Nguyên liệu:
1 con gà
½ bát tương quê (loại tương mặn, không phải tương bần đâu các bạn nhé)
1 nhánh gừng, vài thân và lá gừng tươi
Gia vị, mỳ chính.
Cách làm:
Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.
Tương pha với nước lọc, sau đó nếm thử cho có vị mặn vừa đủ.
Thân và lá gừng lá cắt khúc 3 cm.
Thịt gà đem ướp với gừng củ băm nhỏ, mỳ chính và chút gia vị trong ít nhất 15 phút (bạn chỉ cho ít gia vị thôi nhé, vì tương đã pha mặn vừa ăn rồi).
Rang thịt gà đến khi săn lại.
Đổ nước tương đã pha ở trên vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt gà mềm và chuyển màu.
Cho lá gừng vào và đun thêm chút nữa trước khi tắt bếp nhé!
Lấy thịt gà ra bát/đĩa và món gà kho tương đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Món gà kho tương bạn không nên kho quá khô mà để chút nước rưới vào cơm ăn rất ngon. Thịt gà ăn mềm mà lại rất lạ với mùi thơm của tương và lá gừng. Chỉ với 3 bước đơn giản đã có thêm mộtmón ngon dân dã để cải thiện bữa cơm rồi!
[/justify]
Theo Panda (aFamily)