Teen 24h 2008-12-20 21:45:24

Hãi hùng nạn xăm lưỡi ở teens


[size=5]Hãi hùng nạn xăm lưỡi[/size]

Trích:

Tóc nhuộm bảy màu, quần áo hip - hop rộng thùng thình cùng dái tai bấm năm sáu lỗ xỏ đủ thứ vòng khoen, thoạt nhìn ba chàng nam thanh và hai cô nữ tú ngồi tán dóc trong quán cà phê wifi hạng sang trên đường Phạm Ngọc Thạch, ai cũng biết đấy là nhóm cậu ấm cô chiêu thuộc tuýp dân chơi.

Nhất là khi hai cô nàng vóc dáng nở nang rướn người khoe chiếc bông hồng đen nằm ở ngực trái và đàn chuột nhắt được xăm từ rốn đang cong đuôi chúc đầu về phía dưới.


Ngồi ở bàn cạnh bên, cậu ấm tên Q., con cầu tự của một chủ tiệm vàng ở quận 1, nhìn sang nhếch mép, giọng khinh miệt: “Thời nay mà vẫn giữ phong cách cổ lỗ sĩ kia, đám này đúng là lũ nửa mùa. Dân chơi tầm cỡ phải là xăm lưỡi”?!…

"Đính hột xoàn?xưa rồi diễm!"

Đẹp trai, con nhà giàu nhưng học dốt nên Q. được “ông bà bô cho sang xứ Nữ thần tự do du học tự túc”. Nhờ vậy mà cậu quý tử - từng nổi đình nổi đám trong giới dân teen Sài thành với “chiến tích” đốt hơn chục cây vàng trong một đêm cho màn đập phá tại một vũ trường cùng ba huynh đệ chí cốt nhân sinh nhật thứ 17 - cập nhật được nhiều ngón đòn ăn chơi của dân chơi thế giới.
“Không chơi thì thôi, đã chơi phải chơi tới bến, chơi ở tầm quốc tế thiên hạ mới nể chứ vi mô quốc gia chẳng nghĩa địa gì”. Dứt lời cu cậu nhoẻn miệng cười rồi thè lưỡi khoe dấu hiệu để nhận biết “dân chơi tầm xuyên lục địa”.
Vừa nhìn thấy, chúng tôi muốn xỉu tại chỗ: Án ngữ trên đầu lưỡi của Q. là hình xăm một chiếc đầu lâu nằm trên 2 khúc xương gác chéo. Màu đen của hình xăm nổi bật trên nền lưỡi đỏ đầy ấn tượng của Q. khiến đám ngũ quỷ kia “khớp cơ”.
Sau một hồi làm màu, cậu ấm khoan khoái lý giải nguồn gốc của hình xăm: “Đầu lâu xương sọ là biểu trưng cho sự chết chóc. Tui ghét chiến tranh nên tương nó lên để tiện khạc nhổ” (???).

Ngày trước, dân giang hồ để thể hiện “tầm cỡ số má” thường xăm lên cơ thể đủ thứ rắn rồng, dao kiếm. Những năm sau này, trào lưu xăm mình không còn là thú chơi độc quyền của giới đầu trộm đuôi cướp mà lan rộng ở những cậu ấm cô chiêu với đủ thứ hoa lá cành. Có thâm niên “sang bển chơi nhiều hơn học” như Q., một cậu ấm tên K., nhếch mép: “Biết ba cái vụ xăm da lỗi thời, nhiều đứa tập tành đeo khoen lỗ mũi hoặc đính đá quý trên răng. Tụi nó càng thể hiện thì càng quê mùa. Dân chơi thế giới giờ tẩy chay trào lưu đó rồi”.

Còn kinh khủng hơn Q., K. thè lưỡi khoe hình ảnh thần chết đang cầm lưỡi hái tử thần, bên trên treo tòng teng mấy cái đầu lâu xương sọ tóe máu.
Thấy những người chứng kiến rùng mình, cu cậu cười ằng ặc, đẩy lưỡi lên xuống, qua lại để biểu diễn rồi bấm máy “gọi con ghệ có hình xăm lác mắt”.
Sau vài câu đẩy đưa của K., khoảng 10 phút sau, một cô nàng tóc nâu môi trầm trét son đỏ choét, đi tất cao đến đầu gối, điệu đàng cưỡi con SH đen tuyền gạt chống rồi tấp vào bàn, bá vai cậu ấm hun chùn chụt. K. hãnh diện giới thiệu: “Cục cưng đang ở bên bển với tui đó” rồi quay sang gợi ý: “Mấy anh này muốn tìm hiểu đỉnh cao của nghệ thuật xăm lưỡi. Em cười cho mấy ảnh toại ý!”.

