Chuyện lạ 2011-07-04 10:09:56

Kinh hãi hoàng đế chui quan tài ôm xác vợ


Triều dài lịch sử hàng nghìn năm của phong kiến Trung Hoa đã xuất hiện rất nhiều những vị hoàng đế vì trót si mê sắc đẹp mà đánh đổi cả giang sơn, xã tắc. Tuy nhiên, vì si tình mà trở nên điên dại, mất hết ý chí thì không ai vượt qua được Mộ Dung Hy- hoàng đế của triều đại Tiên Ty- một trong nhiều quốc gia có thời gian tồn tại ngắn tại các vùng lân cận Trung Quốc từ năm 304 đến 439. Chỉ vì quá yêu người vợ đã mất mà vị hoàng đế này đã bất chấp tất cả để trèo vào quan tài ôm xác hoàng hậu đã phân hủy, bốc mùi

Cặp với hoàng hậu góa chồng

Triều đại Tiên Ty của dòng họ Mộ Dung thực chất chỉ xưng bá tại một vùng đất nhỏ của Trung Quốc trong thời kỳ cực kỳ hỗn loạn được gọi là “Ngũ Hồ loạn Hoa" (năm dân tộc Hồ làm loạn Trung Hoa). Là một chủng tộc Đông Hồ, tới giữa thế kỷ 2, người Tiên ty khống chế một vùng rộng lớn từ phía tây sông Hoàng Hà và có một bộ phận vào bên trong Vạn Lý trường thành. Thị tộc Tiên Ty có 4 họ: Mộ Dung, Đoàn, Thác Bạt, Vũ Văn và giưã các dòng họ này thường xuyên xảy ra xung đột để tranh giành quyền lực.[justify]Khi Mộ Dung Thùy đánh bại được 3 dòng họ còn lại để lên lập nên triều đại Tiên Ty, thì Mộ Dung Hy khi đó còn vắt mũi chưa sạch. Do bố mẹ chết sớm nên Mộ Dung Hy ngay từ nhỏ đã được đón về cung, sống cùng với dì ruột là phi tần trong cung. Theo như sử sách Trung Hoa còn ghi lại thì Mộ Dung Hy có ngoại hình rất bắt mắt: “Da trắng, môi đỏ, lại là người có tầm vóc cao. Vì thế , Mộ Dung Hy luôn là đối tượng để con em quan lại trong hoàng tộc nhắm tới”.

Trước khi Mộ Dung Thùy nhắm mắt xuôi tay, biết được tình hình tranh giành quyền lực giữa các con trai đang diễn ra gay gắt, ông đã gọi Đinh hoàng hậu lại và giao toàn quyền lập hoàng đế mới cho vợ của mình. Sau khi Mộ Dung Thùy qua đời, Đinh hoàng hậu với quyền lực trong tay đã buông rèm nhiếp chính cùng với Thái tử Mộ Dung Đinh vì thái tử tuổi còn quá nhỏ tuổi. Theo quy định của triều đại Tiên Ty khi đó, đến khi nào Thái tử tròn 16 tuổi mới chính thức được lên ngôi vị hoàng đế. Vì thế trong quãng thời gian chờ đợi này, quyền hành chính lại tập trung vào Đinh hoàng hậu.

Trong thời gian Đinh hoàng hậu nhiếp chính, do quen biết nên Mộ Dung Hy đã được giới thiệu đến vị hoàng hậu nổi tiếng lả lơi này. Vì đẹp trai, lại có tài hùng biện nên Mộ Dung Hy rất được lòng Đinh hoàng hậu. Đối với một hoàng hậu sớm góa chồng như Đinh hoàng hậu thì những chuyến viếng thăm thường xuyên của chàng trai trẻ đẹp này làm cho sức xuân phơi phới của phụ nữ góa chồng bỗng trỗi dậy một cách mãnh liệt.

Không chỉ có bề ngoài thu hút giới nữ, Mộ Dung Hy còn rất có tài ăn nói. Chính nhờ khả năng biết rót những lời đường mật cộng với kỹ nghệ chốn phòng the siêu đẳng nên từ khi quen biết Mộ Dung Hy, Đinh hoàng hậu không thể dứt ra được khỏi chàng trai này.

