Chuyện lạ 2009-01-27 14:00:00

Đầu lọc thuốc lá hóa thành... quần áo


Đẹp kinh khủng khiếp.
Nếu bạn cho rằng đầu lọc thuốc lá dơ bẩn chẳng hề có ích cho bất cứ việc gì thì bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi chứng kiến cô Guerrero Mantis - một nhà thiết kế sống tại Chile - biến chúng thành thời trang như thế nào.


Áo nè
Vốn là người nhạy cảm với những vấn đề của môi trường, Guerrero Mantis đã tìm ra cách tái chế các mẩu thuốc lá bị những người vô ý thức vứt đầy trên lề đường, trong các quán bar cũng như nhà hàng để rồi biến chúng thành quần áo.

Cô lấy những đầu lọc ở điếu thuốc đem rửa và sấy khô. Có được nguyên liệu đầu tiên này, cô đem trộn với những nguyên liệu khác để tạo ra quần áo. Những sáng tạo của cô bao gồm 10% đầu lọc thuốc lá tái chế và 90 % những nguyên liệu khác.


Mũ nè


Trang phục làm từ đầu lọc thuốc lá thật đẹp phải không?

Alexandra Guerrero, người thực hiện ý tưởng này trong lĩnh vực thiết kế thời trang hy vọng rằng ý tưởng sử dụng đầu lọc thuốc lá sẽ được phát triển khắp thế giới. Nó sẽ tạo ra được những đồ vật không ô nhiễm môi trường và cũng là một chất liệu mới trong lĩnh vực tái chế.

Thuốc lá và những nguy cơ độc hại

Khói thuốc đã bị Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (International Agency for Research on Cancer - IARC) trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) xếp vào các chất gây ung thư ((tiếng Anh : carcinogen) bậc 1. Trong nhóm này xếp những chất mà chỉ cần khối lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư, không có hạn mức, nghĩa là hoàn toàn có hại cho mình và cho người khác, dù chỉ là một khối lượng nhỏ.

Khói thuốc được coi là chất độc hại nhất trong môi trường cư trú. Khi hút thuốc, người hút thường thở ra hai luồng khói chính và phụ, và 20% khói thuốc bị hít vào trong luồng chính, 80 % còn lại được gọi là luồng phụ, nảy sinh khi kéo thuốc (giữa những lần hít vào) và khi tắt thuốc. Luồng khói chính nảy sinh tại 950°C và khói phụ 500°C, do đó luồng khói phụ tỏa ra nhiều chất độc hại hơn.

Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có 40.000 người tử vong do những nguyên nhân liên quan đến thuốc lá, gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông. Một điều tra cho thấy trên 50% nam giới hút thuốc lá và 60% trẻ em Việt Nam độ tuổi 13-15 đã tiếp xúc với khói thuốc tại nhà. Tại Hà Nội, gần một nửa dân số phải hút thuốc thụ động, nhiều nhất là phụ nữ và trẻ em.

Ngày 31 tháng 5 hàng năm được xem là ngày "Thế giới không thuốc lá". (theo Wikipedia)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


thuốc lá, đầu lọc, đầu lọc thuốc lá, nguyên liệu, Guerrero Mantis, thiết kế, biến chúng, thời trang, tái chế, trong lĩnh vực,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)