Internet 2011-10-05 15:15:08

Đêm qua, Internet toàn cầu "điêu đứng" vì iPhone


(ICTPress) - Hàng loạt Website công nghệ hàng đầu thế giới gần như đồng thời "chết lặng" ngay sau khi sự kiện công nghệ được chờ đợi nhất trong năm mở màn.

Từ khoảng 0 giờ đến 1 giờ rạng sáng nay (giờ Việt Nam), ngay sau khi Tân Tổng Giám đốc Apple Tim Cook bước ra sân khấu để khai mạc sự kiện "Hãy cùng nói iPhone", các Website tên tuổi trong làng công nghệ có tường thuật trực tiếp sự kiện như CNET, ZDNet, Macworld,… đồng loạt gặp trục trặc.

Tiều blog Twitter cũng bị quá tải, còn Engadget truy cập rất khó khăn.

Tương tự hiệu ứng khi tắc nghẽn giao thông, khi độc giả không thể truy cập một Website sẽ nhanh chóng "dồn" sang địa chỉ khác khiến tất cùng trở nên quá tải.

Đêm qua, ICTPress không tổ chức tường thuật trực tiếp sự kiện này, nhưng theo ghi nhận từ 22h30 đến 23h30, trang chủ ICTPress.vn gần như không thể hoạt động bởi bất ngờ đón nhận rất nhiều độc giả truy cập bài "Xem trực tiếp sự kiện công nghệ được trông đợi nhất trong năm" để biết địa chỉ các Website trong nước và quốc tế có tường thuật trực tiếp sự kiện.

Trên 1,5 vạn lượt truy cập chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khiến máy chủ chưa qua "thử lửa" của ICTPress lập tức quá tải.

Sự kiện ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo đã trở thành một ngày khó quên đối với bộ phận kĩ thuật Website toàn cầu.

PV ICTPress đã kịp lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ khi hàng loạt Website công nghệ hàng đầu thế giới gần như đồng thời "chết lặng":

Trang chủ của Website công nghệ tên tuổi CNet báo lỗi "không tìm thấy trang". Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.Trang chủ của thisismynext cũng báo lỗi. Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.CoveritLive - công cụ hỗ trợ tường thuật trực tiếp - đã không thể hoạt động khiến nhiều Website sử dụng dịch vụ này đã phải cáo lỗi, trong đó có ZDNet. Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.… và Macworld cũng phải thông báo gặp trục trặc kĩ thuật. Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.Twitter - dịch vụ tiểu blog thường được các Website dùng để phát đi thông báo khi không thể truy cập - cũng… bị quá tải trong một thời gian ngắn! Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.Và cuối cùng đến lượt chính apple.com: "Truy cập bị từ chối"! Ảnh chụp màn hình: Minh Anh.
Minh Anh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mình cũng mọ lọ lên xem, toàn là hình chụp, chán quá đi ngủ cho củ nó to 3crisp3

Chủ đề cùng mục


trực tiếp, Ảnh chụp màn hình Minh, sự kiện, tường thuật trực tiếp, trực tiếp sự, truy cập, tường thuật trực tiếp sự, trực tiếp sự kiện, đồng loạt gặp trục, tên tuổi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)