Chuyện lạ 2011-09-16 21:56:43

Em bé 5 tuổi phát hiện loài ốc khổng lồ 160 triệu năm


Bé gái 5 tuổi cầm chiếc xẻng đồ chơi hợp với việc xây lâu đài cát hơn là công việc nghiên cứu khảo cổ. Vậy mà, bé Emily Baldry đã tìm thấy một vỏ ốc cực kỳ hiếm, có niên đại 160 triệu năm.

Thật không ngờ bé Emily Baldry đã tìm thấy chiếc vỏ ốc hóa thạch còn nguyên vẹn tại công viên nước Cotswold, Gloucestershire, Anh cùng với sự trợ giúp của bố mình, chú Jon, 40 tuổi. Chiếc vỏ hóa thạch này là của loài động vật thân mềm Rieneckia Odysseus, có đường kính khoảng 40 cm, sống dưới đáy đại dương cổ ở thời kỳ Jurassic.
Loài sinh vật biển này có hình dạng xoắn ốc với những chiếc lông cứng dài khoảng 2,5 cm giúp chúng xua đuổi những kẻ săn mồi. Cũng vì thế mà Emily đặt cho con ốc 160 triệu năm tuổi này với cái tên Spike (nghĩa là que nhọn).

Mẫu hóa thạch cực hiếm này được phủ một lớp đá bùn khi cô bé Emily phát hiện thấy. Và ngay lập tức nó được gửi cho nhà khảo cổ học Neville Hollingworth để nghiên cứu. Hiện nay, con ốc “khủng” đang được trưng bày tại Trung tâm Thông tin Gateway gần Cirencester.

Bé Emily, đến từ Chippeham, Wiltshire (Anh) cho biết: “Thật thú vị khi cháu nhìn thấy con ốc này. Cháu rất vui khi lần đầu phát hiện ra nó, và bây giờ con ốc đã nổi tiếng”. “Một đống công việc cần thực hiện để bảo tồn mẫu hóa thạch Spike này. Sau khi nó được trưng bày ở trung tâm Gateway, chúng tôi sẽ lại mang nó về nhà, nhưng Spike sẽ được cất giữ cẩn thận vì nhà tôi có nhiều trẻ nhỏ trong khi gai của nó rất nhọn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

oc' da' hay sao mak' giong' cuc da' the'

Hóa thạch ko bằng đá chứ bằng ji? 3ahhyes3 3ahhyes3

gió to àk nha 3curse3

[size=5]Chém gió[/size]

có bão………………=)) 3crisp3

Chủ đề cùng mục


hóa thạch, con ốc, bé Emily, bé Emily Baldry, tìm thấy, vỏ ốc, 160 triệu, phát hiện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)