[size=3]Hảo Hảo vs Omachi[/size]
[size=3]Từ lâu mình cũng có nhã hứng viết review nhưng do thời gian hạn hẹp tay chân lao lực đầu óc kiệt quệ sinh khí yếu kém đâm ra tinh thần lẩn thẩn con người không minh mẫn. Mãi đến hôm nay sau khi đi bồn cầu xả 3 phát súng tâm trạng đang nhẹ nhàng thoải mái mới rặn ra được cái bài review này cho anh em.
Mục đích mình viết bài này nhằm là cho anh em có thêm sự lựa chọn sáng suốt và tinh tế hơn, đưa ra một đánh giá khách quan nhất dưới góc nhìn một Thẩm Định Gia.
Để khỏi mất thời gian mình sẽ vào vấn đề luôn, lựa chọn số 1 là Hảo Hảo legend.
1. Hảo Hảo chua cay (Huyền thoại mì tôm-đánh bật vô số đối thủ để chiếm lĩnh vị trí mì gói thương hiệu rẻ và không bổ)
Giá bán lẻ hiện nay: 4000 VNĐ
Hẳn đây là một cái tên không hề xa lạ đối với học sinh sinh viên cũng như các bạn tập thể dục qua đêm. Hảo Hảo chua cay là loại mì khá lâu đời, thuộc dòng entry level rất hợp cho các bác mới ăn cũng như đã ăn lâu năm.
Thiết kế bao bì đơn giản và thân thiện, hình ảnh minh họa khá sinh động và đẹp mắt với 2 chú tôm đỏ au như máu trinh nữ đang nằm lên nhau với tư thế cổ điển của các đôi vợ chồng mới cưới. Phía dưới có dòng Instant Noodle thoạt nhìn tưởng điểm rating trên IMDb.
Đánh giá hình ảnh bên ngoài: 8/10
Hảo Hảo đối với người mới bắt đầu ăn loại mì này thì thấy khá lạ nhưng vào mồm rồi thì lại khó dứt, đứt mãi không xong cứ muốn nuốt mãi. Một bát mì tưởng bé nhưng chỉ dăm ba hơi đã hết sạch. Sợi mì mềm và mỏng, cắn vào như đang gặm chun quần xịp , thực ra lại là cứt mũi trẻ em.
Nước dùng ngòn ngọt lại hơi chua chua, thêm chút cay vào làm mỗi khi húp thì đầu óc lại thêm căng thẳng, mồ hôi nhễ nhại, không nói ăn mì chắc người ngoài nhìn mình lại nghĩ vừa coi porn xong.
Đánh giá độ ngon của mì: 9/10
Nhận xét của thẩm định gia:
+ Ưu điểm:
- Ngon, rẻ, không bổ.
- Đánh vào đúng tâm lý người tiêu dùng do hình ảnh bao bì kích thích hưng phấn các bộ phận nhạy cảm.
- Sợi mì chế biến khá công phu, các đường xoắn ốc của mì rất đẹp và tinh tế.
- Nước dùng ngon và lạ, tạo cảm giác rất khô thoáng và cũng năng động hơn, không bị mất tự tin
+ Nhược điểm:
- Chứa nhiều hình ảnh nhạy cảm, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục ( 2 con tôm cùng giới nằm chung với nhau).
- Mì sau khi nấu để lâu quá 2 ngày ngoài trời thì có hiện tượng nấm mốc, ảnh hưởng sức khỏe.
- Ăn xong tiết ra nhiều nước, cả bên ngoài lẫn từ bên trong ra.
ĐIỂM TRUNG BÌNH: 9
2. Omachi - Nóng? đừng sợ…
Giá bán lẻ trung bình ~5500 VNĐ
Được quảng cáo và lăng-xê có phương hướng nhờ dùng hình ảnh ca sĩ Mỹ Linh nổi tiếng để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu thay bằng HKT-band với khẩu hiệu Chống táo bón.
Nhanh chóng trở nên hot do có công thức bí truyền chống nóng bên trong. Theo như tiết lộ thì mì được sử dụng từ khoai tây mọc mầm chế biến, tốt cho dạ dày và hại cho sức khỏe. Hình ảnh bao bì cũng đẹp và dễ chịu hơn Hảo Hảo nhờ có sự kết hợp tinh túy giữa màu đen pha với một số các loại màu khác cho mỗi loại mì.
Logo cũng khá ấn tượng - OMACHI. Phiên âm: Ô má chì hoặc Ô-ma-chi. Tên khá kêu và cũng dễ phát âm, tương tự như OSAMA hoặc OZAWA.
Đánh giá hình ảnh bên ngoài: 9/10
Bóc bao, xé bao xong và rồi nấu mi. Trong khoảng thời gian đợi mì chín bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu có tên khá vần với OMACHI mà tôi đã giới thiệu.
Mì chín, lúc này các sợi mì sẽ nở bung ra, to hơn, phồng hơn. Lúc này đây có thể gọi là Mì tôm phồng hay mì phồng tôm đều hay cả. Hương vị của mì ào ạt qua lỗ mũi nhờ các gói gia vị được tinh luyện khá cẩn thận, mới bóc ra tưởng bã trầu nhưng thực chất là ớt bột và kèm cùng các loại chất bí truyền khác.
Sợi mì to và dày, chắc khỏe, cắn một miếng như đang cắt đứt cuộc sống một con giun, cắn miếng thứ 2 là cắn con giun thứ 2, cứ thế nuốt cả đống giun vào bụng mà vẫn thấy ngon. Quả là khó lường…
Nước dùng đậm đà là đặc trưng của dòng mì Omachi-có thêm chút vị mặn chua và lẫn chút cay nhưng không hề nóng - đúng như lời tiên đoán ở các quảng cáo. Như một số nước khác ăn vào mà nóng là bị kiện vỡ mồm rồi đấy..
Đánh giá độ ngon của mì: 8,5/10
Nhận xét của Thẩm định gia:
+ Ưu điểm:
- Mì không nóng và có sợi to và dài, thích hợp cho các bạn nữ ăn.
- Nước dùng càng ăn càng thấy đậm đà nhưng không quá ngon.
- Ăn xong thoải mái, dễ chịu, cực khoái.
- Ra nước ít.
+ Nhược điểm:
- Cũng vì sợi to và dài nên khó nuốt hơn.
- Nhiều loại mì nhưng chỉ có một số là ngon nên gây ra phân vân và khó lựa chọn.
- Giá thành cao do chi phí không hợp lý về việc quảng cáo.
ĐIỂM TRUNG BÌNH: 9
Vâng, qua bài viết trên mong mọi người sẽ có sự lựa chọn chính xác hơn đối với loại mì mình đang dùng và cũng như đối với những người sắp sửa mua mì mà chưa biết nên chọn loại nào.[/size]
3congratz3 3congratz3 3congratz3