Ảnh - truyện vui 2017-07-30 14:41:50

Khoe đồ vật cổ - trào lưu mới mời ae tham gia . lol


Vốn chỉ là là một bức ảnh đơn giản, thế nhưng cây quạt 'huyền thoại' đã tái hiện lại kỉ niệm của nhiều năm về trước. Bất kì ai đã trải qua những năm tháng đó đều sẽ nhớ đến vật dụng mà gia đình từng rất gắn bó với mình. Bức ảnh đi kèm lời bình hóm hỉnh của chủ nhân bức hình ‘Quạt này hơn tuổi tao các mày ạ. Bà tao mua từ năm 93 đến giờ, ngày ấy mất gần 2 chỉ vàng'.‘Bức ảnh gây bão mạng xã hội'

Bài viết được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bình luận thích thú: ‘Chị gái tao sinh năm 92, nhà tao có một cái quạt bố tao mua từ hồi mẹ đẻ chị tao, đến giờ chạy vẫn tốt', ‘đêm nó kêu thì phê hơn cả quạt công nghiệp', ‘tao gỡ cái đế để đi bán sắt vụn được nhiều tiền phết. Mỗi tội tao bị đánh sấp mặt và bố tao đi chuộc cái đế về nó mới đứng được', ‘lỡ không mát mày cứ nghĩ đến 2 chỉ vàng mà cố nhá'.

Bên cạnh đó, chính bức ảnh xưa cũ này đã khiến giới trẻ rộ lên phòng trào khoe đồ cổ như một cách gợi lại kí ức tuổi thơ.‘Ý chú là cái này hả' ( Ảnh: Vũ Duy Tiến)

Có những chiếc quạt tuổi đời thậm chí còn không được… xác định rõ, như của Vân TrangHay như Linh Xúm chia sẻ: 'Chào người anh em. Tao đoán quạt nhà tao cổ nhất đám comment. Khoe quạt này thôi chứ không ai nhớ được lịch sử của nó nữa rồi. Chỉ viết là từ thời ông tao đi bộ đội thôi'.Từ phiên bản 'Hươu cao cổ'Ảnh: Nguyễn Thảo

Cho đến phiên bản các 'chú lùn'Ảnh: Duy Quân' Đây là cả tuổi thơ của mình' (Ảnh: Mạnh Được Nguyễn)

Hầu hết mọi ý kiến đều cho rằng, đồ tuy mua đã lâu, có thể hỏng nút, hỏng đèn hay han gỉ bên ngoài nhưng dùng thì vẫn rất bền và tốt.‘Còn đây là quả MD hơn cả tuổi tao. Chỉ mất nút thôi chứ số nào ra vẫn ra số nấy. Mát hơn mấy loại quạt bây giờ nhiều' (Ảnh: Nguyễn Thị Thu Hằng)Nó kém tao có mấy tháng tuổi. Mẹ tao bảo lúc mới sinh ra thì điện về bản. Mẹ phải đi mò cua bắt ốc với mỗi sáng dậy sớm đi chợ mới đủ tiền mua nó. (Ảnh: Sơn Tùng Lê)

Hay như Huỳnh Sa lại kể câu chuyện vui vui liên quan đến chuyện quạt cổ của mình.‘Giống nhà tao mấy bữa trước ông tao lỡ làm rớt cái đầu ra rồi còn sợ bà tao la nữa'

Bạn Tiến Tây còn tranh thủ khoe thêm cả tivi - mơ ước của các gia đình thời điểm bấy giờ.‘Tivi mua từ năm 94, hàng xóm toàn sang nhà tao xem chật cứng nhá' ( Ảnh: Tiến Tây)‘Tao gọi nó bằng chú đấy chúng mày ạ. Không đùa được' ( Ảnh: Lê Duy Thiện)

Còn nếu không còn đồ cổ, thì chuyển luôn sang khoe nhà cổ cho 'độc - lạ' như bạn Thii Chu nhé.Dù không hiện đại như ngày nay, nhưng bức ảnh - những đồ vật thời xưa ấy cũng đem đến cho chúng ta cảm giác cùng nhau vui vẻ ôn lại một phần kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)