Cafe tám 2012-02-19 20:39:41

[Khảo sát] Bạn thích bảo bối nào của Đôrêmon?


[size=2]Vâng !!! Đôrêmon !!! Chắc hẳn là quá quen thuộc với các bác rồi 3crisp3 Và hôm nay lập cái thớt này để khảo sát xem liệu các bác thích món nào trong hàng ngàn bảo bối kì diệu của chú mèo máy này nhé 3crisp3[/size]
HÃY CHỌN [size=7]1[/size] BẢO BỐI. VÀ NẾU CÓ NÓ, THÌ BẠN SẼ DÙNG NÓ VÀO VIỆC GÌ (NÓI CỤ THỂ NHÉ)DANH SÁCH CÁC BẢO BỐI CỦA ĐÔRÊMON


1.Túi không đáy (Ko tính bảo bối trong đây nha)


2.Cỗ máy thời gian


3.Chong chóng tre


4.Cánh cửa thần kỳ


5.Tủ điện thoại yêu cầu


6.Khăn trùm thời gian


7.Đèn pin thu nhỏ


8.Vòng xuyên thấu


9.Đại bác bé bự/Đại bác không khí


10. Bánh mì chuyển ngữ


11. Máy ảnh tạo mốt


Trong số khoảng 4.500 loại bảo bối được đề cập trong Đôrêmon, đa phần chỉ xuất hiện một lầnĐèn pin điều chỉnh môi trường cũng là một loại bảo bối thường được sử dụng, cho phép người dùng thích nghi với bất kì điều kiện môi trường nào, bao gồm cả môi trường ngoài vũ trụ hay sâu dưới đáy biển.


Keo không khí cho phép người dùng dán dính đồ vật vào không khí.


Bút chì không khí cho phép người dùng vẽ mọi thứ trên nền không khí, đồng thời, tất cả những thứ đó đều trở thành thật. Tẩy không khí dùng để xóa những thứ được vẽ bởi cây bút chì đặc biệt này.


Ống không khí dạng hình ống, khi nhét vào mũi thì có khả năng thở ở dưới nước..


Tấm vé quyền lực là một thứ hộ chiếu giúp người dùng nó có thể đến bất kỳ đâu và có được bất kỳ thứ gì. Nobita đã từng dùng nó để đi taxi miễn phí, uống nước miễn phí và đến nhà của một ngôi sao nổi tiếng. Tấm vé này có giá rất đắt và chỉ dùng được trong 1 khoảng thời gian nhất định.


Bánh quy biến hình là một loại bánh quy có hình thú giúp người ăn nó biến hình thành các con thú dễ thương trong vòng năm phút.


Ăng ten báo nguy cho phép người dùng sẵn sàng đề phòng trước những mối nguy hiểm ( mặc dù người đội không biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra). Ví dụ, antenna kêu bố của Nobita (Nobisuke) mang thêm một cái quần dài khi đi ra ngoài vì biết trước ông sẽ bị vũng nước bắn tóe vào người.


Apartment tree: cây tự phát triển thành căn hộ trong 10 phút. Tuy nhiên, nó chỉ có thể cung cấp cho không gian sinh hoạt cho 24 giờ, sau đó các không gian cung cấp sẽ được đầy lại bởi trái đất.


Ngựa tre cà kheo là dạng lai giữa ngựa và đôi cà kheo, có tính cách rất thất thường. Nó chỉ chung thủy khi chủ cho ăn cà-rốt và vuốt ve, xu nịnh. Đôrêmon cho Nôbita mượn bảo bối này để tham gia hội thi cà kheo.


Mũ chim đội vào thì sẽ biết bay và có đặc tính của từng loài chim.


Bom bình đẳng


Sô cô la Trái tim là Sô cô la có hình trái tim khiến người dùng nó có cùng ý tưởng hoặc đồng ý với người ăn miếng Sô cô la đầu tiên.


Đồng hồ ngưng đọng thời gian (Đặc biệt được sử dụng trong phim ngắn " Đêm trước ngày cưới của Nôbita".


Cloud hardening gas (được sử dụng trong phim Vương quốc trên mây).


