Tâm sự - chia sẻ 2019-10-18 17:42:52

Học RMIT nhưng bị cà khịa kém sang vì không xài đồ hiệu, nam sinh lên mạng than thở sắp mất bạn thân


Gắn cái mác sinh viên trường con nhà giàu đâu hẳn là sung sướng. Cũng chỉ vì thú nhận rằng bản thân là sinh viên trường Rmit mà nhiều tình huống dở khóc dở cười luôn bất ngờ ập đến với các bạn trường này.

Khi nhắc đến Đại học RMIT, mọi người sẽ nói gì đầu tiên? Chắc hẳn rằng đây là trường học dành cho con nhà giàu có, sinh viên là những “cô chiêu cậu ấm”. Nhưng tất cả những điều trên đều là chuẩn mực, định hướng mà mọi người tự nghĩ và đặt ra. Trong cuộc sống luôn có những câu chuyện đầy bất ngờ mà.

Mới đây trên trang confession của trường Rmit, một nam sinh khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ lại câu chuyện buồn của bản thân gặp phải khi trở thành sinh viên Rmit.

Bài viết đăng trên Confession của nam sinh

Cụ thể nam sinh này tâm sự rằng: "Có ai chỉ vì học RMIT mà bị bạn thân quay lưng như em không? Hồi trước khi em chưa nói chuyện em học RMIT thì vẫn bình thường với nhau, vậy mà giờ em nói rồi thì thái độ bạn ấy khác hẳn, cứ hễ mở miệng là sinh viên RMIT mà thế này thế kia, sinh viên RMIT mà sao kém sang thế, sinh viên RMIT mà không xài hàng hiệu…"

Cứ như vậy sau nhiều lần bị chính người bạn thân chơi với nhau "cà khịa" chàng trai không chịu nổi đành phải đăng đàn lên mạng xin ý kiến "chả lẽ phải kết thúc tình bạn 5 năm chỉ vì mình là sinh viên Rmit ư", thật đúng là buồn cười. Nhưng có lẽ qua nhiều lần như vậy thật sự chàng trai cũng đến bế tắc không biết phải làm sao. Ai cũng có giới hạn chịu đựng của riêng mỗi người, chứ thích nói móc nhau hoài sao thân nổi.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được rất nhiều phản hồi từ cư dân mạng, đặc biệt những người thường xuyên theo dõi trang cofession trường này cũng thẳng thắn đưa ra lời khuyên cho chàng trai. Thậm chí có nhiều tài khoản còn bức xúc thay nam sinh này rằng, bạn bè 5 năm chỉ vì một lí do hết sức "củ chuối" vậy mà từ mặt nhau được, đúng là chẳng đáng gọi hai từ bạn thân.

Bạn N.T viết: "Bạn bè đến và đi là chuyện bình thường, điều quý trọng là khi cả hai còn có nhau và chúc bạn may mắn khi bạn ra đi."

Bạn V.H.Q viết: "RMIT hay trường gì thì cũng là đại học thôi chứ, sinh viên RMIT thì giống sinh viên các trường khác thôi chứ. Đóng thêm học phí để có chất lượng học theo ý muốn (Giảng dạy Tanh) thì cũng khác gì đâu. Loại bạn vầy dắt nó đi tham quan trường cho mở mang não bộ."


"Họ sợ mang tiếng là quen biết con nhà khá giá nhưng bản thân thì lại không bằng người khác, tư tưởng "môn đăng hộ đối" áp đặt lên nhiều thứ lắm , nên là cứ xác định rõ ràng hoặc làm lơ thôi", Bạn P.G sâu sắc hơn trong cách suy nghĩ viết.


Sự sang chảnh qua khuôn viên của trường Đại học Rmit

Đây không phải lần đầu tiên sinh viên trường này than phiền với cái mác trường con nhà giàu, bởi cách đây không lâu, một sinh viên khác cũng bất ngờ gây chú ý trước chuyện đi làm thêm cũng bị "cà khịa" vì là sinh viên Rmit.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)