Tâm sự - chia sẻ 2014-08-25 13:55:48

Đi xe máy xịn mới được tôn trọng?


Xe chỉ là phương tiện đi lại thôi, chiếc áo chẳng làm nên thầy tu. Sao lại đánh giá đẳng cấp con người qua chiếc xe máy nhỉ? Thật buồn cho những người chỉ biết nhìn và đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Biết đâu những người đi xe cà tàng xấu xí lại lại những đại gia đích thực thì sao,và biết đâu những người đi xe xịn lại là những kẻ đi vay mượn tiền mua xe đi lòe thiên hạ thôi chứ trong túi chi có vài đồng ăn sángNhững chiếc xe xịn sẽ được chiếm những vị trí đẹp trong bãi giữ xe. Ảnh: Mạnh Tú.

Điển hình là câu chuyện của thành viên Girl Biker trên một diễn đàn xe máy về việc đi xe Dream vào quán cà phê thì bị dắt tít vào trong xó, trong khi cũng chàng trai đó, hôm sau chạy xe Attila thì được chễm chệ ngay hàng đầu. Hay một thành viên khác kể lại câu chuyện khi ra Hà Nội mượn chiếc xe cà tàng của bạn đi chơi, vào quán ăn, bảo vệ không thèm dắt xe mà còn hỏi: "Chú vào đây làm gì?".

Trên đây chỉ là hai trong số hàng trăm mẩu chuyện xung quanh vị trí chiếc xe máy tại Việt Nam. Những câu chuyện này diễn ra thường ngày, ở bất kỳ đâu.

Theo chàng trai tên Minh (25 tuổi, ngụ Gò Vấp) kể lại: Cách đây 2 năm, Minh yêu một cô bé học cùng trường nhưng dưới 2 khóa. Quen nhau được một tuần, vì thích tính cách và giọng nói dễ thương của bé nên cậu "chết mê, chết mệt". Cô bé cũng có tình cảm với Minh nên cả 2 hay gọi điện, nhắn tin cho nhau.


Một hôm, cô bé rủ đi chơi với nhóm bạn, Minh sướng run người. "Mình không thể tin được", cậu kể lại. Hôm đó mọi người trong nhà đi vắng hết, Minh có chiếc Nouvo LX nhưng vừa cho cậu bạn mượn hồi chiều, và nhà chỉ còn chiếc Dream tàu cà tàng để trong góc.

Vốn là dân Sài Gòn, không trọng hình thức nên Minh đem chiếc Dream ra lau chùi sơ sơ rồi đến chỗ gặp. "Khi đến, nhìn nét mặt em không vui, mình ngờ ngợ nhận ra khi xung quanh toàn các chàng trai, cô gái ăn mặc sành điệu, chạy Vespa LX, Honda SH hay bèo nhất cũng Air Blade", cậu phân tích.

Rồi cậu thông tin thêm: "Em miễn cưỡng ngồi lên xe của mình nhưng trong lòng không vui. Suốt chặng đường em cũng chẳng nói câu nào". Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó. Chạy được 2km, chiếc Dream tàu bị bể bánh (thủng săm), hai đứa phải xuống dắt bộ, trong khi bạn bè đã chạy tới quán nhậu ngồi chờ. 

Sáng hôm sau, Minh nhận được tin nhắn của cô bạn, nói sắp đi xa, có lẽ không nên gặp nhau nữa. Đọc xong, Minh rất buồn nhưng cũng không muốn níu kéo. "Qua bạn bè, mình biết em vẫn học ở trường. Vừa giận, vừa cảm ơn chiếc Dream, nhờ nó mà mình biết ai thực lòng".

"Thực ra bây giờ, khoảng 4 tháng lương của mình, tiết kiệm một chút là mua được một chiếc SH, nhưng mình vẫn chưa muốn đổi xe. Theo mình, xe máy vẫn chỉ là phương tiện di chuyển mà thôi", Minh nêu quan điểm.


Chiếc xe máy không nói lên con người đó là ai. Ảnh: Kenhmuaban.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

sự thật là vậy 3crisp3

Haizz…về bán con SH để mua Dream tàu thôi

#5270367 3
có chơi với 1 ông anh xã hội bán Audi, ổng đã từng gặp 1 trường hợp. Ổng kể đợt đó có 2 vợ chồng ăn mặc như người nhà quê mới lên vậy vào xem xe, lẽ thường thì thấy như vậy người ta đuổi ra, còn ổng hôm đó nhà có chuyện vui nên mời vào, hướng dẫn tận tình, sau đó 2 vc già đó về, ổng cũng cười nghĩ chắc người ta đi cho vui thôi. Sau đó khoảng 2 tuần, 2 vc đó quay lại và hẹn đặt 6 chiếc, hôm sau cho cả xe tải tiền đựng trong bao tải tới đặt luôn, vụ đó ổng vô đậm, được công ty thưởng quá trời, nghe nói là 2 vc mua cho 3 đứa con mỗi đứa 1 chiếc, ông chồng 1 chiếc đi làm, 1 chiếc xe để ở công ty, còn 1 chiếc cả nhà xài chung ! Mà sự thật đắng lòng là ng ta hay nhìn vào chiếc xe hay bộ đồ rồi quánh giá cái túi tiền3crisp3

nghe có vẻ xa rời thực tế 3ahhyes3

HUGO đang kể chuyện cổ tích ah.

