Chuyện lạ 2019-07-02 08:13:18

Hí hửng đi chợ 'giá hời', anh chàng câm nín khi tháo tung dây buộc cua thấy to ngang... cái màn


Nhiều người hài hước ví dây buộc cua của anh chàng này khi tháo tung ra trông không khác gì cái màn, cái bao tải hay cái áo mưa.

Câu chuyện về những con cua biển gánh thêm dây buộc nặng ngang ngửa trọng lượng đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Người bán thì luôn lấy cớ rằng họ phải làm như vậy để buộc cua cho chắc, nhưng thực tế có không ít người đã lợi dụng việc này nhằm gia tăng trọng lượng và kiếm lời.

Dây buộc cua khi tháo tung ra to ngang một chiếc áo mưa.

Mới đây, trên một nhóm kín đông thành viên tham gia chuyên bàn về chuyện ăn uống, một tài khoản có tên M.T. đã khiến không ít người choáng váng khi tháo tung dây buộc trên con cua mà anh vừa mua với giá 320k/kg. Kết quả, chiếc dây này khi tháo ra to ngang một chiếc áo mưa, che khuất được cả người đứng cầm nó.

Những con cua thường được buộc dây rất chắc chắn.

Hình ảnh được anh M.T. chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra chán ngán vì những chiêu trò của người bán cua nhằm "móc túi" khách hàng:

- "Không biết mua cua hay mua dây nữa, chán".

- "To ngang cái màn, sợ thật".

- "Mua cua lãi cái áo mưa còn gì".

- "Tôi thật sự không hiểu, nguyên tắc nào mà bán cua lại hay buộc dây 1 đống, dây nặng muốn bằng con cua. Đi mua cua ăn hay đi mua dây ăn? Cái gì cũng vừa phải thôi đúng không các bạn, tôi ghét nhất khi nhìn thấy ai bán cua mà dây buộc phân nửa con cua rồi, không có tâm".


Những con cua thường được buộc dây rất chắc chắn.

- "Thà bán giá cao hơn mà dây ni lông mỏng, chứ đừng chơi ba chiêu dây như vậy hoặc vải hút nước nhìn thất đức. Nhiều lúc muốn ăn cua lắm mà đi toàn thấy 10 người thì hết 10 người bán cột như vậy ở ngoài đường, ngoài tiệm, nên chẳng thèm ăn".

- "Hôm trước mua 2kg cua 500 nghìn, về mở dây ra cân, 800gr cua mà 1,2kg dây còn gì cay hơn đâu".

- "Quấn dây cũng là một nghệ thuật và người bán cua là một nghệ sĩ".

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, việc mua phải những con cua mà dây nặng bằng cua thế này là do nhiều người có tâm lý ham rẻ. Bởi nếu mua cua không dây thì chắc chắn giá thành sẽ đắt hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy mà người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn mua cua có dây, không dây hay ít dây, tránh ham của rẻ mà rơi vào bẫy của người bán hàng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)