k biết sau khi chết, con ng` sẽ ntn? bên ngoài vũ trụ là gì…? n~ cái đó chẳg bao h giải thích đc mà ng` giải đc chỉ có chúa ( nếu chúa thật sự tồn tại…)
tks bạn có bài viết khá hay nhé 3blingeye3 cảm nghĩ mìh chỉ đc như vậy thôi ak` 3ahhyes3

hồi còn đi học có những mệnh đề phải chấp nhận là nó đúng chứ ko thể chứng minh.theo tâm niệm mỗi ng và theo sự tiếp thu of mỗi ng qua suốt quá trình học tập và phát triển.và xin thưa vs bạn là học thuyết of đác uyn ko nói đến việc con ng tiến hóa từ vượn đâu bạn ạ ( nếu bạn đã đọc).
còn về chúa trời thì những ng theo đạo thì có lòng tin mãnh liệt ko thể lay chuyển ko thể giải thích đc mặc dù mình thấy ko có cơ sở j cho lòng tin ấy cả

#1588334 0
thằng ngu nào sáng tác bài này vậy trời
điều thứ nhất : thuyết tiến hóa … còn người không hẵn không tiến hóa nữa mà tiến hóa chậm vì điều kiện tự nhien và môi trường sống không còn khắc nghiệt buộc thích ứng nữa ( thằng đặt ra câu hỏi này đúng ngu như con bò luôn, nghiên cứu kỉ hãng lăn tăn nhé )
điều thứ 4 : thằng hỏi câu này chắc trình độ cao quá mới hỏi câu này nè , đã dốt lại còn duy tâm nữa chứ … có chúa cho mày cầu nguyện thì không xãy ra 2 cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc như vậy , cứ không làm gì suốt ngày cầu nguyện xin sõ xem chúa có cho mày bát gạo nào không ………. ghét mấy thằng phản động, duy tâm , ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm

ko dám có ý kién j 3be_eaten3 3be_eaten3…………

#1588451 0
Ake135: Nói không sai tý nào .câu cuối nói hơi phũ nhưng chuẩn

Ake : Nếu biết mở lòng ăn năn và làm theo lời Chúa dậy trong kinh thánh thì đã kô có 2 cuộc chiến tranh bạn nhé ! Nếu bạn chưa 1 lần đọc Kinh Thánh thì bạn đừng nên nói những lời thô tục như vậy !

mấy bác cứ chém nhau thế 3bored3 3bored3 3bored3
vui vẽ thôi mà . cứ sống đơn giản cho đờ nó thanh thản 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Vạn vật đều đã có sẵn như vậy ! Con người chỉ tìm ra và nghiên cứu nó thôi chứ con người chả tạo thêm ra đc. cái gì trong vũ trụ này ! Điều gì nếu con người cho là mới thì nó đã có sẵn ở đó từ trước rồi bạn ạ !

bài viết rất hay, đã lâu lắm rồi mới thấy 1 bài viết chất lượng 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Bài viết từ cách nói, cách lập luận là dựa trên quan điểm, lập trường của 1 nhà triết học theo chủ nghĩa duy tâm, những người theo chủ nghĩa duy vật thì suy nghĩ ngược lại. Bọn họ cãi nhau cả ngàn năm nay mà chưa phân thắng bại, cậu lôi ra đây tranh cãi làm chi, HCM hay CacMac, Lenin sống lại cũng còn cãi nhau chán 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Những người cmt bày tỏ quan điểm ở trên là nhưg ng duy vật, cậu thì duy tâm, riêng cái thằng ake135 là cái thằng…"siêu hình" 3crisp3 3crisp3 3crisp3 chửi chi cho mệt xác, có những thứ ngu mà vẫn tỏ ra hiểu biết, triết học là môn khoa học ở tầm nhận thức rất cao, trình độ forum này ko đủ để trả lời đâu, cái này tui đc học hồi năm 2 ĐH, cậu nhiêu tuổi rồi mà hỏi cái này, đang học ĐH à 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Mình học CD thôi bạn ạ ! Mình chỉ suy nghĩ và thấy điều đó là đúng thôi ! Thật sự trc' kia mình cũng tôn sùng khoa học như 1 tôn giáo của mình vậy ! Nhưng cho đến 1 ngày mình nhận thấy khoa học cũng chỉ đúng ở mức độ tương đối thôi ,hôm nay có thể đúng nhưng ngày mai lại sai rồi !

Nhức đầu quá mấy cha ơi 3ahh3 3ahh3

#1991243 0
thằng olala1411 này chắc cũng đạo thiên chúa giáo nói chuyện nghe hài vãi , nói ra là biết chú khoe cái trình độ của mình chắc thạc sĩ thần học 3crisp3 3crisp3 3crisp3
thế xe máy , cơm chú ăn , nhà chú ở ….còn nhiều thứ khác từ khoa học mà ra hay từ chúa trời ra vậy … tỉnh dùm cái đee ! tri thức có hạn mặc dù học cao thì đừng lăn tăn !

Ông thớt sùng đạo chúa quá rồi…….. sự tiến hóa của con người không thể quá 1 2 ngàn năm ….mà là qua hàng triệu năm…. chứ giờ ngồi đấy mà xem con người mọc ra cái gì à………. hãm quá….. logic tý đi

Chủ đề cùng mục


tự nhiên, tri thức, học thuyết, trái đất, vị thần, kô thể, thể tự nhiên, tiến hóa, con người, 1 vị thần,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)