Chuyện lạ 2016-06-01 07:16:33

Gặp bà chủ khu trọ được mệnh danh "vui tính, tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ"


Việc bà chủ khu trọ ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội vui tính và vô cùng tốt bụng khi giúp đỡ mọi người thuê trọ đã khiến không ít người thích thú và ghen tỵ.

Ghen tỵ với khu trọ có chủ nhà vui tính, tốt bụng

Hai ngày nay, mạng xã hội xôn xao câu chuyện bà chủ khu trọ ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội được người thuê trọ đặt biệt danh "vui tính và tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ" khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và tỏ ra thích thú.


Dòng chia sẻ trên mạng về chủ trọ tốt bụng nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Bạn Phạm Thu Hoài, người thuê trọ tại đây chia sẻ trên diễn đàn nhà trọ sinh viên Hà Nội với nội dung: "Khoe xóm trọ của mình, nơi mình gắn bó 6 năm trời, bác chủ muốn đuổi đi lấy chồng rồi mà mãi không chịu đi. Thật ra là có lý do cả đấy. Không biết có xóm trọ nào được như xóm trọ mình không nhỉ? Bác chủ thương các cháu sinh viên lắm, bác trai đi câu cá lần nào là y như rằng lần ấy bác gái tất bật đi chợ từ sớm mua nguyên liệu nấu 3 nồi canh cá to thật là to, không những vậy rồi cả nồi cơm, nồi nộm đu đủ đem đi phân phát cho hơn 40 phòng. Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5), mùng 8/3 hay 20/10 bác đều tổ chức trò chơi cho cả xóm. Cũng hiếm thấy nơi nào bác chủ nhà tốt bụng, tình cảm và "khó tính" vì thương sinh viên như khu trọ của bọn mình ấy".


Bảng thông báo bà chủ trọ nấu canh cá cho tất cả các phòng.
Kèm theo đó là tấm bảng thông báo một vài dòng chữ viết rõ ràng: "Chú ý, chiều nay (thứ 7) mời tất cả các bạn xuống nhà bác Đỏ lấy canh cá (5h30). Có thể để sẵn xoong ghi số phòng ở bậc cửa sổ nhà bác Đỏ nếu đi về muộn". Cùng với nội dung trên là hình ảnh chiếc nồi đựng đầy canh cá…

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã nhận được rất nhiều ý kiến của cư dân mạng. Ai ai khi nhìn những hình ảnh trên cũng đều lấy làm "ghen tỵ" với những bạn thuê trọ tại đây, nhiều người trong khu trọ còn đặt biệt danh cho bác chủ trọ là "Tốt bụng và vui tính nhất Vịnh Bắc Bộ".


Bà Đỏ không ngờ rằng những việc làm của mình lại nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Trước những thông tin trên, chúng tôi đã tìm đến khu trọ trên để tìm hiểu sự việc. Người chủ nhà được nhiều người, đặc biệt là sinh viên thuê trọ quý mến và dành nhiều tình cảm là bà Nguyễn Thị Đỏ (70 tuổi), ở sâu trong ngõ 1096 trên đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trò chuyện với khách, bà Đỏ cười rất hiền hậu, suốt hơn 2 ngày qua kể từ khi thông tin về khu nhà trọ được chia sẻ, bà không ngờ rằng lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến vậy.


Bà thường xuyên để phần đồ ăn cho những ai có việc về quê hay đi vắng.
"Hai hôm nay, nhiều cháu từng thuê trọ ở đây bảo đọc thông tin trên mạng rồi gọi về hỏi thăm sức khỏe, một số cháu cũng tìm đến thuê phòng nhưng ở đây đã hết phòng từ lâu. Bản thân tôi mỗi lần đọc những dòng tâm sự tình cảm mà các cháu dành cho mình tôi lại bật khóc. Tôi không nghĩ rằng việc làm rất đỗi bình thường của mình lại được nhiều người chia sẻ như vậy", bà Đỏ nói.

Kể về câu chuyện hôm thứ 7 vừa qua, bà Đỏ cho biết, hôm đó chồng bà câu được cá nên liền thông báo cho cả khu trọ rằng sẽ nấu canh, các phòng mang xoong xuống để nhận.


