Quán bày trí sáng sủa, đặt món ngay tại quầy.
Gạo huyết rồng muốn nấu thành cơm phải mất nhiều thời gian hơn là nấu cơm từ gạo trắng. Tới quán, ngoài các loại cơm truyền thống, đến đây, bạn có thể thử gọi một đĩa cơm chiên thập cẩm nấu từ gạo huyết rồng. Ấn tượng đầu tiên khi đĩa cơm được dọn ra là màu sắc khá bắt mắt: Màu đỏ nâu của hạt cơm, vàng của hạt sen, xanh của đậu Hà Lan…
Đĩa cơm chiên thập cẩm chế biến từ gạo huyết rồng.
Thìa đầu tiên cho vào miệng có vị thơm và mặn mòi của gia vị. Kế đến đó là cái cứng, dai đặc trưng của hạt gạo huyết rồng. Tuy hạt cơm không mềm dẻo, nhưng bù lại, có một mùi thơm và độ ngọt rất lạ. Càng nhai, càng thấy hạt cơm tỏa ra vị ngọt ngào thơm thảo, lại quyện với nước sốt chan trong cơm và các loại nguyên liệu như thịt heo xắt nhỏ, chả lụa, hạt sen béo bùi… hấp dẫn. Một đĩa cơm chiên huyết rồng có giá 29.000 đồng.
Hạt cơm dài hơn và có độ ngọt rất lạ miệng.
Ngoài ra, tại đây còn một món nước uống khá lạ miệng: nước gạo huyết rồng. Nước cũng mang màu đỏ nâu đặc trưng, có thể uống trực tiếp mà không cần cho thêm đường, vị tuy hơi nhạt, nhưng thích hợp để giải khát. Một ly có giá 10.000 đồng.
Nước gạo huyết rồng
Gạo huyết rồng khi chế biến thành món cơm chiên thập cẩm không chỉ có vị ngon ngọt lạ miệng, mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy tại sao bạn không đến ăn thử để biết thêm một món ăn rất mới mẻ giữa lòng thành phố?