Tin tức - pháp luật 2014-07-30 00:17:29

Gửi SH bằng thẻ từ: mất xe bãi xe nói máy tính bị mất dữ liệu và cù nhây không đền ! bó tay


Vụ này ra từ 2011 mà đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Lẽ nào có chuyện dữ liệu máy tính bị mất đúng ngày xe mất? Có đòi được xe thì cũng tốn cả núi thời gian rồi!

***

Mới đây, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm xử vụ tranh chấp giữa ông NMHT với Công ty TNHH Phát triển CAV. Vụ án gây chú ý khi việc mất xe diễn ra tại bãi xe áp dụng công nghệ gửi giữ bằng thẻ từ.

Công nghệ hiện đại

Quy trình gửi xe như sau: Công ty CAV cấp cho ông T. một thẻ từ có mã vạch chỉ sử dụng cho xe đã đăng ký. Khi cho xe vào bãi, người giữ xe sẽ quét mã vạch xác nhận xe đã đưa vào bãi và khi lấy xe ra, bên giữ xe sẽ quét mã vạch để xác nhận.
Một bãi giữ xe sử dụng thẻ từ.


Dữ liệu bị mất tại thời điểm mất xe (!?)

Theo ông T., tối 3-11-2011, ông đem xe vào bãi, đến 14 giờ ngày hôm sau ông xuống bãi lấy xe thìxe bị mất. Ông T. cho biết thêm bãi xe có camera ghi hình và khi phát hiện mất xe ông có yêu cầu nhân viên bãi xe cho xem lại dữ liệu ghi hình. Tuy nhiên, nhân viên bãi xe lại hẹn ông đến 9 giờ sáng hôm sau. Hôm sau, ông được báo là camera không hoạt động từ ba tháng trước nên không lưu lại hình ảnh gửi và lấy xe của ông.

Sau khi mất xe, ông nhiều lần liên hệ với Công ty CAV đòi bồi thường nhưng không thấy có thiện chí nên phải đi kiện. Ngược lại, phía công ty không đồng ý bồi thường vì cho rằng mình không làm mất xe. Phía công ty cho rằng ông T. đã lấy xe không xuất trình thẻ và không gửi lại bãi.

Người làm chứng (là nhân viên bãi xe) cho rằng khi nghe ông T. nói mất xe, người có thẩm quyền kiểm tra máy tính và đầu ghi hình thì phát hiện dữ liệu không lưu trữ trên ổ cứng từ 26-8-2011 đến 4-11-2011. Sau đó, người này bật chế độ ghi hình trên đầu ghi thì nó mới bắt đầu hoạt động. Sở dĩ ghi hình camera không lưu dữ liệu trước đó là vì mất điện. Nhân viên khẳng định nhân viên bãi xe không thể truy cập vào đầu ghi hình vì không biết mật mã.

Vụ án phức tạp kéo dài

Xử sơ thẩm hồi tháng 3-2014, tòa buộc phía Công ty CAV có trách nhiệm bồi thường hơn 138 triệu đồng trị giá chiếc SHi bị mất theo định giá. Không đồng tình, Công ty CAV kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm, hàng loạt câu hỏi được đặt ra với phía công ty. Chẳng hạn công ty có chứng minh được camera trong thời gian đó do cúp điện không ghi hình được mà không có sự can thiệp khác từ con người không vì sang ngày hôm sau mới cung cấp băng ghi hình? Cúp điện camera không hoạt động nhưng máy quét thẻ vẫn hoạt động, vậy công ty có cung cấp được dữ liệu cuối cùng ra vào của xe ông T. không? Và liệu có tác động từ con người làm thay đổi dữ liệu không?…

Tranh luận tại tòa, công ty cho rằng khi ông T. cho xe vào nói có đưa thẻ vào bãi cho nhân viên tên Hiếu nhưng người này là người sắp xếp xe, không phải kiểm soát xe. Sự việc mất xe không chứng minh được bãi xe làm mất, không có chứng cứ ông T. đã đưa xe vào bãi. Ông T. thường cho xe ra vào bãi mà không quét thẻ. Mặt khác, nhân viên bãi xe vào làm phải đóng ký quỹ cả trăm triệu đồng nên không thể có hành vi gian dối…

Phát biểu quan điểm, VKS cho rằng công ty không chứng minh được kháng cáo có căn cứ nên đề nghị tòa tuyên y án sơ thẩm. HĐXX cho rằng vụ án phức tạp nên kéo dài thời gian nghị án, dự kiến ngày 30-7 sẽ tuyên án.

