Tin tức - pháp luật 2012-09-26 10:59:56

Đàn ông sẽ sống thọ hơn nếu bị... thiến :))


Các nhà khoa học đã phát hiện một cách chắc chắn sẽ giúp đàn ông sống lâu hơn là… cắt bỏ tinh hoàn (hay dân gian gọi nôm na là “thiến” hoặc “hoạn”). Tuy nhiên, hầu hết phái mạnh đều cho rằng, bí quyết này quá đau đớn và không đáng để họ liều mình hy sinh “bản lĩnh đàn ông”.

Theo trang Daily Mail, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc phát hiện, hoạn quan – những người đàn ông bị “thiến” cách đây hàng thế kỷ - sống lâu hơn đáng kể các nam giới khác cùng thời. Đại diện nhóm nghiên cứu nói, khám phá của họ dường như hàm chỉ rằng, các hoóc-môn nam có ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ của phái mạnh.Cảnh một hoạn quan kỳ cựu đang kiểm tra những nam giới chờ đến lượt được “thiến” để được vào cung làm thái giám trong bộ phim “Hoạn quan” của đạo diễn Hàn Quốc Lee Doo Yong. Ảnh: Asia Pacific Films
Các nhà khoa học đã thu được bằng chứng cho phát hiện trên sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ phả hệ của các thành viên quý tộc trong triều đình nhà Chosun ở Hàn Quốc (1392-1910).

Trong giai đoạn này, ở Hàn Quốc, các cậu bé bị mất cơ quan sinh sản do tai nạn (thường là sau khi bị chó cắn) hoặc bị “thiến” một cách có chủ ý sẽ sớm được đưa vào cung làm hoạn quan hay thái giám phục vụ hoàng gia.

Không giống ở một số quốc gia châu Á khác, hoạn quan ở Hàn Quốc được phép kết hôn và xây dựng gia đình bằng cách nhận các cậu bé bị “thiến” hoặc cô bé bình thường làm con nuôi. Những người sống dưới triều đại Chosun đã lưu giữ cẩn thận hồ sơ phả hệ như bằng chứng cho thấy họ thuộc tầng lớp quý tộc.

Khi tìm hiểu về các hồ sơ phả hệ còn lưu giữ lại được, nhà nghiên cứu Kyung-Jin Min đến từ Đại học Inha và cộng sự Cheol-Koo Lee thuộc Đại học Hàn Quốc nhận thấy, các hoạn quan sống lâu hơn những người đàn ông khác cùng thời tới 14 – 19 năm. Ngoài ra, 3 trong số 81 hoạn quan mà họ nghiên cứu sống tới hơn 100 tuổi – mức tuổi thọ vẫn còn tương đối hiếm ngay cả ở những nước đang phát triển hiện nay.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, tỉ lệ sống tới trăm tuổi của các hoạn quan Hàn Quốc nhiều hơn ít nhất 130 lần so với ở các nước đang phát triển, và điều đó không thể lý giải đơn giản bằng điều kiện sống đầy đủ hơn trong hoàng cung.

Họ cho biết, phần lớn các hoạn quan có thời gian bên ngoài hoàng cung nhiều tương đương khoảng thời gian trải qua bên trong cung. Và trong thực tế, các vị vua và thành viên nam của hoàng gia có tuổi đời ngắn ngủi nhất, thường là sống chỉ đến giữa độ tuổi 40.

Trong bài báo công bố kết quả công trình nghiên cứu trên tạp chí Sinh vật học ngày nay, các tác giả viết, phát hiện của họ có thể cung cấp một số manh mối cho việc kéo dài tuổi thọ của con người.

Tuấn Anh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)