Kem thích nghi


• Gương nhân đôi
là một gương có khả năng nhân đôi bất cứ vật thể gì đặt trước nó. Cách sử dụng: đặt vật thể trước tấm gương, sau vài giây hình ảnh vật thể đó trong gương sẽ trở thành thật và người dùng chỉ cần thọc tay vào gương lấy. Chú ý là gương này cũng có thể nhân đôi người, và người ở thế giới thực có thể bị tống vào thế giới gương.


Virus đua đòi là một loại virus sẽ khiến cho người nhiễm phải nó ưa thích một mốt thời trang hoặc một sở thích nào đó do người dùng virus tự nghĩ ra. Cách sử dụng: cấy virus vào đĩa cấy khuẩn, ghé miệng vào đĩa nói tên sở thích, sau đó phát tán virus vào không khí và… chờ đợi. Chú ý là người dùng virus cũng có thể hít phải và nhiễm chính virus do mình cấy, ví dụ Nôbita đã nhiễm mốt "quần áo ăn mày" do virus của mình tạo ra.


Kính cổ tích cặp kính với khả năng giúp người đeo có thể trò chuyện với động thực vật.


Cây gậy hay quên là một cây gậy có hình dạng giống như một thanh kiếm gỗ. Khi đập gậy vào đầu một người nào đó thì nó sẽ khiến người đó quên đi các sự kiện trog một thời điểm xác định trong quá khứ. Thời điểm này có thể được tinh chỉnh nhờ vào chiếc đồng hồ gắn trên bộ phận bảo vệ tay cầm của "thanh kiếm".


Lửa ma trơi mang theo ngọn lửa này bên mình thì kể truyện kinh dị thì ai cũng sợ hãi.


Hạt giống cây thông Nô-en là hạt giống cây thông Nô-en có khả năng lớn lên ngay sau khi trồng nó xuống đất. Một bảo bối tương tự include the instant vine, phát triển cao tới tận bầu trời ngay sau khi trồng.

• Thuốc may mắn


• Găng tay ma thuật


• Cỗ máy thi công tự động


• Bánh mì giúp trí nhớ


Memory Disc một LP disc lưu giữ trí nhớ của một người. Bộ nhớ được lưu trữ sau đó được chạy trong một máy chơi Lp Disk đặc biệt. Nôbita đã sử dụng nó để giúp mẹ mình tìm ví.


Võ sĩ Samurai một đồ chơi nhỏ có hình người mặc quần áo Samurai với một thanh kiếm gỗ. Nó sẽ bảo vệ người cho nó một đồng xu Nhật Bản. Đôrêmon đã đưa nó cho Nôbita để bảo vệ cậu khỏi Chaien và Xêkô. Sau đó hai người đã ăn cắp món bảo bối này. Nôbita đã đề nghị Đôrêmon cho mượn một vệ sĩ khác, Nhưng cả hai vệ sĩ này có chung một điểm yếu: Xuka.


• Present root


• Bộ điều khiển người từ xa


• Máy lọc nước biển


• Kéo cắt bóng


• Shocker Gun là khẩu súng phát ra dòng điện cực mạnh, đủ sức quật ngã một con ngựa.


Kẹo Siêu nhân là một loại kẹo khiến người ăn nó trở nên khỏe mạnh như Siêu Nhân. Một nagging robot bán hàng đã chuyển một mẫu kẹo thử cho Đôrêmon, và cậu ta đã ném nó vào sọt rác. Nôbita đã tìm thấy nó, ăn nó rồi cố gắng sử dụng nó để trả thù Chaien và Xêkô, mà không biết rằng mẫu thử chỉ có tác dụng trong vòng ba phút. Sau đó, cậu đã sử dụng phiếu mua hàng trong hộp kẹo dùng thử để mua một viên một viên kẹo hoàn chỉnh từ tương lai, nhưng em họ của Xuka đã không may ăn phải nó khiến Đôrêmon phải tới tương lai để mua viên kẹo khác nhằm hóa giải tác dụng của kẹo siêu nhân.


• Tivi thời gian


Súng nước tạo áp lực là phiên bản dùng được dưới nước của súng tạo áp lực. Nó đã được Nobita sử dụng trong một tập truyện nhằm chống lại việc bị cá mập tấn công.


