Chuyện shock 2012-08-08 06:29:06

Khám phá nghĩa địa 6 triệu hài cốt dưới lòng Paris


Những bộ hài cốt xếp lớp trong hầm mộ dưới lòng Thủ đô Paris.
Hệ thống nghĩa địa ngầm như một con rắn khổng lồ trải dài 321km dưới lòng Thủ đô Paris. Cảnh tượng khiến những kẻ can đảm nhất cũng phải run sợ khi mà nhiều hộp sọ xếp dọc theo tường, trải dài hàng trăm km khiến hầm mộ Paris được gọi với cái tên “Đế chế của Thần Chết”.

Nơi đây ẩn chứa những bí mật về "xã hội thứ 2" ở Thủ đô Paris, xã hội của những người đã khuất.
Hầm mộ được xây dựng trong những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ 18. Khi những nghĩa địa trên khắp Thủ đô Paris chật cứng, không thể đáp ứng điều kiện chôn cất hợp vệ sinh, người ta nảy ra sáng kiến đưa các bộ hài cốt vào hệ thốngđường hầm ngầm dưới lòng đất hoặc mỏ đá cũ. Những toa xe chất đầy hài cốt, lầm lũi đi trong đêm tối đưa hàng triệu hài cốt vào hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Cho đến nay, khoảng 6 triệu người đang yên nghỉ dưới “Đế chế của Thần Chết”.

Những bộ hài cốt được chuyển xuống khu nghĩa địa ngầm dưới lòng đất vào những năm đầu thập niên 80 thế kỷ 18.
Hệ thống đường hầm này được tạo thành từ các hoạt động khai thác đá vôi nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng của Thủ đô Paris từ hàng trăm năm trước. Với quy mô cực lớn, đường hầm là giải pháp lý tưởng để giảm tải cho các nghĩa địa đang ngày một chật cứng của Thủ đô Paris. Tuy nhiên, cấu trúc kém bền vững của hệ thống đường ngầm khiến các nhà chức trách Pháp phải bỏ ra hàng triệu USD để ngăn chặn hiện tượng sụt lún. Hiện hệ thống hầm mộ chịu sự giám sát của các nhà chức trách Paris và sẵn sàng được sửa chữa nếu xuất hiện dấu hiệu xuống cấp.

Xương ống và xương sọ được xếp cùng với nhau tạo ra cảnh tượng thực sự hãi hùng ở nơi bí ẩn nhất thủ đô nước Pháp.
Chính quyền Paris cấm hoàn toàn người dân xâm phạm nơi yên nghỉ của 6 triệu bộhài cốt. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm và khoản tiền phạt 73 USD, những người ưa mạo hiểm vẫn truyền tai nhau lối đi bí mật xuống hầm mộ và coi đây là “sân chơi mạo hiểm”. Dù cảnh sát được cắt cử tuần tra hầm mộ nhưng bởi diện tích quá lớn, họ khó lòng kiểm soát được những kẻ ưa phiêu lưu khám phá “Đế chế của Thần Chết”.

Bất chấp luật cấm, những người ưa mạo hiểm vẫn bí mật khám phá khu hầm mộ dưới lòng Thủ đô Paris hoa lệ.
Một trong những người muốn tìm cảm giác lạ bên 6 triệu bộ hài cốt là Loic Antoine-Gambeaud và bè bạn. Hiểu rõ những rủi ro phải đối mặt nhưng họ sẵn sàng chấp nhận để khám phá hệ thống hầm mộ dưới lòng Thủ đô Paris. Một trong những người mạo hiểm tham gia chuyến hành trình cho biết: “Tôi nghĩ mọi người sẽ thích thú với cái chết. Họ không biết bí ẩn nào đang nằm dưới chân mình và sẽ cảm thấy ra sao khi bắt gặp cảnh tượng những bộ hài cốt được xếp chồng lên nhau”.

Có niên đại hàng trăm năm nhưng hài cốt cư dân Paris vẫn được bảo quản khá tốt.
Những người mạo hiểm chỉ được trang bị đèn pin và bản đồ tự chế khi khám phá không gian tĩnh lặng và cảnh tượng ghê người nơi “Đế chế của Thần Chết”. Thế nhưng, họ không hề tỏ ra sợ hãi. Thậm chí, họ còn tổ chức tiệc, uống rượu vang hay thư giãn ngay tại hầm mộ để tận hưởng không khí tĩnh lặng khó có thể tìm thấy trên mặt đất.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

khảo cổ………….. 3be_eaten3 3be_eaten3

Chủ đề cùng mục


hài cốt, hầm mộ, nghĩa địa, dưới lòng, mạo hiểm, dưới lòng Thủ, Đế chế, khám phá, Thủ đô, hàng trăm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)