Chuyện shock 2012-05-05 13:55:11

Hốt hoảng vì cua "quái vật" [H0t H0t]


Thử tưởng tượng bạn đang tắm biển và gặp một chú cua khổng lồ như thế này…
Hình ảnh dưới là chú cua Claude, thuộc giống cua Vua khổng lồ Tasmania, nó đã được ngư dân đánh bắt và bán lại cho thủy cung Sealife tại Anh với giá 3.000 Bảng Anh (hơn 100 triệu VNĐ). Claude nặng tới 7kg và có bộ mai dài gần 40cm…………Sau 29 giờ bay từ Australia, cộng với 2 tuần trải qua các thủ tục kiểm dịch, giờ đây, Claude đã vụt sáng thành "ngôi sao" tại thủy cung!

Phần lớn cua con sẽ kết thúc cuộc đời khi trở thành con mồi cho các sinh vật biển khác. Chỉ 1 hoặc 2 trong hàng nghìn con mới có thể đến tuổi trưởng thành. Nhưng đối với giống cua Tasmania, chúng có thể sống tới 20 năm!!!!!!!>>……….Claude nặng gấp 100 lần so với một chú cua bình thường. Tuy nhiên, nó mới chỉ ở độ tuổi “vị thành niên” và hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi trọng lượng của mình. Claude bị bắt ở ngoài khơi bờ biển Tasmania tháng trước, sau đó, nó được bán cho thủy cung Sea Life cùng với 2 chú cua Tasmania khổng lồ khác.

Giống như nhiều loài cua khác, một càng của Claude sẽ lớn hơn càng còn lại. Càng lớn hơn dùng để nghiền và đập các vật thể, còn càng nhỏ sẽ dùng vào những công việc đòi hỏi tính chính xác cao hơn!


Sắp tới, Claude sẽ được triển lãm tại thủy cung Sea Life. Còn 2 chú cua kia sẽ được chuyển tới các trung tâm khác ở Birmingham và Berlin. Hiện tại, Claude đang được giữ riêng trong một bể hình trụ đặc biệt, cao 3m và rộng 1,8m…………Nếu dang rộng ra, 2 chiếc càng này sẽ dài tới 90cm, trong khi với một con cua bình thường chỉ là 9cm.

Trong điều kiện tự nhiên, cua ăn bất kỳ động vật chết nào mà chúng tìm thấy dưới đáy biển nhưng Claude được phục vụ bằng cá thu cùng mực thái nhỏ. Tất nhiên, nó có vẻ rất vui với chế độ ăn “sành điệu” này. Rob Hicks, nhà sinh vật học kiêm quản lý của Sea Life cho biết: “Chú cua này là một sinh vật cực kỳ ấn tượng. Chúng tôi cho rằng, những chi phí và nỗ lực đưa nó đến đây là không hề lãng phí. Sea Life sẽ cố gắng để Claude phát triển tốt trong môi trường mới.”Nếu như bị mất càng, cua có thể mọc một chiếc khác! Claude phải “thay vỏ” khi nó lớn lên.


Jemma Battrick, người phụ trách vụ mua bán Claude tại Sea Life Weymouth cho biết: “Khi tôi biết rằng, chúng tôi đã mua được Claude, chúng tôi rất vui mừng! Chúng tôi đã có sẵn một cái bể ở đây và có thể cho khách than quan chiêm ngưỡng nó ngay lập tức. Tôi chắc chắn rằng, khách tham quan tới Sea Life sẽ bị sốc bởi chú cua này quá tuyệt vời.”
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)