Điện thoại - Tablet 2020-01-29 16:44:39

iPhone tuởng hết thời nhưng cho Android hít khói về doanh thu


Dù ai nói ngược nói xuôi, bản báo cáo tài chính của Apple trong mùa mua sắm cuối năm vẫn nói điều ngược lại.Apple bước vào quý cuối năm 2019 ở một vị thế không mấy thuận lợi. Mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ các cải tiến với thời lượng pin hay camera, doanh thu và doanh số iPhone trong quý trước đó (quý ra mắt) đã tiếp tục suy giảm. Trong lúc Apple nâng chu kỳ nâng cấp lên 3 năm, các đối thủ tiếp tục tung ra những đòn đánh mạnh mẽ, trong đó đáng chú ý nhất là Galaxy Fold với tham vọng lật đổ nhà Táo khỏi phân khúc cao cấp. Thậm chí, đến cả cuộc chiến sức mạnh vốn do iPhone độc bá nay cũng đã chứng kiến các mẫu Android dùng chip Qualcomm rút ngắn khoảng cách một cách đáng kể. Tính về thị phần, vị trí thứ 3 toàn cầu coi như đã tuột hoàn toàn khỏi tay Apple sau khi Huawei vươn lên mạnh mẽ nhờ thành công tại quê nhà.

Hơn bao giờ hết, người ta có quyền nghĩ rằng iPhone đã sắp hết thời. Nhưng sự thật là hoàn toàn trái ngược: kết thúc quý 4/2019, doanh thu iPhone đạt mức 56 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ 2018. Cũng trong quý này, lợi nhuận Apple đạt mức 22,2 tỷ USD – cao nhất trong lịch sử nhà Táo và cũng là cao nhất trong lịch sử của bất kỳ một công ty công nghệ nào.iPhone đè bẹp các đối thủ về doanh thu.Để bạn có thể hình dung rõ ràng hơn về thành công khổng lồ mà iPhone đã mang lại trong quý vừa rồi, 56 tỷ USD cao gấp 3 lần so với doanh thu smartphone của Huawei trong cùng 1 quý. Nếu so sánh với đối thủ nhẹ ký hơn là Xiaomi, những gì Apple thu về từ smartphone trong một quý cao hơn 3 lần so với những gì Xiaomi thu về trong cả một năm (2018).

Tính trên lợi nhuận, con số 22 tỷ USD mà Apple thu về trong quý vừa rồi cao gấp gần 4 lần so với Samsung, đối thủ duy nhất của hãng này trong phân khúc cao cấp. 22 tỷ USD lợi nhuận cũng có nghĩa rằng tiền lãi của Apple trong một quý cao gấp đôi lợi nhuận của Huawei trong cả năm (dự tính trên tỷ suất 8,7% mà Huawei đã công bố trong H1 và 3 quý đầu năm).

Nói tóm lại, các đối thủ đơn giản là không có cửa so sánh với Apple trên 2 chỉ số quan trọng nhất – doanh thu và lợi nhuận. Xét tới tình cảnh có phần khó khăn và bí bách của iPhone khi bước chân vào quý tài chính vừa qua, thành công bất ngờ này có thể coi là minh chứng về sức mạnh tuyệt đối của nhà Táo: ngay cả khi mọi tín hiệu đều báo trước điều ngược lại, nhà vua đơn giản vẫn cứ là… nhà vua.iPhone, dòng sản phẩm "hết thời" hiện vẫn tăng trưởng 2 chữ số tại nhiều thị trường quan trọng.Một tương lai vô cùng tươi sáng vẫn đang ở phía trước. Trong cuộc họp cổ đông được tổ chức sau khi kết quả tài chính được công bố, giám đốc tài chính Lucas Maestri khẳng định doanh thu iPhone vừa chạm mức kỷ lục tại cả các thị trường đã bão hòa như Mỹ, Anh, Pháp lẫn các thị trường mới như Việt Nam, Mexico và Thái Lan. Thậm chí, nhiều thị trường còn tăng trưởng ở mức 2 chữ số.

Một sản phẩm hết thời nào lại có thể tăng trưởng ở mức 2 chữ số và đè bẹp các đối thủ cạnh tranh về doanh thu và lợi nhuận? Năm nay, Apple được kỳ vọng sẽ chấm dứt thiết kế tai thỏ được iPhone X mở màn năm 2017. Và nếu thế hệ iPhone 11 với thiết kế tái chế còn có thể đưa Apple lên đỉnh, điều gì sẽ ngăn cản chiếc iPhone 2020 tiếp tục thiết lập những kỷ lục mới?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)