Ảnh - truyện vui 2013-09-14 12:27:17

Đặc công VN tập luyện.


Đặc công Việt Nam biến hình khiến báo nước ngoài thán phục
Đặc công là một lực lượng tinh nhuệ của QĐ Việt Nam. Ngoài trang bị, đặc công còn tích cực huấn luyện nâng cao kỹ năng tác chiến.
[justify]
Ngày nay ngoài các đơn vị đặc công đã quen thuộc như Đoàn 1, Đoàn 5, lữ đoàn 113, lữ đoàn 198, lữ đoàn 429, các quân khu quân đoàn còn có các tiểu đoàn đặc công và các tiểu đoàn trinh sát đặc công. Các lữ đoàn đều là các đơn vị có biên chế các lực lượng đổ bộ đường không, tác chiến trên sông biển và trên bộ, thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố bạo loạn và bảo vệ các mục tiêu có ý nghĩa kinh tế, quân sự và chính trị quan trọng. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Là lực lượng đặc biệt, các quân nhân Đặc công cũng được tuyển chọn đặc biệt và hoàn toàn không ồn ào như các lực lượng như Hải Cẩu Mỹ. Đó là những người có vóc dáng trung bình nhưng ý chí, có thể lực rất tốt và sức chịu đựng rất cao. Ngay từ thời kỳ chống Mỹ, lực lượng đặc công trên cạn và dưới nước đều được rèn luyện và thử thách ngoài sức tưởng tượng. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Vì vậy, đặc công Việt Nam đã nhận được sự thán phục từ báo chí nước ngoài. Trong đó, báo chí Nga. Theo đó, các chiến sĩ đặc công được trang bị khá mỏng khi vào chiến trường (quần cộc, đi chân không, và vũ khí thô sơ), tuy nhiên sức mạnh của đặc công Việt Nam thật đáng nể. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Đặc công Việt Nam là bậc thầy trong việc sử dụng lượng nổ. Trong khi đặc nhiệm hải cẩu Mỹ sử dụng các lượng nổ có gắn kíp điện an toàn, đặc công Việt Nam sử dụng các kíp nổ thông thường như nụ xòe, kíp nổ cổ điển, hoặc các kíp nổ mìn và lựu đạn. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Nhưng kỹ năng tác chiến với khối nổ của họ thật đáng sợ. Các chiến sĩ đặc công có thể vừa cơ động vừa tấn công các mục tiêu bằng khối nố, hoặc cài đặt các khối nổ để vô hiệu hóa xe tăng, xe bọp thép, xe quân sự. Họ cũng là chuyên gia của các loại mìn tự chế để tiêu diệt các phương tiện cơ giới của đối phương, từ máy bay trực thăng tầm thấp đến xe cơ giới, xuồng máy và tàu thuyền. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Tác chiến trên chiến trường rừng núi, các chiến sĩ đặc công có kỹ năng sử dụng rất tốt các loại vũ khí thô sơ. Từ bắn nỏ, phóng lao đến các loại bẫy nóng và nguội khác nhau, gây một tâm lý vô cùng nặng nề cho các lực lượng quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Trong các kỹ năng chiến thuật, kỹ năng vượt vật cản, ngụy trang và tồn tại là những kỹ năng quan trọng nhất. Các chiến sĩ đặc công có khả năng vượt qua mọi vật cản với tốc độ cao và bền bỉ nhất, đó có thể là nhà cao tầng, hàng rào thép gai,… (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Không chỉ báo chí Nga, báo chí Trung Quốc cũng phải bái phục tài nghệ của đặc công Việt Nam. Đó là những thông tin và hình ảnh được đăng tải trên trang mạng Huanqiu. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện).
Những hình ảnh của các sĩ quan đặc công Việt Nam trình diễn kỹ, chiến thuật chống khủng bố vào chiều 11/7, tại Trường Sĩ quan Đặc công, Bộ Tư lệnh Đặc công đã xuất hiện trên báo chí Trung Quốc. Cùng với đó là những lời bình luận ngợi ca lực lượng đặc biệt này của Việt Nam từ báo chí Trung Quốc. Tờ Huanqiu có lời bình, “lực lượng đặc công VN có trình độ võ thuật điêu luyện, họ là bậc thầy của nghệ thuật công phu cùng với kỹ năng xử lý vũ khí thô sơ hết sức thuần thục, sẽ là rất khó khăn khi phải đối kháng cá nhân với lực lượng này“.
Dù được xem là cái nôi của võ thuật kung-fu nhưng báo chí Trung Quốc vẫn phải ngả mũ trước những màn trình diễn “không tưởng“ của lực lượng đặc công Việt Nam. Bằng chứng là trước đây trên trang quân sự chinamil của Trung Quốc đã có hẳn một thư mục riêng về lực lượng đặc công Việt Nam với những bài viết đánh giá về sức mạnh của lực lượng này, truyền thông Bắc Kinh còn so sánh đặc công Việt Nam không khác gì lực lượng SEAL của Mỹ.
Và đặc biệt truyền thông Trung Quốc còn khẳng định, hiện đặc công Việt Nam đang giữ được cho mình một giáo trình “đào luyện“ cán bộ, chiến sỹ hết sức ưu việt phù hợp với hoàn cảnh cũng như điều kiện tác chiến tại Việt Nam. Theo đó, Lực lượng đặc công Việt Nam không chỉ được đào tạo võ thuật, nâng cao sức mạnh trong chiến đấu, mà hầu hết các kỹ năng phục vụ cho việc chiến đấu theo dõi và khóa chặn mục tiêu đều được lực lượng đặc công Việt Nam nắm rõ.
Lính đặc công được xem là “ngôi sao“ trong lực lượng quân đội Việt Nam, tờ Huanqiu của Trung Quốc khẳng định. (Trong ảnh: Hình ảnh chiến sĩ Lữ đoàn 198 huấn luyện)
[/justify]
 

Theo Báo Đất Việt

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)