Teen 24h 2009-01-18 09:35:22

[Hot nhất trong ngày] Teen thả chép vàng với niềm tin "hóa rồng"


(HHT_Online) Hôm nay, Táo Quân về trời. Những chú cá giấy nhiều màu, cá chép, cá vàng "thật" đua nhau bơi lội. Mâm cơm gia đình cũng đượm niềm vui sum vầy.
Theo dân gian, hôm nay là ngày Táo Quân về trời.


Bố mẹ, Ông bà, teen mình chung tay chuẩn bị mâm cơm tươm tất.


Nhà nhà ra chợ mua một đôi cá chép, cá cờ, cá vàng xinh xinh! (Giá update lúc 9 giờ sáng Chủ nhật là tầm 10-20k/đôi)


Còn teen lại có những niềm tin cực dễ thương vào những chú cá nhỏ xinh.

23 tháng Chạp, ngày gì teen nhỉ?


Teen mình cực siêu trong việc cập nhật tin tức.


Nhưng những nét văn hóa truyền thống thì chưa chắc đã tỏ tường!Theo văn hóa dân gian từ ngàn đời nay, ngày 23 tháng Chạp (chính là 23 Tết đấy!) có ý nghĩa rất quan trọng.Ngày 23 tháng Chạp có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa Việt Nam chúng mình đấy!


Đây là ngày dành riêng cho "đội ngũ" Thần Bếp (đôi khi còn được gọi là Táo quân hoặc Đầu rau) gồm 3 vị thần.


Thần Bếp trông coi việc bếp núc trong nhà, vì thế tỏ tường mọi chuyện vui, buồn, lớn, nhỏ của gia đình bạn trong cả một năm.


Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, 3 vị thần sẽ "bay" về trời trên những chú cá chép để báo cáo với Ngọc Hoàng những gì gia đình bạn đã làm được trong năm cũ (bao gồm của chuyện học hành và ti tỉ chuyện ngộ nghĩnh của teen đấy nhé!).

Nói vui, hồi xa xưa chưa cho Boeing, Airbus, tàu con thoi hoặc Internet, vì thế các "Vị thần" sẽ dùng cá chép làm phương tiện chủ yếu để di chuyển.
Chú cá chép chính là "phương tiện" đưa Táo quân lên trời
Bạn đã làm được gì trong năm qua nhỉ? Đây là lúc báo cáo đây!
Cùng với dịp Ông Công-Ông Táo "về trời", gia đình bạn cũng thường sửa soạn mâm cơm. Trước là để thành kính dâng tặng Tổ tiên, Ông bà, sau là dịp cả gia đình tụ họp, không khí ấm cúng, coi như màn "tổng duyệt" trước những bữa tiệc Tất niên, Giao thừa, 30- Sớm mùng Một Tết.


Ah, Ngày 23 Âm lịch hôm nay hay ho nhất lại trùng đúng ngày Chủ Nhật nên teen không có một lí do gì để không xắn tay vào giúp mẹ chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn để cúng Ông Công - Ông Táo .Ngày hôm nay cũng là dịp để cả gia đình sum vầy!

Cho dù có bận hàng tỉ chuyện công việc và dự định, thì teen ơi, bớt chút thời gian cùng vào bếp với mẹ, hoà mình vào không khí hân hoan “tiễn ông Táo lên thiên đình” nhé!

Được tự tay làm những món ăn và cả được hưởng thành quả nữa chứ, sẽ thật là vui biết bao nhiêu và ngày tết của chúng mình sẽ thật là ý nghĩa.Ngoài các dự định bạn bè thì bạn hãy giúp mẹ chuẩn bị mâm cơm cúng Ông Công Ông Táo nhé!


Teen có "niềm tin khác"cực dễ thương
Khi bố mẹ chúng mình chuẩn bị tươm tất bữa cơm tiễn Táo quân những ngày cuối năm thì teen cũng có niềm tin khác với những chú cá chép, cá vàng nhỏ xinh.Teen thả cá với thật nhiều niềm tin


Rất nhiều bạn thả những chú cá vàng xuống hồ với niềm tin về "Cá chép vượt vũ môn hóa rồng". Học giỏi, thi đậu, thành tài.
Những chú cá chép sẽ giúp teen "hóa rồng"?


Và những chú cá được thả đôi khi cũng chẳng hề liên quan đến… mâm cơm cúng Táo quân luôn, là teen tự mua một chú cá cho riêng mình.
Teen tự mua cá cho riêng mình

Như Đinh Mạnh Hà (THPT Trần Phú) cho rằng: "Những chú cá chép có liên quan đến truyền thuyết hóa rồng. Tớ hy vọng năm nay sẽ học hành tiến bộ hơn hẳn"


Hà Thiên Tân (THPT Marie Curie) còn nói với vẻ chắc chắn hơn: "Thả chú cá cũng là làm một điều tốt, tớ hy vọng năm mới sẽ gặp thật nhiều điều may mắn".Mỗi chú cá là một hy vọng đẹp

Và cũng có nhiều bạn khác, thả một chú cá xuống hồ chỉ với ý nghĩ thật dễ thương là… "trả tự do" cho một chú cá mà thôi!


Còn bạn, bạn có dự định gì với chú cá chép, cá vàng ngày hôm nay không?


Hãy chia sẻ với bạn đọc HHT_Online qua tính năng "Post Comment" nhé! (Chú ý gõ tiếng Việt có dấu để bài được đăng)PhươngNN
Ảnh: Trọng Tài
Người mẫu: 2Trang
Thực hiện: Việt Kường


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


chú cá, gia đình, cá chép, phương tiện, niềm tin khác, mâm cơm, 23 tháng, Táo quân, Những chú cá, văn hóa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)