Táo tợn nhờ người tình đoạt ngôi

Khi cặp kè với Đinh thái hậu, Mộ Dung Hy lúc đó mới tròn 20 tuổi. Những lúc Đinh Thái hậu cảm thấy cô đơn và trống trải trong hậu cung lạnh lẽo thì sức thanh xuân tràn trề của Mộ Dung Hy đã làm cho người phụ nữ đã bước vào tuổi trung niên này cảm thấy choáng ngợp đến nghẹt thở.

Ngay từ khi trở thành tình nhân của hoàng hậu, để hợp pháp hóa việc thường xuyên đi lại trong hậu cung, Đinh hoàng hậu đã phong Mộ Dung Hy thành thái sư, chuyên cố vấn và giúp đỡ bà lo lắng việc trong triều chính. Lợi dụng thái tử còn quá bé, cuộc tranh giành quyền lực vẫn thường xuyên diễn ra gay gắt giữa những con của Mộ Dung Thùy. Đứng trước tình hình bất ổn, Mộ Dung Hy đã nói với Đinh hoàng hậu rằng nên lập anh ta làm hoàng đế để tránh cảnh đổ máu giữa anh em trong một gia đình.

Lúc đầu khi nghe được thỉnh cầu này, Đinh hoàng hậu cảm thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên với sự giải thích có tình có lý của một người giỏi ăn nói như Mộ Dung Hy thì vài ngày sau Đinh hoàng hậu đã chuẩn bị tinh thần cho quyết định quan trọng. Trong lời thuyết phục của mình, Mộ Dung Hy có đề cập đến việc tranh giành ngôi báu sẽ không đem lại sự thanh bình cho đất nước. Vì thế tốt nhất là nên đưa một người không phải con của Mộ Dung Thùy lên làm hoàng đế để tránh việc đổ máu giữa anh em trong cùng gia đình. Và trong một loạt những ứng cử viên sáng giá thì cái tên Mộ Dung Hy sẽ là nhân vật đứng đầu vì hiện tại anh ta chính là cánh tay đắc lực nhất bên cạnh Đinh hoàng hậu.

Đinh hoàng hậu lúc đầu cũng sợ triều thần trong triều đình phản đối. Tuy nhiên lúc đó, Mộ Dung Hy đã nói rằng: “Hoàng hậu là người đứng đầu hậu cung, lại là người được quyền quyết định việc lập hoàng đế. Vì thế một khi đã nói ra thì ai dám phản đối, nếu có thì chém đầu thị uy kẻ khác”.

Đúng như dự đoán của Mộ Dung Hy, sau khi Đinh hoàng hậu truyền ngôi cho Mộ Dung Hy, quan lại trong triều đình không ai dám phản đối vì sợ bị chém đầu. Vì thế, chỉ với lời tuyên bố của Đinh hoàng hậu mà ngôi vị hoàng đế của Tiên Ty đã chuyển một cách dễ dàng sang cho kẻ ngoại đạo như Mộ Dung Hy.

Bò vào quan tài đòi nằm chung với vợ

Khi lên được ngôi vị hoàng đế, Mộ Dung Hy vì đã đạt được mục đích của mình nên quay sang lạnh nhạt với Đinh hoàng hậu. Cũng từ sau khi lên ngôi, Mộ Dung Hy đã luôn lấy cớ để không phải vào hậu cung thăm Đinh hoàng hậu.[/justify]

[justify]Vào năm 420, cuộc đời của Mộ Dung Hy đã thay đổi khi trong triều đình bỗng xuất hiện một mỹ nữ đẹp như hoa như ngọc. Không những thế với tài ca múa tuyệt mỹ của mình, mỹ nữ này đã làm say đắm trái tim cuồng nhiệt của Mộ Dung Hy. Mỗi lần mê mẩn bên nàng, Mộ Dung Hy dường như không còn biết đường trở về. Nhiều quần thần trong triều khi đó nói rằng: Người con gái này như một thứ thần dược khiến cho Mộ Dung Hy không còn đủ tỉnh táo để tiếp tục ngồi vững trên ngai vàng được nữa.

