Tô hủ tiếu bò viên với cải thảo muối rắc lên phía trên |
Quán trứ danh với món bò viên to, tròn, chia hẳn làm 2 loại là bò viên thường và bò viên gân. Từ nhiều năm qua, quán vẫn giữ nguyên truyền thống lấy thịt bò nóng trong các phiên chợ buổi sáng sớm đề làm bò viên. Viên bò giã bằng tay dường như là ngon hơn làm bằng máy, giòn và dai hơn rất nhiều.
Điểm thú vị nhất là những miếng cải thảo muối rắc lên phía trên của tô hủ tiếu bò viên. Tô hủ tiếu bò viên nóng hổi dọn ra, kèm theo là chén tương đen tương đỏ được rắc thêm một chút ớt sa tế cay nồng ở phía trên. Bò viên đã nóng sẵn do được để trong nồi nước lèo, cắn vào mới thấy hết vị ngon, giòn hiếm thấy.
Vì chủ quán là người Triều Châu, nên bạn sẽ được thưởng thức cọng mì Tiều cả loại cọng tròn và cọng dẹt (lớn) khá hấp dẫn, với hương vị tương đối khác biệt so với cọng mì Phúc Kiến thường thấy trong Chợ Lớn.
Gân và lòng bò (lá sách, tổ ong…) cùng bò viên được ngâm trong nồi nước lèo sôi ùng ục Nhiều thực khách thường gọi thêm chén gân hay "thập cẩm" ăn cho đã thèm |
Một điểm đến hấp dẫn để thưởng thức tuyệt đỉnh của hủ tiếu bò viên Sài Gòn. Sự tinh tế đôi khi khởi nguồn từ những món ăn bình dị nhất, như món bò viên này chẳng hạn.
Tân Nhân
145/6 Nguyễn Thiện Thuật, phường 01, quận 03
Mở cửa: từ 4h chiều đến 2h sáng
Giá bán: Hủ tiếu bò viên (42.000đ/tô), chén gân - lòng bò ăn thêm (42.000đ/chén