Máy tính - phần mềm 2014-01-28 19:37:26

Giải pháp giảm giật hình khi chơi game của nVidia có giá gần 200 USD


[size=6]G-SYNC của nVIDIA là giải pháp giúp màn hình vi tính và GPU đồng bộ số khung hình/giây với nhau.[/size]
Vài tháng trước, chúng ta đã nghe nói tới dự án chiếc card mở rộng G-SYNC của nVIDIA, giải pháp giúp màn hình vi tính và GPU đồng bộ số khung hình/giây với nhau nói một cách nôm na đây là thiết bị giúp giảm hiện tượng giật hình khi chơi game mà lý do không đến từ cấu hình máy yếu. Khác với Free-Sync của AMD, G-Sync của nVIDIA phải được thực hiện thông qua một chiếc card, gắn thêm bên trong của chiếc màn hình. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng những chiếc màn hình cũ đang có sẽ không sử dụng được, chúng ta phải mua màn hình mới có tích hợp G-Sync. Mới đây,nVIDIA đã bán ra bộ DIY G-Sync Kit, bộ card mở rộng có thể gắn thêm lên một chiếc màn hình sẵn có, ví dụ Asus VG248QE. Bộ DIY G-Sync Kit này có giá 199$, bạn có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn cách gắn thêm nó vô màn hình như thế nào, hình như là tháo màn hình ra, gỡ bỏ bớt một bo mạch sẵn có và thay thế chiếc card mới vô chỗ đó.
 

 

Theo nVIDIA, khi tín hiệu từ xuất ra chuyển tới màn hình để hiển thị, có một độ trễ nhất định, ví dụ GPU xử lý cảnh game đó được 60 FPS, khi tín hiệu đã đi tới màn hình của bạn thì lúc này game chỉ còn 50 FPS, 40 FPS hoặc cao hơn. Sự không đồng bộ FPS giữa GPU và màn hình gây nên hiện tượng lag và nhiều khi là giật, xé hình. Chính vì vậy, họ giới thiệu bo mạch G-Sync để khắc phục điều này, đồng bộ số khung hình/giây giữa GPU và màn hình.
 

 
Gamek
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


màn hình, đồng bộ, G Sync, đồng bộ số khung hình, bộ số khung hình giây, gắn thêm, chiếc màn, giải pháp giúp màn hình, pháp giúp màn hình vi, giúp màn hình vi tính,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)