Chuyện shock 2012-03-03 11:18:13

Dùng mỡ từ dạ dày để... vá hộp sọ


[size=4]Các bác sĩ đã thiết kế những tấm kim loại Titan có hình dạng phù hợp với phần hộp sọ đã mất của anh Tim rồi bơm mỡ từ dạ dày của anh ấy vào lỗ hổng trong sọ.[/size]
[size=4]Sau khi bị đập đầu vào tường và thủng một lỗ lớn trong hộp sọ, anh Tim Barter, 32 tuổi, sống ở Brixton, phía Nam London, nước Anh đã được vá lại hộp sọ bằng cách sử dụng… mỡ từ dạ dày. Anh Tim bị vỡ hộp sọ, hốc mắt và xương gò má sau khi rơi xuống từ một ống thoát nước ở độ cao 7,6m.

[/size]

[size=4]

Cái đầu của anh Tim Barter bị lõm hẳn 1 bên nhìn rất kỳ quái.
[/size]

[size=4]
Tuy nhiên, nhờ những bước đột phá trong y học, cụ thể là dùng mỡ trong cơ thể để bù vào những phần khiếm khuyết, anh chàng giám đốc hình ảnh đang làm việc cho sê-ri chương trình "Dr Who" của kênh BBC giờ đây đã hoàn toàn phục hồi. Chấn thương trên đầu anh đã gần như biến mất hoàn toàn.

[/size]

[size=4]

Giờ thì anh ấy đã có thể ra đường với chiếc đầu lành lặn.
[/size]

[size=4]
Đây là lần đầu tiên phương pháp điều trị này được thực hiện tại Anh. Phương pháp này chuyên để chữa trị những vết thương trên vùng mặt người bệnh. Các bác sĩ phẫu thuật thuộc Bệnh viện Đại học King đã sử dụng công nghệ máy tính để thiết kế những tấm kim loại Titan có hình dạng phù hợp với phần hộp sọ đã mất của anh Tim rồi bơm mỡ từ dạ dày của anh ấy vào lỗ hổng trong sọ.

Giờ Tim đã có thể đi leo núi, chèo thuyền, nhảy dù… Sau khi tai nạn xảy ra, anh chia sẻ: “Cuộc sống dường như đã ngừng lại vài tháng. Tôi không thể làm việc và khả năng nhìn bị ảnh hưởng nặng nề. Tôi đã lo sợ rằng, thị lực của tôi sẽ không bao giờ có thể trở lại bình thường và sớm muộn tôi sẽ phải từ bỏ công việc khi ấy.”

[/size]

[size=4]

Hình chụp X - quang hộp sọ anh Tim khi chưa phẫu thuật. Nhìn thật kinh khủng!

[/size]

[size=4]
Hồi tháng 6 năm 2009, anh Tim không may đánh mất chìa khóa nhà. Anh đã nghĩ cách chui vào nhà bằng biện pháp… trèo lên đường ống nước để tới gần cửa sổ. Tuy nhiên, cái ống đã gãy do không chịu nổi sức nặng của Tim và anh đã rơi thẳng xuống từ độ cao 7,6m, đồng thời đầu anh ấy bị đập vào tường trong quá trình rơi.

Những người hàng xóm phát hiện anh Tim nằm bất tỉnh trên đường và đã gọi cấp cứu. Anh Tim được đưa thẳng tới khu điều trị chấn thương nặng của Bệnh viện Đại học King. Anh đã bị hôn mê 10 ngày ở đó. Các bác sĩ cho biết, lúc ấy Tim đã bị gãy chân, hốc mắt bị vỡ cùng với xương gò má.

Bác sĩ phải loại bỏ 1 phần hộp sọ bên phải của anh để giúp cho não không bị sưng và chảy máu nữa. Những tấm kim loại Titan được dùng để đắp vào sọ của Tim, đồng thời định hình hốc mắt và gắn liền các phần xương với nhau. Sau khi ra viện, Tim được tặng 1 chiếc mũ trắng cứng, tương tự những chiếc mũ bảo hộ lao động. Chiếc mũ này có tác dụng bảo vệ hộp sọ của anh.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

hay wá …………………………………………………………………………………………..

bá đaọ ông này liều thật 3bored3

#2870897 0
hay vãi 3congratz3 …………………… like 1 phát

#2873581 0
3ahhyes3…………………………. y học

Chủ đề cùng mục


hộp sọ, tấm kim loại Titan, phần hộp sọ, sử dụng, hốc mắt, dạ dày, size 4, thiết kế, hình dạng phù hợp, Tim rồi bơm mỡ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)