Tuy nhiên bạn phải chọn "trúng" thực phẩm thì mới khám phá được kho dưỡng chất bí ẩn này.
Táo
Luôn có mặt trong danh sách những thực phẩm có lợi nhưng ít ai biết được công dụng “giảm cân” của táo là nhờ vào pectin, một chất xơ có thể hoà tan. Chính anh chàng pectin này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời anh bạn này cũng góp phần giải phóng lượng đường có nguy cơ tích tụ thành… mỡ thừa.
Một quả táo chứa nhiều Vitamin nhóm B và Vitamin C cùng một loạt khoáng chất có ích khác như calcium, magie…Theo các nghiên cứu khoa học, táo có khả năng làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Và trong một quả táo bé thế mà có cả một kho dưỡng chất đấy.
Bắp
Vừa ngon vừa rẻ là ấn tượng đầu tiên về loại thực phẩm này. Ngoài ra bạn cũng nên biết thêm là bắp rất giàu Vitamin nhóm B nên đặc biệt có hiệu quả trong việc kích thích sản sinh chất sừng và nhờ đó mà nuôi dưỡng mái tóc của bạn bóng khoẻ hơn.
Noài ra, bắp chứa nhiều magie (10%),Vitamin C và E nữa (12%). Các bác sĩ cũng khuyên chúng mình nên tăng cường thưởng thức món ăn quen thuộc này để xây dựng cho cơ thể một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh hơn.
Dưa hấu
Chỉ nhìn màu sắc rực rỡ của dưa hấu thôi là đã khiến bạn… muốn măm rồi đúng không nào? Đây là thực phẩm ưu tiên cho những bạn trẻ năng động vì dưa hấu rất giàu vitamin B6-một loại vitamin được ví như nguồn năng lượng từ thiên nhiên đấy!
Đặc biệt, dưa hấu cực kì thân thiện với những nàng muốn giảm cân nhá, dưa hấu không hề chứa chất béo và lại có hơn 90% thành phần là nước, quá lý tưởng cho sự nghiệp dáng xinh eo thon của bạn.
Mận
Không chỉ có màu sắc rực rỡ, hương thơm ngọt dịu, mận còn được thiên nhiên ưu ái với khả năng làm giảm chứng giãn mạch máu.
Mận cũng có chứa hàm lượng thrombin giúp máu đông cùng với một lượng khoáng chất vô cùng phong phú như Magie, sắt, kẽm, canxi… Ăn nhiều mận hơn sẽ giúp giảm các nguy cơ bệnh về tim và ung thư đấy bạn!
Bông cải xanh
Khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, bông cải xanh có khả năng kì diệu trong việc giảm nguy cơ ung thư vú. Mỗi bông cải xanh đều có chứa hợp chất indole-3-carbinol có tác dụng phá huỷ tế bào tiền ung thư.
Sự hiện diện của Sulphur và nhiều loại axít amin có trong bông cải xanh giúp cơ thể chúng mình thuận lợi hơn trong quá trình đào thải độc tố. Nếu măm bông cải xanh thường xuyên chúng mình sẽ không phải lo lắng mắc phải các bệnh như gout, viêm khớp hay viêm thận khi lớn tuổi đâu nhé.
Quế
Từ lâu, quế đã được xem như một loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ với hương thơm dễ chịu, vị cay. Quế có tác dụng cân bằng đường huyết và góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Trên hết, một điểm cộng cho quế vì đây là loại thực phẩm có ích cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Bơ
Với những đặc trưng vốn có, bơ đã sớm được dùng vào việc chế biến các loại salads hay thức uống bổ dưỡng. Tuy có vị béo nhưng những chất béo trong trái bơ đều là chất béo có lợi, đặc biệt là Omega-9’s giúp giảm sự thèm ăn.
Ngoài ra, bơ còn chứa một loại độc chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú mà lại không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng mình.
Bông hẹ tây
Được biết đến với hợp chất polysulfides có khả năng làm giảm huyết áp, làm dịu động mạch nhờ đó mà giúp máu lưu thông nhẹ nhàng và ổn định hơn. Bông hẹ tây có tác dụng kháng khuẩn cao, có chứa allium hỗ trợ phòng chống một số loại ung thư nữa đấy.
Thịt bò
Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu thì hãy nhanh chóng cho thịt bò vào thực đơn “nên dùng” của bạn nhé! Bởi vì thịt bò rất giàu niacin- một chất đã được chứng minh có tác dụng làm giảm các cơn đau nửa đầu.
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy thịt bò đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống ung thư cũng như hỗ trợ bệnh nhân thiếu máu. Nếu bạn là một teengirl, hãy lưu ý đến thịt bò nhiều hơn nhé, vì đây là loại thực phẩm bổ sung sắt hàng đầu đấy!
Rau tầng (oregano)
Một loại thảo dược có nguồn gốc từ các bữa ăn của Ý, được biết đến với hợp chất estragole có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp giảm sự nhiễm khuẩn.
Rau tầng chứa một lượng lớn Vitamin K có tác dụng phòng chống ung thư, cải thiện hô hấp và gia tăng tính linh hoạt của các cơ bắp (teen yêu thể thao sẽ bồ kết món này lắm í).