Sau khi nghe thông tin về mối quan hệ trai gái giữa tình nhân Mộ Dung Hy và mỹ nữ họ Hoa, Đinh hoàng hậu đã vô cùng tức giận. Khi đem chuyện hỏi lại Mộ Dung Hy thì vị hoàng đế này gặt phắt đi và quát vào mặt Đinh hoàng hậu rằng: “Bây giờ ta đã là hoàng đế, việc năm thê bảy thiếp là chuyện thường”. Hơn nữa, khi Mộ Dung Hy lên làm vua, Đinh hoàng hậu đã được thăng chức lên Thái Hoàng Thái hậu, do đó không thể nào Mộ Dung Hy có thể trả ơn vị hoàng hậu này bằng cách lấy bà làm vợ như lời hứa trước đó.

Uất hận vì người tình bỏ rơi mình, Đinh hoàng hậu đã tự tìm đến cái chết bằng một sợi dây treo cổ. Không xót thương, không ân hận, sau 49 ngày làm lễ cho Thái hoàng thái hậu, Mộ Dung Hy chính thức lập mỹ nữ họ Hoa lên làm hoàng hậu và sớm tối đắm chìm trong sự hoan lạc bất tận với người đẹp mà bỏ quên công việc triều chính.

Tuy nhiên, là một người vắn số nên chẳng được hưởng mấy mùa xuân tươi đẹp bên vị hoàng đế Mộ Dung Hy, Hoa hoàng hậu sớm mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Cái chết bất ngờ của vị hoàng hậu này đã khiến cho Mộ Dung Hy trở nên ngây dại đờ đẫn. Từ khi đưa Hoa hoàng hậu vào áo quan, không ngày nào là Mộ Dung Hy không ngồi ôm quan tài mà khóc. Đỉnh điểm của sự si tình này chính là việc Mộ Dung Hy đã không cho đem chôn quai tài khi đến ngày làm lễ. Vị hoàng đế này đã ra lệnh đưa quan tài của Hoa hoàng hậu vào phòng mình, yêu cầu mở nắp quan tài ra và trèo vào cùng nằm chung với hoàng hậu trong vài ngày liên tiếp bất chấp mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Chính hành động quái dị này của Mộ Dung Hy đã khiến người trong cung cảm thấy ghê rợn đến tức thở.

Mặc dù quyến luyến như thế nào đi nữa thì xác của Hoa hoàng hậu cũng phải được đem chôn. Trong ngày đó, Mộ Dung Hy đã bắt tất cả quan lại trong triều cùng với cung nữ phải gào khóc trên một chặng đường dài. Không những thế chính bản thân hoàng đế cũng bất chấp luân thường đạo lý, nhảy xuống khỏi xe tang, mặc áo tang, đi chân trần và quỳ khóc bên quan tài của Hoa hoàng hậu. Chứng kiến cảnh này, người dân xung quanh đường đã thốt lên rằng: “Còn đâu nữa sự tự trọng và nhân phẩm của một vị hoàng đế. Người như thế này sớm muộn cũng có ngày bị lật đổ”.

Không ngoài dự đoán của mọi người, cũng từ sau khi Đinh thái hậu treo cổ tự vẫn, con cháu của hoàng đế Mộ Dung Thùy đã hò nhau tập hợp lại để chiếm lại ngôi báu. Không cầm cự nổi sức mạnh của quân địch, hoàng đế Mộ Dung đã phải bỏ triều đình chạy tháo thân. Sau đó nghe nói, vị hoàng đế si tình này đã chết vì đói khát trên đường chạy trốn.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3crisp3 chữ nhiều => lười đọc! cm cho vui 3crisp3

3blur3 vãi đạn! chết vì gái –> ngu 3curse3

@funny_zombie: ở đời có mấy ai thương người làm được như vậy. Không ngu đâu bồ

Vãi thật ……………….

#1462575 0
ngu thì chết ………………………. 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


Mộ Dung, Mộ Dung Hy, hoàng hậu, Đinh hoàng, Đinh hoàng hậu, hoàng đế, vị hoàng, vị hoàng đế, quan tài, trong triều,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)