[justify]Đậu phụ non sốt sa tế[/justify]
[justify]Đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.[/justify]
[justify]Nguyên liệu:[/justify]
[justify]- Đậu phụ non[/justify]
[justify]- Thịt băm[/justify]
[justify]- Mộc nhĩ[/justify]
[justify]- Nấm hương tươi[/justify]
[justify]- Sa tế[/justify]
[justify]- Hành lá[/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Cách làm:[/justify]
[justify]- Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân già. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa cho hết sạn cát còn sót lại rồi đem băm nhỏ cùng nấm hương.[/justify]
[justify]- Dùng dao lóc xung quanh hộp đậu phụ rồi úp ra một cái đĩa, xắt miếng vừa ăn.[/justify]
[justify]- Phi thơm dầu ăn với phần đầu trắng của hành lá rồi cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng, khi thịt chín thì các bạn cho đến mộc nhĩ nấm hương.[/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify]- Tùy vào khả năng và sở thích ăn cay mà bạn cho nhiều hay ít sa tế nhé, tuy nhiên cũng không nên cho ít quá vì sẽ không dậy mùi và màu sắc của sốt kém đẹp.[/justify]
[justify]- Khi sốt đã chuẩn bị xong, các bạn trút đậu phụ non vào. Chú ý không nên đảo đậu mà chỉ cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều, các bạn cũng có thể xuống ít bột đao nếu như muốn sốt sánh hơn.[/justify]
[justify]- Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.[/justify]
[justify]- Thưởng thức đậu phụ non sốt sa tế trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.[/justify]
[justify]Bạch tuộc nướng sa tế[/justify]
[justify]Bach tuộc nướng là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai, cay nồng ớt sa tế. Bạn hãy thực hành món ăn này để đãi gia đình, bạn bè nhé![/justify]
[justify]Nguyên liệu:[/justify]
[justify]- 700 gr bạch tuộc tươi[/justify]
[justify]- 1 hũ ớt sa tế[/justify]
[justify]- 2 muỗng cà phê mật ong[/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Cách làm:[/justify]
[justify]- Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.[/justify]
[justify]- Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.[/justify]
[justify]- Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.[/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify]- Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.[/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.[/justify]
[justify]Sò lụa xào sa tế[/justify]
[justify]Những ngày lạnh, cả nhà thích ngồi quây quần bên nhau cùng mâm cơm nghi ngút khói. Sò lụa xào sa tế là một lựa chọn thú vị cho bữa cơm chiều, ngoài ra cũng là món nhắm tuyệt vời cho các ông chồng lai rai tí bia.[/justify]
[justify]Nguyên liệu:[/justify]
[justify]- 300 sò lụa thịt[/justify]
[justify]- Tỏi, gừng, rau húng quế[/justify]
[justify]- Sa tế, gia vị[/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify]Thực hiện:[/justify]
[justify]- Sò lụa thịt làm sạch, rửa với rượu trắng để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.[/justify]
[justify]- Gừng và tỏi bỏ vỏ, xắt lát mỏng.[/justify]
[justify]- Rau húng rửa sạch, lặt lá, xắt vừa ăn.[/justify]
[justify]- Đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm.[/justify]
[justify]- Cho sò lụa vào xào với lửa lớn.[/justify]
[justify]- Nêm sa tế, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau húng quế vào, đảo sơ rồi tắt lửa.[/justify]
[justify]- Cho sò lụa xào sa tế ra dùng nóng. Món này cay cay thơm thơm, rất đưa cơm. Mời các bạn cùng trổ tài nhé.[/justify]
[justify]Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sò lụa xào sa tế![/justify]