Máy tạo thời tiết như cái tên gọi, nó dùng để thay đổi thời tiết. Máy hoạt động bằng cách đưa các tấm thẻ vào máy, ngay lập tức nó sẽ tạo ra thời tiết tương ứng với hình ảnh vẽ trên tấm thẻ. Chú ý là không nên tự vẽ ra các tấm thẻ mới để thay thế cho các tấm thẻ bị mất, vì máy sẽ không hiểu và tạo ra các loại thời tiết hết sức kỳ quái.


Củi cháy dưới nước là loại củi có khả năng cháy được dưới nước.


Cửa cống chặn thời gian là một dụng cụ có dạng như một cái cổng sắt tự động với một trục quay bên trên. Khi xoay vòng trục thì cái cửa sắt bên trong hạ đồng thời hãm dòng chảy thời gian.


Lưỡi câu phóng đại, như đúng tên gọi, đây một lưỡi câu có chức năng phóng những con cá cắn phải lớn lên hàng chục lần


• Giấy in cấp tốc là một bản giấy khổ lớn, tự động ghi lại tiêu bản những vật đặt lên.


Con ma giúp việc là bộ công cụ tạo hình những con ma rất hiền lành trong bộ dạng kì quái. Trong một lần phát hiện trò chơi xấu của Chaien và Xêkô, Đôrêmon đã cho Nôbita mượn những con ma này để trả đũa.


Sơn tàng hình: Một dụng cụ khi xịt lên làm người hoặc vật trở nên trong suốt.


Chiếc gậy Môi-xen một dụng cụ được sáng tạo dựa theo chiếc gậy của nhà tiên tri Môi-xen của Kinh Thánh. Ngay lúc cận kề cái chết, quân Ai Cập đuổi bắt và dồn ép người Do Thái vào sát bờ Hồng Hải, nhà tiên tri đã quỳ xuống cầu xin Thượng đế cứu giúp người dân vô tội. Ngay lập tức tách biển tách làm đôi để người Do Thái chạy qua, nhưng khi quân Ai Cập vừa theo xuống thì hai bên đổ ập xuống dìm chết bao tướng và quân. Còn trong truyện Đô rê mon thì chiếc gậy có một công năng đơn giản là tách nước và làm nước nhập trở lại.


Thuốc mời khách có dạng viên nén dùng để dẫn lối một người mình muốn mời đến chơi nhà. Một nửa viên thuốc phải cho người muốn mời uống và một nửa còn lại đặt tại nơi chỉ định ban đầu.


Máy tạo cảm giác không gian nhà ở là một bộ dụng cụ, trong đó dụng cụ chính có dạng hộp trụ thấp và 10 miếng dán tạo cảm xúc, muốn tạo cảm xúc nào ta cho nó vào hộp trụ và bật nút. Dép vui tính giúp người mang đi lại như bay. Nhà cầu vui nhộn có chức năng hoan hô những ai sử dụng đúng quy cách. Trong lúc hoạt động nó còn phát ra tiếng nhạc giúp vui. Cùng với Cầu thang phát nhạc tự động, Đệm chuyển động, Đèn disco, Nôbita đã mượn Đôrêmon để rủ bạn gái Xuka đến chơi nhà.


Máy ghi âm trò chơi. Một phát minh của thế kỉ 24, có hình dạng của một chiếc máy cát-sét giúp người chơi hoá thân thực sự vào một trò chơi đã được ghi sẵn trong băng.


Nhánh cây tầm gửi. Một bưu phẩm của thế kỉ 25 bị gửi nhầm vào nhà Nôbita. Vì giận gia đình, Nôbita đã dùng nó để đến sống nhờ những người không quen biết (bằng cách cắm nó vào trước cổng nhà một ai đó, chủ nhà sẽ đón tiếp bạn như người thân).


Album ghi hình có chức năng ghi lại những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nhờ bảo bối này mà Nôbita và Đôrêmon đã giúp bố tìm lại được bức ảnh bị cháy trong thế chiến 30 năm trước.


Quần đùi Tác-giăng & Sợi dây Tác-giăng là hai bửu bối biến người sử dụng có khả năng leo trèo và kết bạn với thú như Tác-giăng - Chúa tể rừng xanh.


