Khoa học - Lịch sử 2012-07-10 11:28:22

Hot !!! Fan K-Pop "ném đá" đề thi Văn khối D năm nay


[size=3]


Fan cuồng nhạc Hàn 'ném đá' đề thi Văn

[size=3]Ngay khi kết thúc môn thi Văn, một số bạn trẻ hâm mộ các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc đã có những lời lẽ khiếm nhã vì cho rằng bị động chạm. Hội thí sinh phản đối cách ra đề của Bộ Giáo dục trên Facebook cũng được lập.[/size]

Đề thi môn Văn khối D với câu hỏi 3 điểm: \"Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng sẽ là một thảm họa\" đã được nhiều thí sinh thích thú. Đề thi nói về hiện tượng hâm mộ quá đà \"thần tượng\", song ngay sau buổi thi, hàng loạt bạn trẻ tự nhận là fan của các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc đăng status khắp các diễn đàn với lời lẽ khiếm nhã, thô tục.
Thậm chí, trên Facebook, một trang của những người hâm mộ K-pop (nhạc Hàn Quốc) mang tên Hội những thí sinh phản đối cách ra đề của Bộ Giáo dụcng ngay lập tức được thành lập ngay sau môn thi Văn.
[/size]

Các bạn trẻ tự nhận là "fan chân chính của Kpop" lập hẳn một trang để phản đối cách ra đề thi Văn. Ảnh chụp màn hình.

[size=3]Một fan nữ tự nhận là thí sinh thi đại học năm nay không ngớt lời chửi bới đề thi và cho rằng người ra đề \"đá đểu\", \"xoáy vào Kpop\". Bạn trẻ này khẳng định, chỉ viết mỗi một câu trong bài làm để bảo vệ Kpop rồi nộp bài ra về. Chưa hết, fan cuồng này còn dọa \"chém chết\" một thí sinh khác hào hứng chê bai thần tượng của mình là nhóm nhạc SuJu (Super Junior).
\"Nhã nhặn\" hơn, một nam thí sinh khác viết: \"Đại học không thi năm nay thì năm sau, trượt thì thôi, nhưng tình yêu của mình dành cho SuJu nó gọi là mãi mãi, vĩnh viễn không thay đổi. Em yêu các anh, sẽ mãi mãi\"…


Ngay lập tức, những dòng status lan khắp Facebook và nhận được vô số phản đối của cộng đồng mạng. Cách hành xử của các fan này không chỉ khiến cộng đồng mạng mà con làm cho bạn bè của những thí sinh - fan cuồng này bị sốc.
Nickname Chim Cú viết: \"Đây là một minh chứng cụ thể cho đề Văn khối D năm nay, thảm họa là đây chứ đâu. Cho các bạn này ăn học chỉ tốn cơm\". Một người đã qua tuổi 18 lo ngại: \"Chẳng biết các em học gì suốt 12 năm? Thầy cô dạy không lôi cuốn nên em hay ngủ gục hay là em quên học đạo đức?\".

Cho đến cuối giờ chiều, những bàn luận về chủ đề \"thần tượng Kpop\" vẫn \"hot\" khắp các diễn đàn.
Nguồn: http://vnexpress.net

Comment cá nhân :

Đề thi năm nay bàn về yếu tố văn hóa với hiện tượng rất phổ biến thời gian gần đây : Hâm mộ thần tương một cách thái quá ! Cách đây vài tuần, đợt nhóm nhạc Hàn Ghê-gragon về Việt Nam, không ít các Fan nam, nữ cuồng nhiệt đến mức nhất xỉu =)

Theo quan điểm cá nhân, văn hóa không có đúng, sai , Ở Việt Nam thì thịt heo bị đem ra làm đủ món, với nét văn hóa ẩm thực này chắc chắn không yên nếu người Việt qua sống ở các nước hồi Giáo …

Hoặc liệu đúng, sai khi người Việt đánh giá thấp lối sống tự do, phóng khoáng ở các quốc gia phương Tây,.. Thế đây, văn hóa không có khái niệm đúng hay sai , Tùy vào môi trường sống và tập tính lưu truyền từ bao đời .

Nếu làm đề thi này thì tôi sẽ nếu ra 2 quan điểm chính để đánh giá sự việc mê muội thần tương như sau :

1. Chọn thần tượng = Chọn nhân cách

Việc hâm mộ thần tương bản chất không có gì sai , thần tương là người hùng mình cảm phục, muốn bắt chước họ theo từ a > z ,trong dân gian có câu : Hãy chỉ bạn của bạn, tôi sẽ nói bạn là người thế nào . Nếu chọn 1 thần tương và sau này gây scandal thì 100% danh dự bản thân cũng bị vạ lây . Ví dụ điển hình : Ngô Kiến Huy, sâu vụ \" chơi-xong-zong \" , nếu mến mộ tên này thì mọi người xung quanh cũng đánh giá bản tính đều giả của bạn ( đặc biệt là các bạn nam ) giống củ bắp này .

2 . Hâm mộ thái quá = Hạ thấp bản thân

Ai trong chúng ta cũng PHẢI CÓ niềm tự hào, kiêu hãnh cho chính mình , không cần phải đạt những thành tựu to tát, chỉ cần nỗ lực hết mình để đạt được các mục tiêu do minh đặt ra . Nếu không có niềm tự hào này sẽ dễ tôn thờ người khác một cách vô thức

CÁC BÁC NHẬN XÉT ĐỀ MÔN VĂN KHỐI D NĂM 2012 THẾ NÀO !?
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3bored3 3bored3 3bored3


e cỉ mún ns 1 câu

3curse3 3curse3 3curse3


đề thi tốt ngiệp học kì 45' thậm cí là Đh trên toàn quốc nên đưa ngay câu này vào riêng Đh thỳ cho làm đại trà từ cấp 2 - 3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 hãy để cho các bạn fan cầy pốp bik dc cả xã hội nhìn nhận các bạn ấy như nào


3curse3 3curse3 3curse3

trước khi hâm mộ thần tượng, hãy là CON NGƯỜI đã rồi hâm mộ

Chủ đề cùng mục


thí sinh, thần tượng, thần tương, đề thi, hâm mộ, phản đối, ra đề, văn hóa, bạn trẻ, Đề thi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)