Máy tính - phần mềm 2013-01-31 10:41:13

Không phải là người Việt Nam thì đừng vào :)) tảy chay tàu khựa thôi


Hiện nay phần mềm “Tàu khựa” mang tên là wechat đang phổ biến rộng dãi tại VN người dùng VN đang dùng rất nhiều nhưng mọi người không biết nó đang ngấm ngầm đưa đường lưỡi bò vào bản đồ nó nắm bắt tất cả những đặc tính người của người dùng và như thế nó hiểu hết đặc tính của người VN.
Chắc ai cũng hiểu như thế là rất nguy hiểm.
Thực chất có rất nhiều phần mềm chát miễn phí cung cấp đầy đủ tính năng cho người dùng mình xin cung cấp 1 vài phần mềm mà mình đang dùng và bạn bè mình dùng.1. Viber 

- Viber là 1 ứng dụng tuyệt vời cho chúng ta kết nối cuộc gọi, tin nhắn miễn phí đến các số điện thoại khác thông qua 3G hoặc wifi và bây giờ khi chạy trên laptop chúng ta có thể gọi qua…cable adsl
- Điểm thú vị của Viber là khi bạn xác nhận sử dụng nó cùng với số điện thoại bạn đang dùng thì số điện thoại của bạn sẽ tự động sync với contact trong thiết bị của bạn. Vì thế về cơ bản nó chỉ khác ứng dụng gọi điện còn cách thức liên lạc thì ko thay đổi
- Để sử dụng Viber trên Laptop và PC trước tiên bạn cần chạy 1 chương trình giả lậpAndroid trên máy bạn. Sau đó tải Viber về từ chương trình giả lập đó


Link down load tại đây 


2. Facebook 

Ngoài những tính năng thông thường mà lâu nay Messenger sở hữu thì bạn có thể gửi 1 đoạn tin nhắn thoại với độ dài khoảng 1 phút. Đặc biệt,cách thức gửi khá đơn giản để giúp người dùng dễ dàng sử dụng.


Link down load Facebook Messenger

3. TimBox

TimBox là ứng dụng mới do người dùng Việt tạo ra đây là 1 phần mềm có giao diện đẹp khá ấn tượng, cung cấp đầy đủ tính năng cho người dùng , chát text, chát voice, gửi ảnh, và sticker
Tuy nhiên đây là 1 phần mềm mới nên cũng vẫn còn vài lỗi nhỏ có thể chấp nhận được. Nhưng hi vọng đây cũng là 1 bước đột phá của phần mềm Việt

Link down load TimBox


Đây là những ứng dụng mà mình đang dùng mình những phần mềm này cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của mình, bạn bè mình cũng luôn dùng phần mềm này. Các bạn có thêm phần mềm thì chia sẻ cho mọi người nhé các bác.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Cái wechat này đa số máy tàu khựa đều có , trước có dùng thử cái N8 nhái của tàu khựa cũng có Wechat này nữa . icon  hình con vịt với cái kính lúp thì phải . thấy người việt mình trong room cũng nhiều lắm 3ahhyes3
 
Từ lúc chuyển sang Iso với Andriod thì chưa gặp lại cái này 
 
 

#4592652 0
Bo wechat thôi anh em, càng ngày tàu khựa càng thâm 

nội dung cứ như là quảng cáo cho phần mềm này thì đúng hơn - khai thác triệt để những nguy hại từ phần mềm này cho người việt - những sự cố, thiệt hại đã có và đang có cho rõ ràng nào, minh họa hay kèm thông tin chính xát, chứ nói như bạn thì mình cũng nói được. 
 

#4594461 0
Thông tin minh họa thì báo chí viết đầy rồi còn gì nữa, đây không phải là quảng cáo cho 1 ứng dụngầno cả mà là cảnh báo nên sử dụng những phần mềm chát và nt miễn phí để thay thế wechat bác ạ

#4599969 0
nếu mà là quảng cáo thì sao phải đưa ra  những sản phẩm khác làm gì, viết bài có ích cho cộng đồng bác ko góp ý thì thôi lại còn nghi ngờ ném đá :|
Có ai đi quảng cáo mà lại đưa cái ảnh wechat gián điệp tàu khựa ko :| bác nói như shit

@huywang shit thế nào thì ko biết ! nguyên bài có mỗi câu này " Hiện nay phần mềm “Tàu khựa” mang tên là wechat đang phổ biến rộng dãi tại VN người dùng VN đang dùng rất nhiều nhưng mọi người không biết nó đang ngấm ngầm đưa đường lưỡi bò vào bản đồ nó nắm bắt tất cả những đặc tính người của người dùng và như thế nó hiểu hết đặc tính của người VN."
còn lại toàn giới thiệu tính năng mà ko phãi phần mềm cũng có … yahoo. msn. skipe ….


#4611600 0
@pipimoons nta cảnh báo và góp ý 1 số phần mềm để các mem chuyển qua xài thôi mà chứ có j đâu
mấy fần mềm đó mình thấy xài cũng đc mà
hay bác là con cháu lão Mao vậy 3bored3

Trong tuần qua, truyền thông đại chúng ở Việt Nam đã đăng tin việc người sử dụng điện thoại di động ở nước này đang tiến hành tẩy chay WeChat - một trong những phần mềm ứng dụng nặng ký trong trận chiến tin nhắn trên mạng điện thoại di động ở Việt Nam hiện nay.
 