Bộ đồ Dracula khi mặc vào sẽ hoá thành con dơi nhỏ có thể cắn người làm mất một trí nhớ, hình ảnh, kỷ niệm,… nào đó mà người đó đang nghĩ đến. Nhưng sẽ bị vô hiệu hoá khi gặp hình ảnh cây thánh giá.


Bìa sách thông thái giúp mình nhớ lại một câu chuyện đã đoc.


Cao ốc cho thuê có thể xây các tầng tùy ý muốn. Nó có thể xây bao nhiêu tầng tùy ý muốn.


Quân bài đáng sợ gồm có 53 lá bài, trong đó có 52 con thường và một con gọi là phăng teo. Người sử dụng có thể được chiều 52 lần nhưng lần cuối cùng sẽ gặp phải điều không may mắn.


Biển cấm đoán giúp người dùng ngăn chặn được hành động của người kia. Muốn lấy nó ra phải dùng đến kìm.


Trứng lộn dòng giúp người sử dụng làm con nhà người khác mà người kia không hề nghi ngờ mình.


• Ống phản lực mỗi khi thổi câu hỏi vào, trong ống sẽ hình thành một lực đẩy, giống như nguyên tăc của động cơ phản lực, nhưng chỉ tùy theo độ mạnh yếu của lực, người ta sẽ điều khiển lực này để lên trời.


Máy hút mưa vừa đi vừa hút mưa thì sẽ không bị lo ướt.


Mũ tàng hình đội lên đầu sẽ trở nên trong suốt, không lo bị ai nhìn thấy mình, tuy nhiên lại rất khó bỏ ra.


Máy vặn lực kéo làm thay đổi phương và hướng của lực kéo.


Gương nịnh hót dù xấu xí đến đâu thì soi gương này vào sẽ trở nên đẹp hơn.


Khăn tang ân oán khi đội nó lên đầu rồi nghĩ về kẻ thù, oán thù sẽ biến thành ma đi theo kẻ thù đến lúc nào oán thù chấm dứt thì thôi.


Ngựa tre cà kheo là loại ngựa làm từ tre nhưng lại có khả năng chạy như tên bay và cứng.


Máy hòa nhập kết hợp hai thứ lại sẽ cho ra cái thứ ba, có đầy đủ đặc tính của hai cái trước.


Nhà bằng giấy chỉ cần dán lên tường là có một căn nhà hoàn chỉnh.


Nuôi cá trong không khí chỉ cần quệt thức ăn này lên tay là cá sẽ quấn quýt bên mình.


Hộ chiếu quỷ Satăng hễ làm bậy, hộ chiếu sẽ phản đối việc cấm của người khác đối với mình, hộ chiếu chỉ có tác dụng 100 năm.


Ga xóa hình vẽ bậy những hình vẽ bậy sẽ đánh đuổi kẻ vẽ bậy

Bảo bối trong tập 38


Máy thiết kế bộ máy có thể thiết kế các loại sân khấu trình diễn và tạo ra các vũ công búp bê nhưng rất giống thật.


Đèn pin sinh sản dùng đèn chiếu vô bất cứ thứ gì rồi thứ đó sẽ sinh sản bằng cách đẻ trứng nói cách khác là tạo ra thêm được nhiều phiên bản từ thứ mình đã có.


• Mơ thành diễn viên có thể giúp ta đóng vai các diễn viên trong phim khi đang mơ và cảm giác rất thiệt.


Súng thu cơn buồn ngủ có thể hút sự buồn ngủ ra và đồng thời có thể làm cho người khác buồn ngủ.


Súng thay đổi hình dạng bắn súng này vô bất cứ cái gì thì có thể biến nó thành bất cứ cái gì theo ý mình muốn.


Hóa đơn trả đũa khi bị người khác làm gì đó ví dụ như đánh sau đó dùng hóa đơn trả đũa rồi đưa cho người nào đó, rồi người đó sẽ giúp người viết hóa đơn trả thù. Nhưng nếu người nhận hóa đơn sợ mục tiêu cần trả đũa thì thay vì đánh mục tiêu thì sẽ quay lại đánh người viết hóa đơn.


Chiếc vòng kết bạn đứng chung với một người nào đó trong cái vòng này thì người đó sẽ trở thành bạn rất thân với người đứng chung trong vòng.