Cái này thì chuẩn rồi.cưa gái mà vác xe số đã nhục rồi chứ nói gì hình thức k đẹp

trong đầu chú mà lúc nào cũng vì cái điều này,, nói thật đời chú mãi k ngốc đầu ko nổi vs chả khá nổi đâu….. VN rất có tính sang chảnh,có luôn cả chú trong đó,,, đi tán gái mà cứ lấy cái mã ra để khoe thì dc mẹ j trong khi trong túi k biết có tới 3 400k chưa,, xin lỗi chứ, loại như chú thì vứt đi, k có năng lực,k có tự tin về bản thân thì sau này cũng chả làm dc cái  j,nói cho chú biết thôi chứ k có ý xúc phạm j cả,, nhà tôi có chiếc vespa,chiếc AB thái của ae trong nhà,mà đi tán gái hay chở bạn đi chơi tôi còn chả thèm mượn,mà cứ chạy chiếc sirus mua chưa tới 20chai mà có ai chê đâu,, sĩ vs đời làm j hả chú.

@cuongandtran07 bây giờ cưa gái mà vác xe số thì nhục.thế thôi.nhà tôi có điều kiện.với tôi thấy thế là nhục.với ông bt.trong túi tôi 3 400k chẳng là cái gì. đc chưa.bây giờ cưa gái là thế.k tiền là k tình.làm gì có ở đâu ra con nào yêu k vật chất.thằng nào đã nghèo thì chấp nhận số phận.

@ngoctin1201 ờ,, điều kiện quá nên k dám nói nữa vậy,sợ rồi

@cuongandtran07 thôi thì mỗi người 1 quan điểm.3ahhyes3 

#5270462 3
Mình biết có ông nhà ở SG, đất đai cho khu CN thuê với hàng trăm phân xưởng lớn nhỏ cùng mấy trăm cty trong đó, 1 tháng tiền thuê đất trên 13 tỷ, vậy mà ông đo vác con Wave @ chạy đi làm bt….. khiếp thật. Thanh niên đi SH mà tuổi dưới 30 thì toàn là lũ thất học hoặc sống nhờ cha mẹ, ko có kiến thức xã hội.

dân Nam khác bắc chỗ đó 3crisp3

Nghe nói người phụ nữ có tài sản nghìn tỷ trong miền Nam thường đi chiếc Dream đi làm. 

Người đi lên từ nghèo khó họ biết quý trọng đồng tiền lắm. Như anh rể họ của mình đây này, làm giám đốc công ty quảng cáo mà đi cái xe Sirius cũ mèm từ hồi mới khởi nghiệp. Vợ ổng (chị họ mình) lương hơn 70 triệu 1 tháng mà cũng chỉ đi chiếc Lead chứ có xa xỉ gì đâu. Cậu mình là bác sĩ trong nhà xe máy cũng chỉ toàn xe số, cao nhất được con Lead đen cũng cũ rồi. Tết vừa rồi ổng tậu luôn chiếc ô tô về chạy. Đối với nhiều người, xe cộ chỉ là thứ để họ di chuyển chứ không phải khoe mẽ.

3crisp3 giờ có chiếc 67 là ngon ;))

Đua đòj thấy ớn

@YuriKimLan nick gần giống nick mình =))

Trời nắng cất xe máy, đạp xe đi học 3bathing3
Vừa khỏe vừa tiết kiệm, mặc kệ thiên hạ.

Đọc thấy vui ghê luôn á!

ko bàn tới oto vì chưa đủ level
còn nói về xe máy, ta cứ tà tà mà nâng cấp, đi dòng underbone như ex135,raider150 rồi có điều kiện chúng ta lên dòng naked 150 như FZ,CB rồi nếu có điều điện nữa lên dòng sport 250,400,600, tới loại super bike 1000cc  luô[email protected]@
ra đưòng cứ thấy đầy bọn tay ga lô nhô lóc nhóc AB, No, SH mini, atila các đời, Lên mạng thì gặp  "đi SH đeo rayban" cứ như xe tay ga là cái gì đấy gê gớm lắm,ặc,nghe ngứa đít vl
đi xe tay côn thôi,chấp cả lò nhà xe tay ga cũng "8 lạng với nửa cân" là cùng

O hn nó khác,sg nó khác

Ngoài bắc mới có thôi, ta cưỡi "Sóng thần" vẫn đầy người tôn trọng 3crisp3

#5270661 0
Đi moto cho dân dã :)

người VN mình còn chuộng hình thức lắm

chỉ có mấy thằng có mục đích chúng nó mới mua xe đẹp đánh bóng bản thân thôi

#5273395 0
vậy từ giờ bước ra đường phãi nhìn ngược à 3ahhyes3

trước h mình nghĩ con gái chỉ quan trọng tiền thôi,giờ mới biết nó còn quan trọng xe xịn nữa

Chủ đề cùng mục


xe máy, chiếc xe, con người, đi xe, cà tàng, câu chuyện, chiếc Dream, phương tiện, đánh giá, con người qua,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)