Games 2015-03-17 16:21:44

Gamer nam và nữ có thói quen chơi game khác nhau như thế nào?


Vũ Hiếu | Cộng Đồng | 17-03-2015 13:00

Hiện tại, số lượng game thủ trên thế giới đang ngày một tăng lên, và tỷ lệ giữa gamer nam – nữ cũng không còn có sự cách biệt quá lớn như trước đây khi số lượng game thủ nữ đang tăng lên từng ngày. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu rằng giữa nam và nữ sẽ có những điểm gì khác biệt trong “khẩu vị” thưởng thức game của từng người hay chăng?


5 đặc điểm thường thấy trong game của nam giới

Chinh Phục


Đàn ông luôn muốn kiểm soát mọi thứ, nhưng không có nghĩa rằng điều đó thực sự phải có ý nghĩa hay có ích, mà chỉ đơn giản là họ thích sự thử thách mà thôi. Cũng như vậy, phụ nữ chỉ có ý nghĩa trong mắt đàn ông khi họ có vẻ gì đó khó khuất phục hay có độ thách thức nhất định. Những tựa game nhưWarcraft, Command & Conquer, StarCraft luôn hấp dẫn được số lượng lớn gamer nam bởi việc để cao sự chinh phục là yếu tố cốt lõi tạo nên những sản phẩm này.

Cạnh Tranh


Đàn ông thích cạnh tranh với người khác nhằm khẳng định vị thế cũng như chứng minh mình là tốt nhất, còn theo tâm lí của phụ nữ thì họ lại thường chọn những tựa game có độ khó thấp để luôn luôn có cảm giác thăng hoa khi chiến thắng. Chính vì vậy mà đàn ông thường thích so sánh khi chơi game, còn phụ nữ thì lại thích những tựa game giản dị mà thôi.

Phá Hoại


Đàn ông thích phá hủy mọi thứ, vâng, tất cả mọi thứ. Nếu bạn cho một cậu bé chơi với các khối xếp hình thì việc phá hủy những hình khối được xếp ngay ngắn đó sẽ khiến cậu bé cảm thấy thích thú hơn là quá thì lắp ráp chúng. Các tựa game được tạo ra cũng để nhằm mục đích này, mục đích khiến người chơi “ảo tưởng sức mạnh” nhiều hơn.

Yếu Tố Giải Đố


Khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông đàn ông có khả năng tư duy logic nhạy bén hơn so với nữ giới và đã có rất nhiều thí nghiệm từng chứng minh điều này. Chính vì việc phát triển tư duy logic mạnh mẽ mà đàn ông thường bị cuốn hút bởi những sản phẩm game thuộc thể loại như xếp hình khối hay giải đố, nhưng phụ nữ thì lại không mấy hào hứng với thể loại này cho lắm.

Tìm tòi và Thất Bại


Nữ giới thường cười nhạo việc nam giới lờ đi việc đọc hướng dẫn khi bắt tay vào làm một việc gì đó và làm hỏng nó. Nhưng nam giới thích việc được tự mình mày mò một vấn đề nào đó, cho dù có thất bại, và từ đó họ sẽ học được bài học để đời cho mình để lần sau không phạm phải lần nữa. Điều này có thể diễn tả bằng một câu thành ngữ của Việt Nam, đó là “cố đấm ăn xôi”.

5 đặc điểm thường thấy trong game của nữ giớiTình Cảm


Phụ nữ thích được trải nghiệm cũng như tìm hiểu những cung bậc thú vị của cảm xúc. Đối với nam giới, cảm xúc cũng là một phần quan trọng trong việc trải nghiệm, nhưng nó cũng không phải là yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy mà những tựa game có cốt truyện tình cảm, hay những thể loại mô phỏng như Sims thường hấp dẫn các chị em hơn.

Thế Giới Chân Thực


Phụ nữ thường thích chơi những tựa game mang tính thực tế và có liên quan trực tiếp tới đời sống thật. Đối với các cô gái thì trò chơi thịnh hành nhất trong lịch sử có thể nhắc tới tựa game Thiết Kế Thời Trang cho búp bê Barbie. Nhưng ngược lại, tựa game Rapunzel dành cho dòng game búp bê Barbie thì lại thất baị vì thiếu đi sự thực tế.

Chăm Sóc


Phụ nữ thường thích được chăm sóc một ai đó hay một cái gì đó, có thể là một con búp bê, một chú cún hay chính đứa con của mình. Trong một trò chơi mang tính cạnh tranh, các cô gái thường chấp nhận hi sinh để đem lại cái gì đó cao cả hơn, ví dụ như một sự sống mới, và điều này được giải thích là do bắt nguồn từ chính bản năng làm mẹ của họ.

Đối Thoại và Đố Chữ


Theo như lập luận thông thường, phụ nữ dường như có vẻ như thích trau dồi những khả năng mà mình còn thiếu, và họ thường có xu hướng muốn nâng cao khả năng viết lách của mình hơn. Con gái thường mua và đọc nhiều sách hơn nam giới, đồng thời những trò chơi giải đố qua ô chữ chủ yếu thu hút các game thủ là nữ giới. Chính vì thế mà những tựa game phiêu lưu theo cốt truyện luôn hấp dẫn họ hàng đầu.

Giúp Ích Cho Việc Học


Khác với thói quen bỏ qua hướng dẫn trước khi làm của đàn ông, phụ nữ thường thích làm theo đúng phương pháp, từ a đến z rõ ràng. Với họ, làm theo hướng dẫn là cách nhanh nhất, và cũng là phương pháp học hỏi tốt nhất, khác với cách nghĩ của đàn ông là cứ tìm tòi là khắc sẽ ra.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)