Tin tức - pháp luật 2011-09-21 20:48:10

Hồ sơ vụ án: Thêm một vị thành niên giết người man rợ


[size=3]Trước tòa, bị cáo 15 tuổi khai một mình đâm nạn nhân 16 nhát dao. Tuy nhiên lời khai còn quá nhiều mâu thuẫn mà theo nhận định của tòa một mình bị cáo không thể thực hiện được.[/size]

[size=3]
[/size]

[size=3]

Sáng 21-9, TAND TPHCM đã cho tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Lê Hải Lộc (15 tuổi, quê Cần Thơ).

Tháng 3-2010, Lộc lên TPHCM thuê trọ tại Củ Chi đi làm công nhân. Do chưa đủ tuổi nên Lộc mượn CMND của người khác rồi dán hình mình vào, nộp hồ sơ xin việc.

Đến tháng 11-2010, Lộc được người quen giới thiệu công việc phụ bếp, chạy bàn cho anh Mai Văn Đệ vào các ngày cuối tuần (anh Đệ làm nghề đấu thầu tiệc). Trong quá trình làm việc, Lộc để ý thấy anh Đệ có nhiều tài sản nhưng sống một mình nên nảy sinh ý định giết chết, lấy tài sản.[/size]

[size=3][/size]
[size=3]Lời khai của bị cáo Lộc có nhiều mâu thuẫn[/size]
[size=3]Theo đó, ngày 4-4-2010, Lộc ra chợ Củ Chi mua một dao Thái Lan cán vàng rồi chờ đêm đến giả vờ sang nhà anh Đệ nói rằng bị công ty đuổi việc, đã trả lại phòng trọ và xin anh Đệ ngủ nhờ qua đêm.

Thấy chỗ quen biết nên anh Đệ đồng ý để Lộc ngủ tại nhà. Đến khoảng 22 giờ, khi thấy anh Đệ ngủ say, Lộc ra tay sát hại nạn nhân với 16 nhát dao trước ngực và sau lưng.

Sau khi ra tay, Lộc lục nhà lấy được 10 triệu đồng rồi định dắt chiếc SH của anh Đệ bỏ trốn nhưng không mở được cửa trước. Cùng lúc, thấy có bóng người sang nhà anh Đệ nên Lộc mở cửa sau tẩu thoát.

Tại phiên tòa, lời khai của Lộc bất nhất, không trùng khớp với lời khai tại cơ quan điều tra. Cụ thể, cáo trạng buộc tội rằng nghe anh Đệ ngủ say Lộc mới ra tay nhưng tại phiên tòa Lộc khai rằng anh Đệ đứng dậy bị cáo mới đâm.

Ngoài ra, lúc giết nạn nhân xong, tay Lộc dính đầy máu và bị cáo đến mở cốp xe SH lấy khăn lạnh lau máu. Tuy nhiên, biên bản hiện trường ghi nhận chiếc SH và mọi đồ vật trong nhà không dính máu.

Một điều đáng lưu ý, trong nhà anh Đệ ngoài cây dao của bị cáo còn có một cây kéo dính máu đã được lau khô. Lộc nại rằng bị cáo vừa cầm kéo vừa cầm dao đâm bị hại, có lúc bị cáo nói chỉ có dao còn cây kéo không biết.

Tại phiên tòa, cha bị cáo nói chiếc xe bị cáo đi là do gia đình mua, tuy nhiên Lộc lại khai rằng được người khác cho.

Còn rất nhiều lời khai mâu thuẫn cho thấy bị cáo không thể một mình thực hiện hành vi phạm tội như cáo trạng nêu.

Mặc dù bào chữa miễn phí cho bị cáo nhưng luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch vẫn mong HĐXX cân nhắc nhiều vấn đề cần làm rõ để tránh lọt người lọt tội.
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Co' le~ giau cho dua nao' nao mak khong chiu khai roi

chưa 16t thì cao nhất là 12 năm tù thôi nó đâu có sợ

CÀNG NGÀY DÂN TỘC TA CÀNG BIẾN THÁI 3bored3

#1927396 0
luật pháp vn thật vl 3big_love3 3big_love3

#1927535 0
cứ dưới 18t giết người dã man ko bị sử bắn
chúng nó thừa biết điều này
chứ cứ ở đó nói chưa 18 tuổi chưa hiểu luật nên chưa chịu trách nhiệm
thiết nghĩ VN ta nên đề xuất pháp luật lại về vấn đề đủ tuổi hay không đủ tuổi
bây h năm 2011 rồi chứ có phải 2001 đâu

càng ngày lũ trẻ trâu càng nguy hiểm, 1 tương lai ko xa sẽ còn nguy hiểm hơn cả xã hội đen 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

#1927859 0
Vãi Lộc 3ahhyes3 3ahhyes3 ''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''

đệt mịa bây giờ ra đường cứ phải dè chừng mấy đứa U 18 nhể 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


size 3, lời khai, nạn nhân, mâu thuẫn, tài sản, Đệ ngủ, 16 nhát, thực hiện, hồ sơ, Củ Chi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)