Máy tính - phần mềm 2008-11-03 13:36:27

Khám phá nội tạng Google Android G1


Những bài đánh giá cùng hình ảnh về G1 đã xuất hiện nhiều nhưng ít ai có cơ hội khám phá bảng mạch bên trong thiết bị. Các thành viên trên trang công nghệ TechOn cũng phải khá vất vả khi tháo dỡ máy.

Họ phát hiện ít nhất 2 điểm đặc biệt của G1, như trackball được dùng trong điện thoại Google trông giống hệt của RIM BlackBerry.
Thứ hai, hệ thống chạy trên nền tảng Android này có tới 2 động cơ rung (vibration motor). Một motor nằm ở phần màn hình và motor còn lại ở phía bàn phím. Nhờ đó người sử dụng sẽ cảm nhận được sự rung của thiết bị dù đang cầm điện thoại thế nào.
Pin Li-ion chiếm nửa phần bên phải máy. Mặt sau của G1 sau khi được tháo vỏ và pin. Trước sự "gan lì" của 2 ốc vít, các thành viên trên TechOn đã phải cạy thiết bị. Cuối cùng, bảng mạch cũng hiện ra. Ăng-ten của G1 được gắn vào khung máy. Bảng mạch GPS được tách ra (bên trái). Đoạn cáp dài nối tổ hợp IC và ăng-ten có thể được nhìn thấy ở phía bên phải bo mạch. Mainboard và camera module. Chữ M ở phía dưới vibration motor cho thấy bảng mạch do Panasonic sản xuất. Lớp chất nền mỏng được tách khỏi vị trí bàn phím. G1 sử dụng Qwerty keyboard 5 dòng (trong khi hầu hết điện thoại thông minh có bàn phìm 3-4 dòng). Không dễ tách trackball và chất nền do chúng được gắn với phần màn hình. Vibration motor thứ hai được gắn trên tấm kim loại bên trong phần màn hình. Trackball và nhóm chip được dùng cho kết nối WLAN.
Theo Vnexpress
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)