Súng nối dối bắn súng này vào ai người đó sẽ nói ngược sự thật hay nguyên lý ví dụ như nói trắng thành đen, thật thành giả…


Bùa hộ mệnh gắn bùa này vào người thì sẽ vượt qua tất cả các xui xẻ và nguyên hiểm.


Hộp mộng du hộp này có thể giúp chúng ta làm việc khi đang ngủ hay còn gọi là mộng du.


Kho báu rồng lửa là một trò chơi thực, người chơi phải vào một cuốn sách là vượt quá tất cả các thử thách để thắng cuộc.


Lá tạo gió có thể tạo ra đủ thứ loại gió từ nóng tới lạnh, từ mạnh tới yếu.


Cần câu giảm trọng lượng đụng cần câu này vô bất cứ cái gì nó sẽ trở nên rất nhẹ, nhẹ tới nỗi có thể bay lơ lửng trên không được.


'Hòn non bộ là một mô hình cảnh quang nhỏ nhưng khi dùng bảo bối đền thu nhỏ mình lại thì nó sẽ trở thành khổng lồ đối với mình. Có nhiều loại hòn non bộ khác nhau.


Hãy để tôi yên là một loại thuốc có thể làm cho mọi người tránh xa mình một khi uống vào.


Đèn đông cứng khi chiếu lên bất cứ vật gì thì nó sẽ động cứng vật đó.


Khẩu pháo vô địch là một khẩu pháo rất lợi hại, khi người chủ của khẩu phảo chỉ tay vào ai thì người đó bị bắn dù cách xa hàng nghìn cây số. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây tác hại lớn


Bảo bối trong tập 40


Thành lập quốc gia bảo bối này dùng để thành lập một quốc gia cho riêng mình.


Máy dựng phông dùng để dựng các công trình kiến trúc như nhà, lâu đài… Dành cho phim ảnh.


Găng tay đổi vị trí bảo bối này dùng để hoán đổi công việc cho người khác khi dùng găng tay đụng vào người đó.


Thuốc trả đũa khi nhỏ thuốc ấy vào vật gì đó sẽ biến thành hồn ma đi trả thù ai đã làm điều gì ác với nó.


Trứng tạo nhân vật dùng những cái trứng để kêu gọi những nhân vật trong lịch sử, huyền thoại, cổ tích…


Bộ máy hoàn thiện Bộ máy dùng để cân bằng về sự thông minh, sắc đẹp, sức khỏe. Mỗi khi tăng một thứ lên thì hai thứ kia sẽ bị giảm xuống.


• Micrô hút tiếng động dùng để hút tất cả các âm thanh rồi truyền qua chỗ khác.


Robôt thu nhập tin đồn là con robôt đi thám thính các tin đồn tào lao đến nổi tiếng.


Ống kính tạo hình dùng để chế tạo ra hình nộm giống y đúc một người nào đó.


Hệ thống thu gom và cất giữ gió bão dùng để thu và cất giữ gió báo và có thể lấy gió bão sử dụng.


Phóng đại phong cảnh có thể dùng nó để thấy bất cứ cảnh quang


nào trên thế giới.


Sao tàng hình khi đeo ngôi sao này lên người sẽ giúp ta luôn lọt vào điểm mù trong mắt người khác đồng nghĩa là tàng hình.


Phòng thời gian là một căn phòng có thể đi về quá khứ hoặc đến tương lai, nói cách khác cũng giống như bảo bối máy thời gian.


Mũ chiếu tính cách đeo mũ này có thể làm cho người khác lám theo ý muốn của mình.


Khí cầu ĐÔRÊMI cũng giống như khinh khí cầu nhưng nhỏ chỉ bằng bàn tay nên chỉ dùng để chuyển đồ nhỏ.


Thuốc biến người thành ống tiết kiệm dùng thuốc này có thể biến người khác thành ống tiết kiệm tượng tự như ống heo.


Loa sai khiến đồ vật dùng loa này có thể muốn bất cứ món đồ gì làm này ý người dùng muốn.


Micrô nói thay chĩa micrô này vào ai thì có thể khiến người đó nói điều mình muốn.


Tạp dề nội trợ đeo cái này vô sẽ thành người tháo vát việc nội trợ.

