Chuyện shock 2012-11-01 15:18:44

Kinh Hoàng Bức Ảnh Phá Thai Tại Nhà


[justify]Hình ảnh được cho là nữ sinh Hải Phòng phá thai tại nhà với hình thai nhi nhỏ xíu trên tay được nhiều người chia sẻ và cảnh báo trên với nhiều cung bậc cảm xúc, từ sửng sốt, xót xa đến kinh hãi trên mạng xã hội facebook những ngày qua.[/justify]
[justify]Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao về bức ảnh 2 nữ sinh được cho là ở Hải Phòng phá thai tại nhà. Hình ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người vì sự thương tâm và sợ hãi.[/justify]
[justify]“Sau khi nhìn thấy hình ảnh này, dù không biết là có thật hay không nhưng tôi thấy giới trẻ bây giờ sống buông thả và thiếu trách nhiệm với bản thân. Chính lối sống, suy nghĩ “thoáng” của một bộ phận thanh niên hiện nay dẫn tới tình trạng này. Nhẫn tâm quá!”, cô Mai Hương, công tác trong ngành giáo dục chia sẻ.[/justify]
[justify][/justify]
[justify]
Một phần bức ảnh được cho là nữ sinh phá thai tại nhà gây sốc
[/justify]
Anh Nguyễn Minh Toàn, ở Cao Bằng chia sẻ cảm xúc của mình khi nhìn thấy bức ảnh: “Không hiểu họ có bị ám ảnh từ việc làm này hay không? Tôi nghĩ hình ảnh ghê rợn này cũng là bài học cho giới trẻ hiện nay, nhất là những người chưa xây dựng gia đình mà có lối sống buông thả”.
Tìm hiểu tính chân thực của bức ảnh, PV đã trao đổi với các bác sĩ, y tá chuyên khoa phụ sản.
Khi xem hình ảnh này, Y tá trưởng Vũ Thị Vân, khoa Kế hoạch hóa Gia đình của bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: "Hình ảnh này cho thấy, đây là trường hợp phá thai to, thông thường phá thai ở tầm tuổi này bệnh nhân phải vào nhập viện, bác sĩ cũng sẽ cho dùng thuốc và xử lý, theo dõi chặt chẽ. Những trường hợp đến viện khám và được chỉ định dùng thuốc thì sẽ không xảy ra tình trạng này".

Xác định đây là hình ảnh thai nhi thật, tuy nhiên, bà Vũ Thị Vân cho hay "thông thường việc phá thai bằng thuốc cho bệnh nhân dùng tại nhà chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần, khi đó thai mới chỉ là một tổ hợp nhau, chưa có hình hài rõ ràng như vậy được", bà Vân khẳng định.
Người y tá trưởng cho biết thêm, người muốn bỏ thai khi đến viện khám và được chỉ định dùng thuốc sẽ được hướng dẫn cụ thể. Cách uống chia làm 2 lần, viên 1 uống tại bệnh viện, ở lại theo dõi 15-20 phút xem có phản ứng gì không. Đợt 2 uống 3 viên, cho về nhà tự uống và theo dõi, nếu có những bất thường thì sẽ quay lại viện để xử lý kịp thời.
Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, trưởng khoa sản Bệnh viện quận Hải An, Hải Phòng nhận xét, bức ảnh đó theo tôi là không có thực vì khi phá thai bằng thuốc có những quy định riêng về tuổi thai. Tuổi thai từ 4-7 tuần mới có thể phá bằng thuốc được. Lúc này thai vẫn còn bé, chưa có phôi và tim thai. Khi cho ra như vậy thì nhiều khi không xác định được rõ túi thai hay cục máu đông. Không thể có chuyện ra cả hình hài thai trong lòng bàn tay với đầy đủ bộ phận như vậy được.
Cũng theo bác sĩ Lan Anh, thì việc phá thai bằng thuốc tuy không nguy hiểm tới tính mạng như các biện pháp khác nhưng cũng cần phải theo dõi cẩn thận vì sẽ có những biến chứng xảy ra. Khi phá thai bằng thuốc thì phải đến bệnh viện lớn để được tư vấn, uống thuốc và theo dõi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Có cùng quan điểm, bác sĩ Quang Anh, giảng viên khoa Sản, Trường Đại học Y Hải Phòng cho biết: Phá thai bằng thuốc phải có những chỉ định riêng. Chỉ áp dụng đối với tuổi thai dưới 7 tuần và có những chống chỉ định cụ thể. Với trường hợp thai to như vậy thì người ta phải áp dụng những biện pháp khác kết hợp. Đối với trường hợp thai to có hình hài rõ ràng phải đến các bệnh viện lớn và có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.
Bác sĩ cũng phân tích thêm, phá thai bằng thuốc theo quy định chỉ áp dụng ở những tuyến có phẫu thuật. Trong trường hợp xảy ra tai biến như chảy máu nhiều hoặc vỡ tử cung thì phải phẫu thuật. Thai to như vậy thì phải sử dụng biện pháp nong gắp có trường hợp thì đặt thuốc để làm mềm tử cung sau đó phải nạo lại buồng tử cung. Phải sử dụng phương pháp khác hỗ trợ vì có nguy cơ sót rau.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)