Hình ảnh bà Đỏ toát mồ hôi xúc cơm, rau chia cho mọi người khiến ai cũng xúc động. Ảnh sinh viên cung cấp.
"Ông nhà tôi hay đi câu cá nên thi thoảng hôm nào câu được cá to lại nấu canh cho các cháu trong khu trọ. Đa phần các cháu đều là sinh viên, có cả những cháu đi làm nhưng đã thuê trọ từ lúc còn đang học cuộc sống còn khá khó khăn, vất vả. Có hôm thấy chúng nó chỉ có cơm rau muống, lạc rang mà rơi nước mắt. Nên tôi nấu bảo các cháu xuống lấy. Mỗi phòng một chút thôi nhưng thấy chúng nó đi về, ào ra như chim vỡ tổ chạy xuống lấy canh là bao nhiêu mệt mỏi lại vơi đi hết", bà Đỏ vui vẻ chia sẻ.


Mặc dù rất thương mọi người thuê trọ nhưng bà Đỏ luôn nghiêm khắc trong việc ăn ở sinh hoạt.
Vốn là cán bộ Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, khi nghỉ hưu vợ chồng bà Đỏ xây dựng khu dãy trọ được hơn 8 năm nay với hơn 30 phòng trọ cho thuê. Có nhiều người đã gắn bó ở dãy trọ với vợ chồng bà từ khi nhà bắt đầu xây cho đến tận bây giờ. Chính vì thế với bà nơi đây chứa đựng bao niềm vui, hạnh phúc cũng như gắn nó với người thuê trọ.

Chính vì thế nên bà Đỏ thường xuyên nấu nướng rồi gọi mọi người xuống lấy về ăn, những ai mà hôm đó vắng mặt thì bà lại để phần. Nói rồi bà Đỏ mở tủ lạnh ra và cho biết, một số sinh viên về quê hay đi làm bà đều để phần riêng cho khi nào về thì bà lại chia cho.

Bà Đỏ nhớ lại, có hôm nghe đài báo mưa bão bà lại đi chợ mua dưa cà về muối cho cả khu trọ ăn. "Lo các cháu mưa gió đi chợ khổ sở, tôi muối thêm cả dưa cà cho các cháu, nhỡ mưa gió các cháu bận đi học đi làm không đi chợ được. Lúc gọi xuống chúng nó cầm theo bát để đựng nghĩ thương và yêu lắm", bà Đỏ cười rơi nước mắt.

Hiểu tâm lý các bạn trẻ nên bà chủ nhà trọ vui tính cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi văn nghệ. Mỗi dịp nghỉ lễ bà lại tổ chức một số trò chơi cho sinh viên hoặc hát karaoke để mọi người giải trí.


Tiền phạt sinh viên, gia đình bà Đỏ không để vào túi riêng mà dùng mua đồ cho cả xóm liên hoan. Ảnh sinh viên cung cấp.

Những thông báo, vui vẻ như thế này khiến nhiều người rất vui và xúc động. Ảnh sinh viên cung cấp.
"Tôi nhớ dịp sinh nhật tôi, hôm đó tôi làm ít hoa quả bánh kẹo mời tất cả các cháu xuống ăn và hát karaoke. Có lẽ khó mà diễn tả được cảm xúc hôm đó, các cháu hôm đó hát hò vui vẻ lắm. Sau đó tôi bảo các cháu lên hồ Tây, mấy bác cháu đi uống nước thì các cháu rất hồ hởi. Hôm đó có tất cả hơn 30 xe máy đi lên hồ Tây dạo mát, uống nước ai ai cũng vui vẻ. Thậm chí thấy đông quá công an còn lại hỏi han nhưng rồi tôi có chia sẻ thì các anh ấy cũng mỉm cười rồi bảo đi cẩn thận. Nhớ lại hôm đó bác cháu lại cười đau cả bụng", bà Đỏ cười hiền.

Tuy nhiên, một mặt thoải mái với người thuê trọ nhưng mặt khác bà cũng rất nghiêm khắc trong việc ăn ở sinh hoạt. "Các cháu ở đây tôi đều quy định rất rõ việc giờ giấc, nhà cửa gọn gàng sạch sẽ cũng như trong sinh hoạt phải có ý thức. Những ai vi phạm đều xử lý, thậm chí còn phạt tiền nhưng tiền đó chi ra để mua bánh kẹo, hoa quả mời cả xóm. Vừa để các cháu ý thức được việc mình làm đồng thời ai cũng thấy vui vẻ", bà nêu.