Còn nhiều cái bửu bối khác, nếu ai thích thì nêu ra cộng kèm hình nhé (nếu có) :))
Mình thì mình thích "tủ điện thoại yêu cầu" và sẽ dùng nó vào việc yêu cầu bất cứ gì mà mình thích =))
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

CỖ MÁY THỜI GIAN CHẤM HẾT 3blingeye3

#2794576 0
tao thích sơn tàng hình…………. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

cổ máy thời gian .. buôn lậu vàng……………. 3crisp3

@kucoi: tao biết ý đồ của mày =))

#2794606 0
chỉ có chú là hiểu ý của anh………. 3ahaa3

thích nguyên con doremi 3crisp3

tao đi từ trong bụng mày ra mà =))))

• Sô cô la Trái tim cho phương trinh 3crisp3 3crisp3 ăn và cánh cửa thần kỳ muốn đi gặp Maria Ozawa quá….. 3ahaa3 3ahaa3

#2794744 0
M cũng biết ý bác kucoi 3crisp3
Mình chọn tủ đt yêu cầu..yêu cầu biến m thành thằng đực rựa duy nhất trên TG này =))

Cánh của thần kì 3aha3 3aha3

#2794759 0
tất nhiên là cánh cữa thần kỳ rồi , vữa xuyên thời gian vừa xuyên ko gian, quá khủng , và tui lụm cái đó tới tương lai mua 1 đóng bảo bối mới về sài 3ahaa3 3aha3

#2794855 0
tủ điện thoại yêu cầu đùng để yêu cầu những món khác 3crisp3

#2794875 0
5.Tủ điện thoại yêu cầu 3crisp3 3crisp3 3crisp3 ko j bằng khi nắm quyền thay đổi thế giới,,,

#2795069 0
cỗ máy time………………. 3crisp3 đi đnáh lô thôi………………….. 3crisp3…. 3crisp3……….

Đồng hồ ngưng đọng thời gian………….. 3aha3 3aha3 3aha3

#2795335 0
Thích cánh cửa thần kỳ. Để có thể gặp người yêu hằng ngày :x :x

#2795414 0
Còn phải hỏi nữa … ta thích Doremon, có em nó thì bảo bối gì cũng có hết, ko tin hỏi Nobita coi 3crisp3

#2795494 0
like khăn trùm thời gian …. 50-60 tuổi vẫn đẹp trai như , chiến đấu như thanh niên :)) 3adore3

Tủ điện thoại yêu cầu - nắm giữ thế giới trong tay 3crisp3 3crisp3

#2795517 0
cỗ máy thời gian..đánh đề……….. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Có sự lựa chọn thứ 2 hok 3aha3

Riêng Jo thì thích nguyên cái túi thần kỳ :D

#2795593 0
ta xin cái đồng hồ ngưng thời gian…..
tha hồ làm việc mờ ám 3congratz3

#2795769 0
tủ điện thoại yêu cầu là bá đạo r:) 3crisp3

Thuốc trả đũa khi nhỏ thuốc ấy vào vật gì đó sẽ biến thành hồn ma đi trả thù ai đã làm điều gì ác với nó.
sau này tui mà chết đi rùi thành ma rùi thì không cần thuốc, h chưa muốn chết nên vẫn mún có 3burning3

tất nhiên là cỗ máy thơi gian rồi…. 3bored3

phone love toilet 3big_love3

mình cần Tủ điện thoại yêu cầu và khi có nó đầu tiên mình chỉ yêu cầu đơn giản là Cửa Thần Kỳ để đc gặp ng yêu mỗi ngày và đồng hồ ngưng đọng thời gian để đc bên em lâu hơn 3big_love3 3big_love3
Nếu cần thiết mình xin yêu cầu có tất cả những gì chú Mon có 3crisp3 3crisp3

#2795888 0
4.Cánh cửa thần kỳ

Mình và ox đều muốn có nó . 3blingeye3

Dien thoai yeu cau la cnmnr 3crisp3 3curse3

Vậy thì hiện tại hơn 70% yêu cầu tủ điện thoại yêu cầu :)) 20% là cỗ máy thời gian, 8% là cánh cửa thần kì và 2% là bửu bối khác 3crisp3

Chủ đề cùng mục


bảo bối, sử dụng, người dùng, giúp người, bất cứ, người khác, khả năng, dùng nó, cho người, cho phép người dùng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)