Tin tức - pháp luật 2012-12-13 06:39:18

Hà Nội phát hiện hóa chất lạ ủ chuối, đu đủ


  Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội cho biết, Hà Nội biết việc chuối, đu đủ bị phun thuốc ép chín nhưng không tìm ra tên hóa chất đang dùng.

Đại diện Chi cục bảo vệ thực vật thừa nhận: “Đúng là có việc đó. Các loại quả, đặc biệt là chuối và đu đủ là những loại quả thông thường rất phổ biến, được người dân tiêu thụ nhiều và cần được quan tâm.


Chúng tôi cũng đã từng phát hiện vài vụ dùng hóa chất phun tẩm cho chuối và đu đủ chín đẹp, nhưng đó là những hóa chất không tên tuổi, labo của chúng ta chưa phát hiện ra được là chất gì"

Hà Nội hiện đang thí điểm hình thành thương hiệu chuối và đu đủ an toàn tại 2 khu vực, dấm bằng cách truyền thống là cho vào chum, sau đó thắp hương làm chín. Những loại quả này sẽ được dán đai niêm phong theo thiết kế.

Ngoài chuối, Hà Nội cũng đang làm thương hiệu chè an toàn của Hà Nội, đó là chè Huy Quý ở Bắc Sơn.

Hiện sản xuất nông nghiệp ở Hà Nội chỉ đáp ứng được khoảng 60%, trong số đó chỉ có khoảng 30% là rau an toàn.

Toàn thành phố có 58 cửa hàng, điểm bán rau an toàn được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, sản lượng tiêu thụ trung bình từ 50 – 120kg/cửa hàng/ngày. Bên cạnh đó, còn có 35 siêu thị đang tiêu thụ rau an toàn, sản lượng tiêu thụ trung bình từ 80 – 200kg/siêu thị/ngày.

Theo ĐấtViệt


 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)