Chuyện shock 2019-04-12 12:09:32

kim cương đắt giá tới mức... không thể định giá


Khi mới được khai thác từ mỏ, viên kim cương có trọng lượng 1.109 cara và được trả giá 53 triệu USD (hơn 1.230 tỷ đồng). Sau khi được tạo tác thẩm mỹ, viên kim cương hiện tại nặng 302,37 cara và không thể định giá vì… quá đắt.

Trên thị trường kim cương hiện đang có một “ngôi sao mới”, đó là viên “Graff Lesedi La Rona” có trọng lượng 302,37 cara. Đây được xem là viên kim cương lớn nhất, trong nhất từng xuất hiện trên thị trường và vì vậy, hiện người ta vẫn chưa thể định một mức giá cho nó vì không có một viên tương tự đem ra so sánh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ quan tâm của những người mua tiềm năng, cũng như sự quyết liệt trong quá trình ra giá mà mức giá sẽ bị tác động rất nhiều.

Viên “Graff Lesedi La Rona”.


Viên “Graff Lesedi La Rona” từng được tìm thấy tại mỏ khai thác kim cương ở Botswana (một quốc gia ở Nam Phi). Viên kim cương hiện tại được chế tác từ viên kim cương thô nặng 1.109 cara từng được tìm thấy hồi năm 2015.

Hãng nữ trang Graff (có trụ sở tại London, Anh) từng chi ra tới 53 triệu USD (hơn 1.230 tỷ đồng) để mua được viên kim cương thô ấy rồi sau đó dành ra 18 tháng để chế tác và đánh bóng. Viên kim cương hiện tại có giá trị vượt xa 53 triệu USD, nhưng cụ thể tới mức nào thì… chưa rõ.

Giờ đây Graff đang có ý định rao bán viên kim cương mặt vuông này nhưng không tiết lộ gì về mức giá mong đợi của họ. Kích thước và độ trong của viên kim cương hiện đã được nhiều tổ chức có chuyên môn xác nhận.

Viên kim cương thô “Lesedi La Rona”.


Khi mới được tìm thấy tại mỏ khai thác, viên “Lesedi La Rona” nặng 1.109 cara từng được xác nhận là viên kim cương lớn thứ hai được tìm thấy trong lịch sử.

Bên cạnh viên kim cương lớn nhất được tạo tác, từ viên “Lesedi La Rona”, 66 viên kim cương nhỏ khác cũng đã được đánh bóng rất ấn tượng. Cái tên “Lesedi La Rona” ban đầu của viên kim cương thô có nghĩa là “ánh sáng của chúng tôi” trong ngôn ngữ Tswana, ngôn ngữ chính được sử dụng ở Botswana.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


kim cương, viên kim cương, Lesedi La, Lesedi La Rona, kim cương hiện, tìm thấy, kim cương thô, 1 109 cara, 53 triệu, Graff Lesedi La Rona,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)