Điều đáng nói ở đây là ứng dụng WeChat chứa bản đồ có thông tin đi ngược với chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam - "đường lưỡi bò" 9 đoạn (phi pháp). Điều này trên thực tế như một đòn tấn công vào lòng yêu nước và tự tôn dân tộc của người Việt Nam.
Đối với ứng dụng điện thoại di động như WeChat, người dùng có thể gửi thông tin về vị trí hiện tại của mình tới cho bạn chat, điều này được thể hiện trên WeChat với hình bản đồ được lấy từ hệ thống của Apple hoặc Google. Bản đồ với ngôn ngữ tiếng Anh được lấy từ Apple Maps nếu WeChat chạy trên điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS của Apple, hoặc lấy từ Goole Maps nếu điện thoại dùng hệ điều hành Android của Google. 


Bài viết trên Techinasia về WeChat bị tẩy chay tại Việt Nam.
 
Với bản đồ phiên bản tiếng Anh này, người ta không nhìn thấy cái gọi là “Đường lưỡi bò”, và người dùng ở Việt Nam cũng sẽ không thấy hiện tượng này. Tuy nhiên, khi người dùng chuyển chế độ ngôn ngữ của ứng dụng hay của điện thoại sang tiếng Trung Quốc thì bản đồ lại  hiện ra “đường lưỡi bò” này. 
 
Đó là lý do vì sao người dùng Việt Nam từ trước đến giờ đều không phát hiện ra âm mưu phía sau ứng dụng này của Trung Quốc, dẫn đến hiện tượng WeChat đã có lúc tăng trưởng khá mạnh ở thị trường Việt Nam. Mãi đến tuần vừa rồi thì sự việc mới bung bét, và người Việt Nam đã tẩy chay ứng dụng này. 
Tuy nhiên, thực tế nguồn cơn lại đến từ phía Google và Apple khi chính 2 hãng này từng bị phía Trung Quốc gây áp lực phải chiểu theo luật của Trung Quốc, bị yêu cầu phải ghi nhận cái gọi là “địa lý chuẩn” của nước này. Về mặt kỹ thuật thì cả WeChat và nhà sáng lập là Tencent đã không làm gì sai, nhưng khi người dùng chuyển đổi ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác thì nảy sinh vấn đề. Đây là cách mà vụ việc gây tranh cãi đã bùng nổ. 

Dưới đây là hình minh họa cho sự tương phản giữa hai bản đồ phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trên ứng dụng WeChat:
Bản đồ phiên bản tiếng Anh (trái) và phiên bản tiếng Trung có đường lưỡi bò (phi pháp).
 
Các trang thông tin hiện  nay ở Việt Nam đang thổi bùng lên làn sóng tẩy chay trên các diễn đàn mạng, thậm chí trên mạng xã hội Facebook cũng đã xuất nhiều nhóm hô hào tẩy chay WeChat. Hình ảnh trên một trang web đang lưu hành về một nữ ca sĩ trẻ của Việt Nam bị chỉ trích là kẻ “nối giáo” và “tiếp tay” cho WeChat là minh chứng rất rõ cho sự phản đối này của cộng đồng.

Trước đó, cũng từng xuất hiện một dạng bản đồ gây tranh cãi tương tự trong phiên bản game trực tuyến Chinh Đồ, một sản phẩm từ Trung Quốc do hệ thống mạng khổng lồ của Việt Nam là VNG làm đại diện phát hành ở thị trường Việt Nam. Bản đồ này cũng thể hiện “đường lưỡi bò”!

Từ chuyện liên quan đến bản đồ của ứng dụng WeChat sẽ dẫn đến việc một lượng lớn người Việt Nam có lý do để xích lại gần hơn với những ứng dựng đang phổ biến hiện nay trên thế giới như Viber, Facebook hay Yahoo Messenger, hay thậm chí là cả ứng dụng nội địa đang dần lớn mạnh của phía Việt Nam là Zalo.
Trà Đá Quán của Baidu cũng thất bại ê chề trước đó tại Việt Nam.
Và vấn đề cốt lõi và mang tầm vĩ mô hơn hết thảy đối với các công ty phần mềm của Trung Quốc khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam là làm sao có thể sống sót, trụ vững sau khi đã bị người dùng Việt Nam phát hiện ra chân tướng anh chính là “đồ Trung Quốc”. Trong số này, Baidu, hệ thống tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, cũng đã từng lao đao trong việc tìm cách phát hành trang mạng xã hội Trà Đá Quán từ hồi tháng 1/2012. Đến nay, Trà Đá Quán đã ngừng hoạt động ở Việt nam do bị phản đối dữ dội từ dư luận và truyền thông nước này.
Ở Trung Quốc hiện đang tồn tại vấn đề, đó là bất kỳ bản đồ nào lưu hành bên trong lãnh thổ Trung Quốc đều phải chấp hành theo luật của nước này, đó là có có chứa “đường lưỡi bò”. Đây chính là một rào cản vô cùng khó khăn và thử thách đối với các công ty Trung Quốc khi muốn thâm nhập và mở rộng ra thị trường thế giới.

#4606403 0
minh mới xóa wechat xong .. hôm nọ đănbgbài như này ông mod Big xóa đi .. đéo hiểu có phải dân khưa không nữa 3curse3

Chủ đề cùng mục


phần mềm, người dùng, đang dùng, ứng dụng, cung cấp, tính năng, số điện thoại, Link down, mọi người, đặc tính,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)