Không chết chóc như K., Q. với thần chết và đầu lâu xương sọ, trên đầu lưỡi của cô bé tên L. mới chạm tuổi bẻ gãy sừng trâu là trái tim rướm máu. Giữa hồng tâm trái tim có đính hai viên đá quý sáng ngời. Cô bé ngây ngô giải thích ý nghĩa của hình xăm bằng luận ngữ quái đản: “Đời chỉ đẹp khi tình dang dở. Tình đắm say khi máu đổ lệ trào. Có khổ đau mới thụ hưởng được hạnh phúc. Trái tim rướm máu ý nói điều đó. Còn hai viên đá kia là em với ảnh” (???).

Muốn xì tin phải xì máu!


Trước hình ảnh đám cậu ấm cô chiêu tự nhận mình là dân chơi đẳng cấp quốc tế liên tục nhoẻn miệng cười, liên tục thè lưỡi khoe những hình xăm quái đản, nhiều dân teen thuộc tuýp “chơi giỏi hơn học” sấn tới hỏi thăm, một số ra chiều thán phục.
Được thể, bộ tam K., Q., L. ngẩng mặt khoe mẽ tuyệt phẩm độc đáo hơn. Dùng tay kéo vành môi dưới xuống để lộ dòng chữ “I need you” (em cần có anh), cô bé L. khiến nhiều tay chơi bái phục vì tính bất ngờ, độc đáo ngoài sức tưởng tượng.

K., Q. sau đó cũng kéo môi trên, trì môi dưới phô hình xăm gương mặt người yêu và hình ảnh của chính mình trong sự tán thưởng nồng nhiệt của nhiều dân teen, dân chip. “Vầy vẫn chưa là đỉnh cao đâu” - K. quả quyết: “Nhiều tay chơi dân châu Âu còn chơi chiêu chẻ lưỡi nữa kia. Nghĩa là họ phẫu thuật biến đầu lưỡi nhọn hoắc hoặc chẻ đôi theo kiểu lưỡi rắn ấn tượng lắm!”.
- Đại ca xăm lưỡi ở đâu chỉ tụi em với?

Quá ấn tượng vì bị kích động bởi “món” xăm lưỡi thể hiện mình vượt sức tưởng tượng, nhiều dân chơi nhấn giọng hỏi thăm thì bị K. tát nước vào mặt: “Tụi bây không đủ cơ chơi đâu. Mấy cái mỹ viện tào lao ở Sài Gòn làm gì có đủ trình độ xăm. Chỉ bơm ngực, nâng mũi người ta mà tụi nó còn làm chết người ầm ầm nữa là. Tụi tao phải bay nửa vòng trái đất mới có được đấy!”.

Theo tiết lộ của một số dân chơi đang sở hữu mấy cái hình xăm quằn quại trên lưỡi, nghệ thuật xăm lưỡi bắt nguồn từ các ban - nhóm nhạc rock thuộc loại heavy (rock nặng). “Đặc điểm để nhận biết những nhóm nhạc này là họ ăn mặc quái đản, phục trang quái đản theo kiểu càng khác người càng nổi bật.
Lúc đầu họ cạo trọc, đi xe phân khối lớn, mặc áo da bò… sau họ bấm lỗ tai (bấm dít vành tai), xăm kín người, đóng khoen ở mũi, rốn, vành môi… Sau đó họ đeo khoen ở lưỡi và bây giờ thì xăm đấy”.

Tự hào với gương mặt người yêu trên đầu lưỡi để “lúc nào cũng có thể gặm nhắm cục cưng”, cậu ấm con một chủ tiệm vàng tên Minh nhân chuyến “về thăm ông bà bô để tiếp máu”, khẳng định: “Dân xăm lưỡi đều là du học sinh ở các nước phương Tây. Đơn giản vì chỉ các chuyên gia bên bển mới đủ trình độ, tay nghề tác nghiệp”.
Minh cho biết cái hình xăm của cậu có giá gần 2.000 USD. “Đó là giá bèo vì nó đơn giản. Càng nhiều màu sắc, họa tiết càng phức tạp thì chi phí cho một lần xăm hình tăng ít nhất gấp đôi”.
- Cảm giác thè lưỡi cho người ta chích kim, bôi mực thế nào?
- Đau không thể tả huynh ơi. Dù được chuyên gia bơm thuốc tê vào nhưng cứ sau mỗi lần họ rà kim là tui đau chảy nước mắt.
Khi hình xăm được hoàn thành, thuốc tê dần hết hiệu lực thì sự đau đớn gia tăng kinh khủng. Mấy ngày đầu về tui có ăn uống được gì đâu. Lưỡi sưng vù, khạc nhổ tóe máu.Bình “loạn” về dòng chữ “I need you” của cô bé L., Minh gật đầu thán phục: “Con nhỏ đó cừ đấy. Xăm lưỡi đã đau chịu đời hổng thấu rồi huống chi xăm ở vành môi trong.
Vành môi ngoài họ xăm vô tư hổng sao chứ ở trong da mỏng mà nhè hàng trăm mũi kim chích vào thì chỉ có nước chết”.
Sau khi cung cấp địa chỉ một số trang web có giới thiệu hình ảnh và kỹ thuật của “bộ môn” xăm lưỡi, Minh phán một câu xanh rờn: “Trò này muốn càng xì tin thì phải càng xì máu mới được”.
Coi chừng tiền mất tật mang


Được du nhập từ giới cậu ấm cô chiêu du học ở các nước phương Tây, trào lưu xăm lưỡi hiện đang kích thích nhiều dân chơi Sài Gòn khoái được gắn mác đẳng cấp.

