Tin tức - pháp luật 2015-04-09 03:37:55

HN: Bố bỏ con giữa đường, quay đầu xe trốn CSGT. Max hài =))))


Một ông bố không đội mũ bảo hiểm cho con khi đến trường, thấy lực lượng tuần tra đứng gần cổng trường đã quay đầu xe, thậm chí bỏ cả con giữa đường nhằm chạy thoát thân.

Sau 2 ngày lực lượng CSGT Hà Nội ra quân tuyên truyền, nhắc nhở đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, một số phụ huynh vẫn không chấp hành quy định.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay 8.4 tại cổng trường THCS Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), tình trạng trên còn xảy ra nhiều.

Khi bị lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra, những phụ huynh này lấy lý do là vội quá hay do nhà gần… Một số phụ huynh còn quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT, thậm chí có ông bố bỏ con giữa đường để… bỏ chạy.

Ông Phạm Đắc Hiếu chở hai cháu đến trường không đội mũ bảo hiểm. Khi bị nhắc nhở, ông cho biết “Nhà tôi gần đây. Mọi khi các cháu đi xe đạp. Nay xe bị hỏng nên tôi đưa các cháu đến trường”.

Em Nguyễn Thanh Vân (Lớp 6A4, THCS Nam Trung Yên), ngồi sau xe nhưng lại bỏ mũ, khi bị dừng xe, em lấy lý do “Sáng gội đầu nếu đội mũ bị ngứa đầu nên em chỉ cầm chứ không đội mũ bảo hiểm”.

Thấy nhiều người bị dừng xe, kí biên bản nhắc nhở, bà Nghiêm Thị Ất (81 tuổi, Nam Trung Yên) nói: “Đội mũ là để bảo vệ cho các cháu cũng như cho mọi người khi xảy ra tai nạn bất ngờ. Tôi nghĩ nên phạt thật mạnh, mất đồng tiền mới xót”

Thượng úy Nguyễn Duy Tú (Đội 6, Công an Hà Nội) cho biết, tất cả trường hợp vi phạm từ ngày 6- 9.4 sẽ được nhắc nhở và ghi vào sổ theo dõi, sau 10.4, người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo thượng úy Tú, sau 3 ngày tuần tra, nhắc nhở, hiện các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông, các trường hợp vi phạm giảm.

Cha mẹ chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm sẽ được nhắc nhở từ nay đến 10.4, sau đó sẽ bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng. Danh sách cha mẹ và học sinh vi phạm sẽ được gửi về trường.

 

Sáng 8.4, theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h30, lực tượng CSGT đội 6 đã đứng tại cổng trường THCS Nam Trung Yên để nhắc nhở các bậc cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông

 

Một học sinh lớp 6, có mũ bảo hiểm nhưng không đội khi ngồi sau xe máy đến trường

 

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, bố của em bỏ cả em ở lại rồi quay đầu xe chạy thoát thân.Em rất ngạc nhiên và tỏ ra sợ hãi. Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã nhắc nhở em về hành vi vi phạm quy định khi tham gia giao thông.

 

Một ông bố đưa con đến trường nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con đã quay ngoắt đầu xe khi CSGT yêu cầu dừng xe

 

Tổ tuần tra yêu cầu những phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con phải dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở

 

Ông Phạm Khắc Hiếu đưa hai cháu đến trường thừa nhận, do quá vội nên quên đội mũ bảo hiểm cho hai cháu

 

Một số học sinh đi xe đạp điện đến trường, không đội mũ với lý do,  mới gội đầu, đội mũ sợ ngứa

 

Hai mẹ con đứng phân bua nhau khi phải dừng xe, kí biên bản không tái phạm

 

Chị Nguyễn Thị Hoàng Phi giải thích rằng, do nhà gần, sáng đi vội quá chứ chị đã mua mũ bảo hiểm cho cháu từ khi biết thông tin bị phạt nếu không đội mũ cho trẻ khi tham gia giao thông

 

Lực lượng tuần tra yêu cầu các bậc phụ huynh và các em học sinh kí biên bản, hứa không tái phạm

 

Bà Nghiêm Thị Ất rất đồng tình với việc nhắc nhở và phải có chế tài đủ để các bậc phụ huynh và các em học sinh có ý thức chấp hành quy định

 

Tuy đã chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhưng một số phụ huynh vẫn chở quá số người quy định

Theo Hồng Phú (Danviet.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)