Teen 24h 2011-06-08 01:24:50

Giới trẻ Việt cũng mê mải ảnh 'nằm sấp'


Trào lưu chụp ảnh nằm sấp thu hút hàng nghìn người trên thế giới đã lan tới Việt Nam. Cô gái có biệt danh Keng là một trong những người đi tiên phong với gần 20 tấm ảnh planking với đủ các tư thế.Không chọn những tư thế "quá độc" như một số bạn trẻ nước ngoài, tuy nhiên khi tung ra gần 20 tấm hình chụp ảnh nằm sấp đăng trên trang mạng xã hội cá nhân, cô gái có biệt danh Keng đã khiến không ít cư dân mạng bất ngờ.

Các hình ảnh được đăng lên với đủ các tư thế planking: từ trên giường, mặt sân đến nguy hiểm hơn như chênh vênh trên bậc thềm cao hay phiến đá bấp bênh… Thậm chí, chủ nhân của bộ ảnh độc đáo này còn soạn cả một "Cẩm nang hướng dẫn cho người mới planking" với 7 bước hướng dẫn cách chụp ảnh nằm sấp để chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng.

"Trước hết bạn không được ngại dơ đồ. Nếu bạn sợ bẩn quần áo thì hãy đến úp mặt vào tường và chụp hình. Trước khi post lên mạng thì phải thực hiện thao tác xoay bức ảnh 90 độ, để tạo nên một sản phẩm planking fake. Tuy nhiên, cách này không thể là planking đích thực.

Hầu hết bạn trẻ sẽ ngại bị người xung quanh nhìn vào và rủa thầm: điên, khùng, rồ, dại… nên cần tập trước ở một không gian riêng tư, trong phòng ngủ chẳng hạn", cô mở đầu "cẩm nang".

Bộ ảnh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Một số ý kiến tỏ ra tán thành và cho rằng đây là một công cụ xả stress khá sáng tạo, ngộ nghĩnh và hài hước. Trong đó, cũng có cho rằng, đây thực sự là một trào lưu… nhảm nhí. "Vừa mất thời gian lại nguy hiểm. Không hiểu đây là cơn sốt hay cơn khùng?", nickname Binhyume gay gắt.

Những bức hình planking của Keng:

Từ những tư thế planking đơn giản như nằm sấp trên giường, khối đá lớn.

Mặt sân.

Đến những tư thế planking khó hơn.

… Như lở lửng ở khối đá cao…

Bậc cửa

Bậc thềm

Phiến đá bấp bênh

Thậm chí cả thùng rác cũng được cô chọn làm tư thế planking yêu thích.

Những người yêu thích trào lưu "chụp ảnh nằm sấp" coi đây là một công cụ xả tress hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử những bức ảnh độc đáo này cần lưu ý rằng không ít người đã gặp tai nạn khi cố gắng chụp những ảnh nằm sấp độc.

Hôm 15/5, Acton Beale (20 tuổi) tử vong trong khi đang ở trong tư thế nằm sấp. Cô bị ngã từ trên một tòa nhà 7 tầng ở Queensland. Ngày 16/5, một chàng trai người Australia cũng bị thiệt mạng do chụp ảnh nằm sấp. Vài ngày sau đó, một thanh niên khác cũng bị thương nặng do nằm sấp trên mui xe ô tô. Anh này bị ngã từ trên ô tô xuống.

[justify]Paul Carran, một người New Zealand, được cho là "phát minh" ra kiểu chụp ảnh nằm sấp này hay còn gọi là planking, từ năm 2008. Xu hướng này đang lan nhanh đến mức một nhóm chuyên chụp ảnh nằm úp có tên Planking Australia đã thống nhất chọn 25/5/2011 là ngày Planking Day và dự kiến sẽ tổ chức sự kiện này thường niên.[/justify]

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)