Ăn chơi 2011-08-04 20:21:43

“Đổi gió” với món ngon từ cá sấu


[indent][justify][size=4]Nếu như trước đây, thịt cá sấu là món ăn xa lạ, nằm trong thực đơn của những nhà hàng, khách sạn sang trọng thì ngày nay, nhiều gia đình đã tìm đến món ăn này để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn gia đình.[/size][/justify]


[justify][size=4]Nói tới cá sấu, người ta thường nghĩ đến bộ da đắt tiền và thứ mật quý hiếm. Không phải ai cũng biết thịt cá sấu là món ăn ngon, bổ dưỡng, có tác dụng lọc máu, giải độc, tăng cường sức khỏe. Thịt cá sấu có màu hồng, thớ gần giống như thịt bê, ngọt, mềm, có mùi thơm tự nhiên. So với các loại như thịt lợn, bò, cừu thì thịt cá sấu có ít năng lượng và ít mỡ hơn, tránh được bệnh béo phì, thích hợp với đời sống hiện đại.[/size][/justify]


Sườn cá sấu nướng.


[justify][size=4]Bên cạnh thịt cá quen thuộc, món ăn chế biến từ thịt cá sấu mang tới hương vị mới lạ cho bữa ăn. Một trong những món được ưa chuộng là gỏi cá sấu, thích hợp trên bàn nhậu, sum họp bạn bè. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn bao gồm: thịt nạc cá sấu thái lát mỏng vừa ăn, xoài xanh xắt sợi dài, hành tây xắt hạt lựu. Gỏi cá sấu được chế biến khá đơn giản, xào sơ thịt cá sấu, trộn đều với gia vị và rau răm. Sau đó, rưới hỗn hợp nước bao gồm gia vị, hành tỏi băm lên thịt cá sấu, xoài xanh, hành, trộn đều, sau cùng rắc lạc rang giã nhỏ. Gỏi cá sấu thường ăn kèm nước chấm và bánh phồng tôm rán. Những người sành ăn cho rằng, gỏi cá sấu ngon nhất phải là thịt lườn phần đuôi, còn tươi thì mới đảm bảo vị ngọt đậm đà mà không tanh cho món ăn.[/size][/justify]


[justify][size=4]Cầu kỳ hơn với thịt cá sấu là món sườn cá sấu nướng, thích hợp trong bữa ăn sum họp gia đình, thiết đãi người thân. Sườn non thái miếng vừa ăn, ướp với nước xốt barbecue, hành băm, sả, gia vị cho ngấm đều. Sau đó, xếp sườn cá sấu lên vỉ, nướng trên bếp than hồng tới khi chín vàng, dậy mùi thơm. Sườn cá sấu nướng ăn kèm cà chua, hành tây chấm muối tiêu chanh.[/size][/justify]


Gỏi cá sấu.


[justify][size=4]Món ăn độc đáo, quý hiếm nhất khi chế biến từ cá sấu phải kể đến món chả trứng cá sấu. Trứng cá sấu lớn bằng trứng ngỗng nhưng dài và thon hơn, vỏ trứng màu trắng sáng, lòng trứng có màu ngà. Trứng cá sấu tanh nên thường được trộn cùng thịt cá sấu, nấm mèo, miến, các loại gai vị, đem hấp thành món chả. Chả trứng cá sấu có hương vị đặc biệt, ăn kèm cùng rau thơm, nước mắm ngon càng tăng hương vị hơn.[/size][/justify]


[justify][size=4]Món ăn chế biến từ cá sấu “đậm chất” hơn khi được thưởng thức cùng rượu ngâm mật cá sấu. Nhấp một ngụm rượu, hơi men phảng phất hòa cùng vị ngọt của thịt cá sấu mới thấy được cái thú của người dân miệt vườn sông nước Nam Bộ.[/size][/justify]


[justify][size=4]Thịt cá sấu là món ăn thơm ngon, tăng cường sức khỏe, giá cả vừa phải, được người nội trợ thông minh lựa chọn trong thời buổi bão giá hiện nay. [/size][/justify]


[size=4]Đỗ Quyên Quyên (báo Lao Động)[/size]



[/indent]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cá sấu, thịt cá, size 4, justify size 4, món ăn, thịt cá sấu, chế biến, thích hợp, hương vị, ăn kèm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)