Nếu công ty đúng thì lẽ nào có chuyện trùng hợp như vậy, đúng ngày mất xe thì máy tính không có dữ liệu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5257016 8
Nhân viên gian lận nên xoá để lấy xe mà, kinh nghiệm gần 10 năm giữ xe rồi3ahhyes3

phải nói kinh nghiệm này cho cảnh sát đi, 3crisp3đòn như lời, lo mà giữ chứ nhờ vã vào CA thì có mà chết trước

3blingeye3 giữ xe tháng đc có nhiêu đâu , mất chiếc Sh thường thấy mù nội, ko cù nhây sao đc 

3ahhyes3em đi làm coi xe bên bệnh viện nhi như lương 5 củ cứng ( thêm mắm thêm muối , thêm màu thêm mè 2 củ nữa 7 chai ) 3crisp3 mà làm có 10h tối đến 8 h sáng hôm sau thôi bợn à 3bored3

@longlove12 mà mình nói đúng ko 3crisp3

@YagamiRaito 3crisp3 cũng phải nhưng mà nghề nào thì nghề cũng có cái nguy hiểm của nó 3ahhyes3

@longlove12 củ củ củ … 1 hồi sao ra 7 chai đc hay mày … =))
 

#5257656 1
@Leekenbin Nó lấy thêm 2 hòn d.á.i ba mày đó 3crisp3

@Leekenbin với bọn tao ngoài hn củ vs chai = nhau đc chưa3bored3

@Lucas_3 mày có cần thấy tao ỉa ở đâu là theo sau táp đó như vậy không ….

@longlove12 ờ …. Phong phú vl ra …. Éo có mày thì chắc tao ngu cả đời vì không biết củ với chai nó bằng nhau nhể ….

#5260545 0
@Leekenbin Sao mày cứ thích đi ngửi đích tao thế con chó …3crisp3

@Lucas_3 haizzzzzzz …. an het di roi ang? … tao met qua …… VietYo cc gi h toan may thanh phan bua loz …. deo giong ai ….. =)) ….. thoi bo =)) 
 

mình là dân CCTV nên cũng hay thấy và xài chiêu này 3crisp3

đê tiện =))                                                                                

@YagamiRaito 
sao mạng chậm rì vậy ta ?
có lần tụi tiếp thị kinh doanh trên tp về demo giới thiệu sản phẩm mới, nó cho link vào xem thử camera/dvr, mặc dù nó cho user/pass là cấp thấp, nhưng tui log-in bằng quyền admin, vô đó phá banh tê lông hết 3crisp33crisp3thay đổi thông số, cài đặt từa lưa 3crisp3

@theandromeda mất dạy =))                                                                    

@YagamiRaito 
ngồi rảnh phá hết 2 link luôn, trong khi nó có tổng cộng 4 link, chủ yếu là để cho nó đi tới nơi khác demo thì nó sẽ bị quê 3crisp3

lỗi cũng do chú này ỷ quen biết hay có tiền nên thuờng xuyên ra vào ko lấy thẻ từ. bây giờ xảy ra chuyện nó lật lọng lại đành phải trông cậy mấy chú luật sư thôi.

3ahhyes3 thế vì sao phải thuê bảo vệ  chắc làm cảnh hả bạn mà bạn đừng nghĩ lương bảo vệ là rẻ 3crisp3 còn cái thẻ từ cuộc sống con người phát triển dùng thẻ từ là đúng rồi  và cái chữ " ngờ " đôi khi không tưởng lại có thể xảy ra

cái kiểu phủi tay né tránh trách nhiệm đó mà

Đè xuống thông ASS một hồi là khai liền chứ gì?   3crisp3

làm mất thì phải đền, do ko giữ cẩn thận, thế là xong.

Nhân viên vào làm phải đóng kí quỹ cả trăm triệu đồng ??? :-?

tốt nhất đi xe cùi cùi nó không để ý mình là hay nhất - tiền dư đó cứ đem đi cất.
 
 

nói chung là cái xe đã bị mất.

#5257541 0
Mất mà ko chịu trách nhiệm hã

Chủ đề cùng mục


bãi xe, dữ liệu, ghi hình, nhân viên, nhân viên bãi, mất xe, ty CAV, cho xe, lấy xe, nhân viên bãi xe,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)