Trong một lần “tám” trên diễn đàn dành cho dân teen, một nhóm bốn chàng trai thuộc dạng “con nhà giàu” bày tỏ ý định muốn sang xứ người vừa du lịch vừa “tuyển” mấy cái hình lên lưỡi.
Ý định này được nhiều dân chơi còn ngồi ghế nhà trường nhiệt tình ủng hộ bằng những lời động viên kinh dị: “Đi sau phải dữ dằn hơn đi trước nghen!”, “Tụi nó chỉ xăm ở đầu lưỡi, tụi mày muốn chơi trên cơ phải xăm kín lưỡi kia”.

Một cô chiêu treo giải thưởng: “Vừa rồi em đi du lịch Campuchia. Em rất thích khi tham quan cánh đồng chết (nơi diễn ra nạn diệt chủng của Khơme đỏ). Nếu anh nào xăm cánh đồng đầy máu với sọ người em sẽ tuyển làm phò mã. Dám chơi không?”.

Nhưng không phải dân xăm lưỡi nào cũng hài lòng với “chiến tích ngu” của mình. Tốn hàng chục triệu đồng cho sở thích nông nổi để rồi chuốc lấy thảm họa “ăn không được, uống không xong do lưỡi bị nhiễm trùng”.
Một dân chơi “con nhà số má” lắc đầu: “Xăm lưỡi cũng như mốt rạch tay của dân Emo, dễ gặp tai biến trong quá trình tự hành xác. Xăm xong họ có cho tui thuốc uống trong vòng 10 ngày. Về nước, thuốc hết nhưng lưỡi vẫn còn đau, tui tự an ủi vài ngày sẽ hết thì lưỡi bị bưng mủ, miệng tanh hôi, đau đớn đến phát sợ. May mà điều trị kịp thời nên tai qua nạn khỏi”.

Do số lượng quá khiêm tốn so với những dân chơi đang ngộ nhận mình thuộc hạng “đẳng cấp quốc tế”, nên những lời trần tình và cảnh báo của những dân chơi từng gặp tai biến trong quá trình xăm lưỡi chẳng thể thức tỉnh, phần đông “thiêu thân” đang khát khao được châm kim nơi đầu lưỡi để được “anh chị em nể trọng”.
Tại thẩm mỹ viện B.M, bác sĩ L. kể: hai tuần qua, cơ sở của ông đã nhận không ít cuộc điện thoại hỏi thăm có xăm lưỡi hay không từ những khách hàng đáng tuổi con cháu. “Lưỡi là cơ quan tập trung nhiều dây thần kinh. Tôi đã phân tích sự nguy hại khi lưỡi bị những tác động không cần thiết vào đấy thì đám nhóc phật ý cụp máy”.
Bác sĩ L. lo ngại: “Tôi từ chối xăm nhưng chắc gì những nơi khác họ tha tụi nhỏ. Như trào lưu bơm ngực đấy thôi. Lúc đầu chỉ những bệnh viện, thẩm mỹ viện lớn, uy tín mới đủ trình độ đảm trách nhưng sau vì hám lợi, đâu đâu người ta cũng nhận bơm. Để rồi nhiều người bị chết oan vì dại dột nạp mạng cho những kẻ non tay nghề, thiếu lương tâm, thừa lòng tham tiền bạc”.

Như trào lưu xăm mình, nguy cơ một thế hệ trẻ khoái khẳng định mình bằng trào lưu ăn chơi dị hợm để rồi tự đưa mình đứng trước nguy cơ bị hoại tử, nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS… do trào lưu xăm lưỡi đang có nguy cơ bùng nổ.
Nếu không được cảnh báo và nếu các bậc phụ huynh vẫn đứng ngoài cuộc thì những mối nguy ấy chỉ là vấn đề thời gian.
Hãy làm gì đó trước khi quá muộn.
http://clear.vietnamidol.com.vn/b.aspx
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#18295 0
dit pa bon nay dien a
sam vao luoi
vajjjjjjj hang

Chủ đề cùng mục


xăm lưỡi, dân chơi, hình xăm, cậu ấm, trào lưu, đầu lưỡi, thè lưỡi, trào lưu xăm, hình ảnh, đủ thứ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)