[justify][size=2] [/size][size=2]Nguyên liệu:[/size][/justify]
[justify] [size=2]- Khoảng 8 quả đào, gọt vỏ, bỏ hạt, xắt múi cau[/size][/justify]
[justify][size=2]- 400g đường[/size][/justify]
[justify][size=2]- 2 thìa canh bột mỳ[/size][/justify]
[justify][size=2]- ½ thìa cà phê muối[/size][/justify]
[justify][size=2]- 3 quả trứng, đánh tan[/size][/justify]
[justify][size=2]- 500ml kem tươi (whipping cream)[/size][/justify]
[justify][size=2]- 1 thìa canh tinh chất vani[/size][/justify]
[justify][size=2]- 1l sữa tươi nguyên kem[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[size=2]Cách làm[/size]
[justify][/justify]
[size=2][/size] |
[justify] [size=2]Trộn đều chỗ đào với 200g đường, để nguyên khoảng vài giờ cho đào mềm ra và ngấm đường, lúc này đào bắt đầu ra nước.[/size][/justify]
[justify][size=2]Nếu có dụng cụ nghiền khoai tây, bạn dùng dụng cụ này để nghiền nhuyễn đào. Nếu không bạn cho đào vào máy xay sinh tố để xay cũng được.[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify][size=2]Dùng một nồi nhỏ, cho 200g đường còn lại cùng muối, 3 quả trứng và bột mỳ vào đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì đổ ra tô to, để nguội.[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify][size=2]Khi hỗn hợp trứng đã nguội, bạn thêm kem tươi và tinh chất vani vào đánh cùng cho đến khi có được một hỗn hợp bông xốp.[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify][/justify]
[justify][size=2]Rót sữa và đào đã nghiền nhuyễn vào tô, dùng phới trộn nhẹ tay nhưng dứt khoát đến khi bạn có được thứ kem mịn và đồng nhất.[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify][size=2]Đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho kem lạnh thực sự rồi đổ vào tô trộn của máy làm kem và bật máy theo hướng dẫn.[/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][size=2] [/size][/justify]
[justify][/justify]
[justify] [/justify]
[justify][size=2]Nếu không có máy làm kem bạn để tô kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra xới đều cho kem tơi lên; lặp lại quá trình này 2-3 lần bạn sẽ có món kem đào như ý.[/size][/justify]