Cũng vì thương người nên theo bà Đỏ, mỗi khi trong khu trọ có người xảy ra chuyện bà lại canh cánh trong lòng không yên. "Tôi nhớ hôm mùng 3 Tết vừa rồi, có cậu gõ cửa nhà tôi rồi nằm bệt ra ghế ở phòng khách tâm sự vì cãi nhau với vợ nên xin ở nhờ đây mấy hôm. Tôi khuyên cháu nên cố gắng hòa giải, lúc này khó khăn, ở tạm đây cũng được. Hay có cháu gái đêm 30 Tết điện phòng vẫn sáng, biết có chuyện trục trặc tôi lên hỏi han, nói cứ xuống đây ăn cơm tối, không phải đi đâu. Cháu không xuống, tôi lại mang cơm lên", bà Đỏ nói.

Khu nhà trọ không ai muốn chuyển đi

Gắn bó nhiều kỷ niệm là thế nhưng với bà Đỏ mỗi lần có người chuyển đi thì bà với người thuê trọ lại nghẹn ngào chảy nước mắt. "Có cháu vì chuyển công việc, có cháu thì về quê lấy chồng, lập gia đình hay đã có điều kiện đi mua nhà ở nơi khác nhưng khi các cháu chuyển đi mình lại chảy nước mắt, dù sao cũng gắn bó với nhau bao năm rồi. Ở khu trọ này toàn các cháu sinh viên thuê rồi học xong đi làm nhưng vẫn ở đây", bà chủ trọ tốt bụng chia sẻ.


Khánh Linh vô cùng vui vẻ mỗi khi nhắc đến bà chủ trọ tốt bụng.
Chia sẻ với chúng tôi về khu nhà trọ này, bạn Dương Khánh Linh (đang học cao học Trường đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết đã gắn bó với khu nhà trọ được hơn 3 năm nay. Trước khi về đây Linh ở trong ký túc xá của trường.

"Hồi đó em được người quen giới thiệu và anh ấy đi về quê làm việc nên bảo em chuyển qua đây. Hồi đó sang đây thuê thì bác có hỏi han em cũng chia sẻ là sinh viên khó khăn nên xin bác cho 5 đứa ở cùng với nhau để đỡ tiền phòng. Dù chưa cho ai ở đông như thế trong một phòng nhưng nghĩ thương bọn em nên bác đồng ý cho ở luôn. Bác nắm tay bọn em khiến em cảm nhận được tình cảm ấm áp bác dành cho mình. Vì thế dù trường cách xa tận 15km nhưng ở đây bác chủ trọ tốt bụng lắm nên xa mấy bọn em cũng đi được", Linh chia sẻ.

Theo Linh, ở khu trọ này những ai đã ở đều không muốn chuyển đi, trừ khi về quê làm hoặc có điều kiện ra ngoài mua nhà mới. Bà chủ tốt bụng nên có tháng gặp khó khăn ở quê gia đình chưa gửi tiền lên Linh và các bạn trong phòng lại xin khất đến tháng sau trả.

Linh cho biết dù ở lâu nhưng nhà trọ này chưa bao giờ tăng giá, tiền điện có tăng cũng bởi vì nhà nước điều chỉnh giá, sinh viên thắc mắc được bà cho xem hóa đơn, bảo bác cháu ngồi xem tính toán như vậy đã đúng chưa, hài lòng mới thôi.


Phương Thảo cũng nhiều kỷ niệm vui khi trọ suốt hơn 3 năm ở đây.
Cũng giống như Linh, bạn Phương Thảo cũng gắn bó với khu nhà trọ hơn 3 năm nay, mỗi khi nhắc đến chủ trọ tốt bụng, Phương Thảo không ngớt lời khen ngợi.

"Nấu gì bác cũng nghĩ đến mọi người trong khu trọ, bác cũng hay tổ chức các hoạt động văn nghệ giải trí vui lắm. Ở xa nhà 3 năm với em ở gia đình là sướng nhất thì được ở đây là niềm vui thứ 2", Phương Thảo cười nói.

Nói thêm với chúng tôi, bà Đỏ thật thà chia sẻ: "Con người cứ sống thật tâm, thật lòng với nhau thì sẽ nhận được những tình cảm chân thành mà mọi người dành cho mình. Với tôi làm gì để mọi người vui thì bản thân cũng cảm thấy ấm lòng vô cùng. Chỉ mong sao các cháu ở đây thoải mái là được".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)