Tin tức - pháp luật 2013-02-18 23:06:58

Không có chuyện người dân cướp hay tranh giành hoa


Chiều 18/2, Ban tổ chức (BTC) Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 khẳng định không có chuyện người dân Đà Nẵng “cướp” hay “tranh giành” hoa xuân.

Cũng theo BTC, trong suốt thời gian đường hoa hoạt động phục vụ người dân và du khách đến Đà Nẵng trong dịp Tết Quý Tỵ, từ ngày 7 - 16/2 (27 tháng Chạp - mùng 7 Tết), ý thức của người dân và du khách rất cao trong khi tham quan, thưởng lãm đường hoa, cũng như trong việc bảo vệ tài sản chung.

Trong suốt thời gian Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 hoạt động trong dịp Tết Quý Tỵ, ý thức của người dân và du khách đến Đà Nẵng rất cao trong khi tham quan, thưởng lãm

Người Đà Nẵng: “nếu mà “cướp” thì đường hoa đã nát từ hôm mùng 1”

Trong ngày 17/2, có một số báo chí phản ảnh, đưa tin người dân Đà Nẵng đua nhau “cướp” hoa xuân gây dư luận nhiều chiều. Trong đó, rất nhiều người dân Đà Nẵng bày tỏ phẫn nộ trước những từ ngữ phản ánh sự việc thái quá như “trộm”, “cướp”.

Được biết, trong ngày 17/2, khi BTC thu dọn đường hoa xuân trên tuyến Bạch Đằng (Đà Nẵng), rất nhiều người dân đã vào khu vực trưng bày đường hoa xin lấy những chậu hoa vừa được tháo gỡ khỏi hệ thống bệ đỡ trưng bày hoa xuân. Trước sự việc trên, một số báo chí phản ảnh người dân Đà Nẵng "cướp" hoa, "tranh giành" hoa.

Theo đó, đã có ý kiến dư luận bức xúc, cho đó là hành động thiếu văn hóa, không thể chấp nhận được; thậm chí là kêu trời “Trời ơi, ý thức kém quá. Người dân ở thành phố đáng sống sao lại xử sự như thế?”; hay ca thán: “Lại cướp giật, bao giờ thì một bộ phận người dân mới ý thức được đây là một việc làm kém văn minh”

Tuy nhiên, cùng lúc, cũng có nhiều ý kiến dư luận, trong đó có nhiều ý kiến của chính người dân Đà Nẵng chứng kiến sự việc phản ứng, cho rằng nếu người dân mà “cướp” hoa thật thì đường hoa đã nát bươm từ ngày mùng 1, chứ không phải đợi đến mùng 7-8 mới “hôi hoa”.

Một người dân có đi dạo trên đường hoa xuân đúng hôm 17/2 chia sẻ: “Hôm đó tôi có đi dạo trên đường Bạch Đằng mà có thấy cảnh cướp hoa đâu? Người dân đàng hoàng đến hỏi xin những chậu hoa vừa tháo gỡ khỏi các bệ đỡ trưng bày nhưng còn tươi để mang về, chứ có ai trộm, cướp gì đâu”. Cũng theo người dân chứng kiến sự việc phản hồi cho biết là không có chuyện người dân “cướp” hoa gây hỗn loạn tới mức lực lượng bảo vệ bất lực vì ngăn cản không nổi.

Ban tổ chức: “Không có sự việc “cướp” hay “tranh giành” hoa”

Liên quan đến sự việc này, chiều 18/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Tấn Trung Ba, Giám đốc Công ty TNHH VietArt OOH - đơn vị tổ chức Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 đại diện BTC khẳng định không có việc “cướp” hay “tranh giành” hoa.

BTC cho biết, đường hoa hoạt động từ ngày 7 - 16/2. Theo kế hoạch, khi thu dọn đường hoa trong ngày 17/2, BTC sẽ thu hồi hệ thống chiếu sáng và những cây hoa cảnh có giá trị như hoa mai, địa lan, lan; còn lại các hạng mục khác do Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng thu dọn. Đối với các chậu hoa ngoài những loại hoa có giá trị cao kể trên, sau khi dùng mà vẫn còn tươi tốt, thay vì vứt bỏ, công ty đã đồng ý cho một số chùa, đình làng, trường học đã đăng ký trước đó được thu gom để tiếp tục sử dụng.

Khi công ty tổ chức thu dọn đường hoa, nhiều người dân không biết việc đã có các đơn vị đăng ký thu gom hoa còn tươi tốt từ trước như trên, nghĩ rằng hoa dùng xong còn tươi tốt nếu đem vứt bỏ sẽ phí phạm nên lấy đem về nhà. Trong đó, rất nhiều người đã đến gặp trực tiếp BTC để xin lấy hoa rất đàng hoàng, lịch sự. Hoàn toàn không có sự việc người dân “cướp” hoa hay “tranh giành” hoa như một số báo chí phản ảnh.

Tuy cũng có một số người có hành động thái quá, dẫn tới tình trạng lộn xộn, mất trật tự. Song lực lượng cảnh sát cơ động, và các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt nhắc nhở người dân và ổn định trật tự ở khu vực này. BTC sẽ rút kinh nghiệm trong việc thu dọn đường hoa cho những năm tiếp theo để tránh xảy ra những hình ảnh không đẹp.

Khánh Hiền - DânTrí
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)